Grab sở hữu thể được rót thêm một,5 tỷ USD

0
346

Đối thủ lớn nhất của Uber tại Đông Nam Á dự định thu về số tiền kỷ lục trong vòng huy động vốn mới do SoftBank dẫn đầu.

Bloomberg trích lời 1 nguồn tin thân cận cho biết riêng đại gia viễn thông Nhật Bản E-Learning Việt NamSoftbank đã cam kết rót khoảng 1 tỷ USD vào áp dụng đi chung xe này. Bên cạnh đó, người ta chưa rõ số tiền này là của chính SoftBank hay quỹ SoftBank Vision Fund.

Trường hợp thu về 1,5 tỷ USD, vòng huy động vốn lần này của Grab với thể lập kỷ lục tại Đông Nam Á. Tháng 9/2015, họ huy động được 750 triệu USD và được định giá 3 tỷ USD lúc đấy.

Grab hiện là đối thủ lớn nhất của Uber tại Đông Nam Á. Ảnh: Bloomberg.

Tuần này, Grab cũng thông báo kế hoạch mở mang hoạt động sang nhà nước vật dụng 7 trong khu vực. Họ đang trong cuộc đua với Uber và Go-Jek Indonesia, nhằm hiện diện tại phổ biến thị thành hơn nữa, và phát triển nền tảng tính sổ mới của riêng mình.

Grab đã cam kết đầu tư 700 triệu USD vào Indonesia trong 4 năm đến. Đây là thị trường lớn nhất của Grab, với mức tăng trưởng hơn 600% năm ngoái.

Trong 2 năm tới, Grab dự kiến tuyển thêm 800 nhân viên nghiên cứu và vững mạnh tại 6 trọng điểm, bao gồm cả các cơ sở mới ở Bangalore và TP HCM. Đơn vị này cũng cho biết sẵn sàng dành ra khoảng 100 triệu USD tương trợ các hãng khởi nghiệp trong lĩnh vực di động và fintech tại Indonesia.

Anh Tú / Bloomberg
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/12000-Grab-co-the-duoc-rot-them-15-ty-USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here