Heineken Việt Nam muốn nâng công suất lên gấp 12 lần hiện tại

0
218

Heineken Việt Nam đã có đề nghị nâng công suất từ 50 triệu lít lên 610 triệu lít mỗi năm của Nhà máy bia Heineken Việt Nam, Vũng Tàu.

Bộ Công thương nghiệp cho biết, việc nâng công suất này được căn cứ vào Quy hoạch vững mạnh ngành bia, rượu, nước tiểu khát Việt Nam tới năm 2025, tầm nhìn 2035.

Trong ấy, Nhà máy bia Heineken Việt Nam đã được xác định trong Quy hoạch được Bộ Công Thuơng duyệt y tại Quyết định 3690/QĐ – BCT ngày 12/9/2016.

Cũng theo Quy hoạch vững mạnh ngành bia, rượu, nước đái khát Việt Nam tới năm 2025, tầm nhìn 2035 được quy định tại Quyết định 3690 thì mức tiêu thụ bia của Việt Nam tới năm 2020 dự định đạt 4,một tỷ lít/năm.

Năm 2016 mức tiêu thụ bia của Việt Nam dự định đạt 3,3 tỷ lít/năm. Bởi thế việc nâng công suất của Heineken Việt Nam từ 50 triệu lít lên 610 triệu lít/năm là phù hợp sở hữu Quy hoạch bia đã được Bộ Công Thương chuẩn y.

Ngoài ra, để việc nâng công suất phù hợp sở hữu tình hình thực tế của thị trường và tuân thủ quy định của luật pháp, Ban Quản lý những khu công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu nên buộc phải đề xuất phía Heineken Việt Nam khảo sát kỹ nhu cầu của thị trường và những điều kiện sinh sản (điện, nước, mặt bằng, giao thông vận vận tải, khả năng tài chính…).

Việc nâng công suất của Heineken Việt Nam từ 50 triệu lít lên 610 triệu lít/năm, ăn nhập với Quy hoạch bia đã được Bộ Công Thương duyệt.

Đồng thời xác định quy mô sinh sản cụ thể cho từng giai đoạn đầu tư của Dự án.

Bên cạnh đó, Heineken Việt Nam cũng nên tuân thủ những quy định của Quốc gia về thủ tục đầu tư, xây dựng và bảo đảm đáp ứng tiêu chuẩn về môi trường theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nhà máy bia Heineken Việt Nam tiền thân là Nhà máy Bia Hà Nội Vũng Tàu được đầu tư từ năm 2007 và được xác định trong Quy hoạch lớn mạnh ngành bia, rượu, nước đái khát Việt Nam tới năm 2015, tầm nhìn 2025.

Đầu tháng 8/2016, Heineken đã với động thái gia nâng cao sự hiện diện nhãn hiệu tại Việt Nam bình việc đổi tên Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam (VBL) thành Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam. Đồng thời, Heineiken cũng đã hoàn tất sắm lại nhà máy bia Carlsberg tại Vũng Tàu.

Theo số liệu của Euromonitor, hơn 80% thị phần toàn thị trường bia Việt Nam hiện nằm trong tay của 3 tổ chức là Sabeco, VBL (nay là Heineken) và Habeco.

Trong đó riêng Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) chiếm hơn 40% thị phần. Nếu như Sabeco vẫn là vua của phân khúc phổ biến thì Heineken vẫn dẫn đầu ở phân khúc cao cấp, với các nhãn hiệu bia Heineken, Tiger, Larue, BGI, Bivina, Desperados…


http://www.brandsvietnam.com/11086-Heineken-Viet-Nam-muon-nang-cong-suat-len-gap-12-lan-hien-tai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here