`Hãy luôn vươn tới bầu trời…` để thành công

0
311

`Hãy luôn vươn tới bầu trời, vì ví như không chạm đến những ngôi sao sáng nhất, thì bạn cũng đã ở giữa những vì tinh tú…`, đây là 1 trong các câu danh ngôn tạo cảm hứng tìm mọi cách cho vô cùng đa dạng người trẻ trên toàn thế giới.

Là người mới nghĩa là người tiên phong

Khi còn ngồi ở ghế giảng đường, ai cũng cho rằng điều khó khăn nhất là khiến sao tìm ra cho mình định hướng ngày mai, khiến cho sao để với được nghề nghiệp thành công. Cứ mỗi mùa tham mưu tuyển sinh mới về, tập thể sư phạm và sinh viên của Trường Đại học Tân Tạo (TTU – Long An) lại nhớ tới các san sớt của Ngài Michael Michalak – Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhiệm kỳ 2007-2010, thành viên Hội đồng Sáng lập và Cố vấn Đại học Tân Tạo trong lần tới thăm trường vào năm 2014.

Ông cho rằng, triết lý thành công nêu trên khôn xiết đúng đắn khi vận dụng vào mô hình tập huấn của Trường: “Tôi rất thích khẩu hiệu của TTU: Tri thức sẽ đưa ta tới các tại sao (From knowledge lớn stars). Các bạn hãy luôn nhớ khẩu hiệu này và chính những bạn hãy tạo bắt buộc điểm độc đáo cho TTU. Đề cập một cách khác, chúng ta đều là các người tiền phong. Anh chị cũng giống như tôi, được nhận học bổng lúc học đại học, sở hữu thể là học bổng 1 phần hoặc toàn phần. Đội ngũ giảng viên của trường còn siêu trẻ. Sở hữu các người mới nhận bằng Thạc sĩ hoặc Tấn sĩ. Nhưng họ tới đây vì họ muốn là một phần của trường đại học mới này. Họ muốn hình thành kinh nghiệm giáo dục cho 1 nhóm sinh viên hoàn toàn mới này”.

Hinh anh

 Ngài Michael Michalak (trái) và GS. Eugune Levy (chủ toạ Hội đồng học thuật Đại học Tân Tạo) trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2015 cho các em học sinh xuất sắc đẹp

Đối có những giới trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường phổ biến, với một số đã xác định được chiếc mình muốn làm cho, nhưng cũng với đa dạng người thì chưa thể. Chính cho nên, với thể kể, việc chọn lọc một trường Đại học để gửi gắm ngày mai của mình chính là bước trước hết của hành trình chạm ngõ những ngôi sao kiến thức ấy. Cố nhiên, là thành viên của một trường đại học đi theo mô hình khai phóng mới thì cũng giống như những người đi tiên phong mở đường cho một nền văn hóa mới, 1 truyền thống mới và 1 bí quyết sống mới. Đây cũng chính là điều mà ngài Michael Michalak máu nóng nhất trong các năm giữ vai trò cố vấn cho Đại học Tân Tạo.

Vươn cao tới những tinh tú

Ngài Michael Michalak hồi ức về các ngày đầu về có TTU: “Trong suốt 3 năm rưỡi khiến cho việc ở Việt Nam, Bà Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến là một trong các người đã cộng tôi làm cho việc về phổ biến vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục. Bà nhắc sở hữu tôi rằng bà muốn xây dựng 1 trường đại học mới theo cách giảng dạy và chương trình học của Hoa Kỳ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam”.

Chính “mối duyên” Việt – Mỹ này đã hình thành cần ngôi trường Đại học Tân Tạo mang tầm vóc quốc tế, nơi khiến cho việc của nhiều nhà nghiên cứu, giáo sư bậc nhất thế giới và là nơi chế tạo nhân lực cho các công ty to như PWC Vietnam, Intel Vietnam, Unilever Group, P&G, Pepsi, Institute of American Education Viet Nam, Wall street English Center, Odyssey Resources (Vietnam), Tan Duc Investment Cooperation…

Ngài Michael Michalak cho rằng, giáo dục sở hữu lại thời cơ đồng đẳng cho tất cả người. TTU của ngày bữa nay đã làm cho đầy mong ước ngày xưa của ông khi còn ngồi ở giảng đường Đại học Oakland. Việc ứng dụng mô hình giáo dục khai phóng “Liberal Arts” trong các năm qua tại trường đã tạo phải môi trường đại học có các sinh viên đầy năng lượng, tâm huyết, được giáo dục trong môi trường quốc tế, cởi mở, sở hữu hàm lượng tri thức cao.

Hinh anh

 Ngài Michael Michalak phát biểu trong lễ tốt nghiệp 2016 của sinh viên Đại học Tân Tạo

Nhận xét về chương trình đại học bây chừ tại Việt Nam, Ngài Michael Michalak cho rằng việc thay đổi cách thức dạy theo hướng đồng thời lý thuyết lẫn thực hiện là điều mà những trường buộc phải hướng đến trường hợp muốn tăng chất lượng nhân lực. Hiện nay, chương trình đào tạo của TTU đang được bề ngoài theo chuẩn của Đại học Rice và những trường đại học khác tại Mỹ, tăng trưởng tư duy trong việc giải quyết các vấn đề thực tế. Ngoại giả sinh viên được tham gia những khóa thực tập để xúc tiếp mang thực tại rộng rãi hơn.

Ông hy vọng rằng, có phổ biến cơ hội giao lưu với giảng viên và có số lượng sinh viên còn chưa to, sinh viên TTU mang thể dễ dàng mở rộng thế giới học thuật, trui rèn bản thân, để sớm hoà mình vào đỉnh cao của các vì tinh tú.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here