Huawei tìm mọi cách đánh bại Apple

0
197

Huawei đã nâng cao gấp đôi thị phần tính theo khu vực trong 9 tháng đầu năm 2016, đạt 12% với lượng hàng bán ra cao gấp 10 lần Apple ở Phần Lan.

Huawei nhường nhịn như vẫn đang đi đúng hướng. Nửa đầu 2016, nhà sinh sản smartphone Trung Quốc đạt mức nâng cao trưởng doanh thu lên tới 40% (39 tỷ USD), số lượng trang bị bán ra tăng 25% (61 triệu đồ vật). Đây cũng chính là duyên do khiến Xiaomi bị truất ngôi khỏi vị trí quán quân tại thị trường di động Trung Quốc, theo Digitaltrends.

Chưa giới hạn lại ở đó, quý III/2016, Huawei bán được 33,6 triệu vật dụng trong bối cảnh thị trường smartphone thế giới vô cùng âm u mang doanh thu nói chung chỉ nâng cao vỏn vẹn 3%.

Huawei đặt mục đích trong năm 2017 tiêu thụ thành công 140 triệu smartphone, vượt qua con số 108 triệu trong năm 2015. “Chúng tôi muốn mở rộng quy mô và đứng trong top 2 thị phần kinh doanh. Trong tương lai vào khoảng năm 2021 sẽ là top một”, CEO Richard Yu đề cập sở hữu Fortune.

Mẫu tên Huawei với nghĩa sâu xa là “Thành tựu Trung Hoa”. Ảnh: Digitaltrends.

Đây thực thụ là thử thách. Công ty đã đầu tư vào hệ thống cung ứng và chi nhánh của họ, nâng cao số lượng cơ sở đầu ra lên 35.000 địa điểm, nâng cao 116%. Ngoại giả, đi kèm có ấy là 1 sự thất thoát lợi nhuận ở khoảng 6-12% trong nửa đầu năm 2015 so có cộng kỳ năm trước đó.

Huawei vẫn còn gặp vô cùng rộng rãi cạnh tranh khi xâm nhập thị trường Mỹ. Trong quý III/2016, họ chỉ bán được 153.000 smartphone, và vẫn chưa thể đặt chân vào top 10 công ty sản xuất di động lớn nhất Mỹ, đứng sau cả các dòng tên như Blu hay OnePlus. Ngoài ra, ko một ai trong “tứ đại gia” là Verizon, AT&T, T-Mobile và Sprint từng ký kết hợp tác với Huawei.

“Trong 5 năm vừa rồi, chúng tôi có nhẽ vẫn chưa đề ra được chiến lược đúng đắn”, ông Yu cho hay. “Nhân sự của chúng tôi vẫn còn cực kỳ mỏng”.

Ngoại giả bây chừ Huawei lại đang đứng trước phổ biến cơ hội to. Những khoản vay ưu đãi từ chính phủ Trung Quốc đã giúp họ xây dựng màng lưới marketing tại châu Phi và Mỹ Latin, đồng thời ký hợp đồng sở hữu đa dạng công ty to tại châu Âu như Vodafone.

Huawei không giấu giếm tham vọng trở nên nhà sản xuất di động số một thế giới. Ảnh: Smartybusiness.

Theo IDC, Huawei đã nâng cao gấp đôi thị phần tính theo khu vực trong 9 tháng đầu năm 2016, đạt 12%, có lượng hàng bán ra cao gấp 10 lần Apple ở Phần Lan, thống trị bảng doanh thu ở Người tình Đào Nha và Hà Lan.

Thành công này phần lớn nhờ vào chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Doanh thu 35 tỷ USD/năm của Huawei tới từ các vật dụng kết nối mạng di động, chế tạo cho những nhà chế tạo các biên lai ưu đãi tỷ lệ thuận theo lượng thu nhập mà họ mang đến qua việc chọn thứ. Từ đó, các sản phẩm của Huawei cũng được tiếp thị tốt hơn nhờ các đơn vị này.

Huawei hy vọng mình cũng sẽ thu được thành công như vậy ở thị trường Mỹ. Đơn vị mới đây còn chiêu tập được cựu nhân viên cấp cao Verizon là Michelle Xiong, người sở hữu kinh nghiệm dày dạn trong giai đoạn có mặt trên thị trường. Nhiều thương vụ khác cũng được ký kết mang những nhà bán sỉ to như Best Buy và Walmart, hứa hẹn hứa đem về phổ biến lợi nhuận tiềm năng trong ngày mai.

Có thể nhắc, Huawei đang tiến hơi sắp tới vị trí của Apple. Trong quý III, khoảng 45,5 triệu dòng iPhone được xuất xưởng, chỉ hơn Huawei khoảng 10 triệu thứ.

Đại Việt
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/11592-Huawei-co-gang-danh-bai-Apple

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here