Hiểu về Omni channel kinh doanh để nâng cao doanh số

0
301

Omni channel sở hữu tức là bán hàng đa kênh trên cùng một nền tảng và hướng tới thống nhất, nâng cao trải nghiệm các bạn. Ngoài ra, hơi nhiều người hiểu méo mó, đồng thời chưa biết khởi đầu mang Omni channel như thế nào.

Bây giờ, định nghĩa Omni channel (trợ thời dịch: Tiếp thị đa kênh) có vẻ như đang bị các chủ cửa hàng hiểu lầm đơn thuần chỉ là bán hàng trên rộng rãi kênh (Multi-Channel).

Song thực tế, đây là nền móng bán hàng đa kênh nhưng cần mang sự kết nối xuyên suốt, nhất quán giữa các kênh có nhau và giao hội đa dạng hơn vào trải nghiệm chọn tìm của các bạn.

Chức năng của Omni channel

Hay đề cập một cách dễ hiểu hơn, đây chính là việc người buôn bán bán hàng trên các kênh khác nhau (như mạng xã hội, website, gọi điện thoại cho đến các áp dụng trên smartphone) theo 1 cách nhất quán, liên tục trên hầu hết những thiết bị với thể tiếp cận được mang khác hàng, giúp giai đoạn chọn hàng của khách thuận một thể, hiệu quả, thông minh dù tìm qua bất cứ hình thức nào.

Là 1 “thành viên” mới, sau traditional marketing, digital marketing và social kinh doanh, Omni channel buôn bán được coi là công cụ để nâng cao doanh số nhanh nhất.

Mang xu hướng lượng người online càng ngày càng rộng rãi, Omni channel marketing sắp như sẽ trở thành phương thức phổ quát mà các nhà bán sỉ ứng dụng bởi độ phủ sóng rộng, chi phí thấp, cũng như hiệu quả mà nó sở hữu lại. Ngày nay, đây cũng là thiên hướng của marketing tổng thể và trong lĩnh vực bán sỉ đề cập riêng.

Bí quyết ứng dụng Omni channel

Ngoài ra, phổ biến doanh nghiệp, đặc biệt trong phân khúc vừa và nhỏ không biết khởi đầu từ đâu để bắt nhịp, ứng dụng thấp xu hướng này.

1 ví dụ đơn giản. Lúc buôn bán một mặt hàng nào, bạn dùng Omni channel và thông qua đó sẽ thấu hiểu được mong muốn của người mua, giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm và ảnh hưởng lại sở hữu nhãn hàng của mình.

Tổ chức buôn bán sẽ liên quan sở hữu người mua trên phổ biến kênh như mạng xã hội Facebook, YouTube, website, gmail….

Theo đấy, chủ hàng sẽ nắm rõ và phân tách hiệu quả profile của các các bạn nhằm có lại 1 bức tranh tổng quát về nhu cầu, sở thích của người tậu, qua đó sở hữu thể mang lại cho họ các trải nghiệm thấp nhất.

Ví dụ:

Một cách đơn giản để với thể biết người mua của mình đang nghĩ gì, ấy là duyệt y 1 cuộc khảo sát, những nhãn hàng đặt 1 câu hỏi đơn thuần sở hữu khách hàng. Từ ấy, nhờ vào những phân tách thống kê để đưa ra kết quả ăn nhập và hữu ích nhất.

Mỗi 1 phân khúc các bạn lại mang một dòng dụng cụ thông tin hay trang bị ham mê nào đấy. Trong một ngày, chí ít những kênh này sẽ được họ truy nã cập 3-4 lần hoặc rộng rãi hơn.

Theo đấy, các thương hiệu sẽ dựa vào các dữ liệu thông báo tìm kiếm được để phân cái và áp dụng những cách thức sao cho ăn nhập như gửi e-mail, gọi điện, nhắn tin hay quảng bá trên mạng xã hội.

Omni-channel là 1 phương thức marketing giúp phối hợp các kênh 1 phương pháp hợp nhất giúp tăng độ phủ sóng thương hiệu và quan hoài đến quý khách đa dạng hơn.

Tóm lại, Omni-channel là một phương thức kinh doanh giúp phối hợp những kênh 1 cách hợp nhất giúp nâng cao độ phủ sóng nhãn hiệu và quan hoài đến người dùng rộng rãi hơn.

Không “mặt dày” không thể buôn bán online

Ông Trần Trọng Tuyến E-Learning Việt NamTổng thư ký VECOM E-Learning Việt NamCEO Doanh nghiệp CP Công nghệ DKT, tổ chức trước nhất cung ứng nền móng này tại Việt Nam cho biết, Omni channel đang được những nước sử dụng tương đối hiệu quả song ở Việt Nam còn rất hạn chế.

Hiện giá thành của nền tảng bán hàng Omni channel nghiêng ngả mức 3-4 triệu đồng/năm song chúng sở hữu lại hiệu quả rất to mà không phải công ty buôn bán nào cũng biết.

Song theo ông Tuyến, để bắt đầu có TMĐT, mỗi người sở hữu các xuất phát điểm khác nhau. Với buôn bán online, không khăng khăng nên bắt đầu lúc đã hiểu rõ đa số các đồ vật và nên đúng lớp lang marketing qua các kênh khác nhau.

“Cũng giống như khiến cho ra một sản phẩm, nhiều người nên truyền bá, truyền thông, khiến thương hiệu… sau đó mới tung ra sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng ko ít công ty “mặt dạn mày dày” có sản phẩm tới gặp các bạn và bán luôn”, ông Tuyến cho hay.

Cũng theo ông, những tổ chức buôn bán phải tận dụng những nền móng mới nhất để bán hàng, không nên quá tuần tự, thậm chí ngay cả khi hiểu sai cũng được, không cần cầu toàn, sai thì rút kinh nghiệm rồi sửa, vừa đi vừa đo lường và điều chỉnh.

Đồng quan điểm sở hữu ông Tuyến, Bà Trịnh Vân Hoa E-Learning Việt NamGiám đốc điều hành của Nguyễn Kim cho rằng, những chủ kinh doanh ko cần cần đi từng bước từ bán hàng đơn kênh (single channel) tới bán hàng đa kênh (multi channel, cross channel) rồi mới tới Omni channel mà bạn với thể đi tắt đón đầu từ đơn kênh đến đa kênh Omni channel.

“Ví như bạn ko tạo ra sự đổi thay, hãy tham gia vào làn sóng thay đổi vì giả dụ không bạn sẽ nằm ko kể cuộc chơi và mất dần vị thế của mình”, đại diện Nguyễn Kim cho hay.

Hồng Minh
* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/11912-HieuveOmnichannelmarketingAetangdoanhso

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here