Hàn Quốc là nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới

0
187

Trong lúc Hàn Quốc dẫn đầu, các quốc gia Bắc Âu cai trị top 15 còn Nga thì bị rớt hạng đáng đề cập.

Theo Chỉ số Đổi mới Bloomberg 2017, trong “trận chiến ý tưởng”, Thụy Điển đứng vị trí vật dụng nhì và Phần Lan đi từ vựng trí đồ vật bảy trong năm 2016 lên đồ vật năm. Chỉ số trên của hãng tin Mỹ xếp hạng các nền kinh tế dùng rộng rãi nguyên tố bao gồm tiêu xài cho nghiên cứu, phát triển (R&D) và mật độ các hãng công nghệ cao.

Hàn Quốc vẫn là nước đứng top bảng quốc tế về mặt cường độ R&D, chừng độ tập trung giáo dục đại học, cao học và nghiên cứu. Tuy thế, Hàn Quốc ít cải thiện về mặt điểm số năng suất và điều này làm sơn hà chỉ vượt Thụy Điển có khoảng phương pháp hẹp.

Thụy Điển tăng hạng trong Chỉ số Đổi mới Bloomberg 2017 nhờ sự cải thiện trong số liệu sinh sản những sản phẩm với giá trị gia nâng cao. Phần Lan thì thăng hạng nhờ sự đi lên của những hãng khoa học cao nội địa. 1 nước Bắc Âu khác là Na Uy thì đứng hạng 14, rưa rứa năm 2016.

Ảnh: Bloomberg.

Những ý tưởng mới thường mang lại phần thưởng to to ở Thụy Điển, ngay cả khi chính phủ bây giờ ít thân thiện sở hữu tổ chức và áp thuế cần lao vốn có thể hạ hoạt động buôn bán, ông Magnus Henrekson, Giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế Công nghiệp ở Stockholm (Thụy Điển) cho hay. Người Thụy Điển tự thân đã giàu tham vọng cá nhân, không như dân 1 số nước láng giềng châu Âu khác vốn nhấn mạnh tính tập thể. Đây là nguyên tố mang lợi cho sự đổi mới.

Ngoài ra, việc chính phủ tài trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ tạo cần sự dị biệt to trong giang san được thống trị bởi phổ biến hãng đa quốc gia, Giáo sư nghiên cứu đổi mới Asa Lindholm Dahlstrand thuộc Đại học Lund (Thụy Điển) cho biết. Nhờ quan tâm ăn tiêu R&D, quốc gia Bắc Âu vượt qua nhiều cơn bão kinh tế của châu lục thời gian qua.

Đất nước tụt hạng nhiều nhất trong danh sách là Nga, trượt từ vị trí vật dụng 12 năm ngoái xuống vị trí thứ 26 năm nay. Lệnh trừng phạt và giá cả năng lượng thấp hạ điểm số mà Nga ghi được trong cột sản xuất và năng suất.

Nhật Bản, nơi đồng yen Nhật vẫn đang chật vật để bình phục từ mức đáy hai năm, cũng rơi từ điển trí thiết bị 4 xuống vật dụng 7. Mỹ thì hạ một bậc, xuống vị trí trang bị 9 năm nay. Trái lại, Israel nâng cao 1 bậc lên hạng 10. Trung Quốc giữ danh hiệu là thị trường mới nổi có xếp hạng cao nhất khi ở vị trí thứ 21.

Thu Thảo
* Nguồn: Thanh Niên


http://www.brandsvietnam.com/11507-Han-Quoc-la-nen-kinh-te-sang-tao-nhat-the-gioi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here