Huế: Đỗ xe vô duyên, Honda Civic 2017 bị biến thành xe chở rác

0
182

(Techz.vn) Chiếc xe Honda Civic 2017 trắng muốt bỗng nhiên trông không khác gì chiếc xe chở rác vì lý do đỗ xe không có ý thức chắn hết lối ra vào ngõ.

Mới đây, khi hình ảnh chiếc xe bị chất đầy rác lên nắp capô và nóc xe được xuất hiện trên mạng Internet đã gây tranh cãi rất nhiều. Nguyên nhân Honda Civic 2017 bị biến thành nơi tập kết rác vì chiếc xe này đã đỗ chắn ngõ.

Huế: Đỗ xe vô duyên, Honda Civic 2017 bị biến thành xe chở rác

Xe chở rác phiên bản Honda Civic 2017.

Ngay sau khi những hình ảnh này được lan truyền trên mạng đã có rất nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Trong đó đa số ý kiến tỏ ra phẫn nộ với ý thức của chủ xe. Một bạn có tài khoản H.V nói: “Đỗ có tâm quá ý mà. Đỗ chắn ngang cái ngõ nhỏ kia thì chắc khu đấy không ai đi xe ra được“. Bạn C.Đ nói: “Đỗ chắn ngõ, chắn cả vạch đi bộ“.

Nhiều người ủng hộ với “hình phạt” trên dành cho cụ chủ xe Honda Civic. Bạn H.P bày tỏ ý kiến: “Cách này tuy tiêu cực nhưng ít nhất chủ xe này sẽ phải dè chừng khi đỗ những lần sau“. Bạn N.C đồng tình. “Rất văn minh mà các cụ. Không sơn, không cào xe, không đinh, chỉ là ít tiền rửa xe và lần sau tự ngẫm lại ý thức thôi“.

Sự việc này được cho là xảy ra tại phường Bà Triệu của Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Có vẻ như người nào đó sống trong ngõ đã muốn dạy cho tài xế chiếc Honda Civic đời mới một bài học. Tuy nhiên, thay vì vẽ lên xe như nhiều trường hợp trước đây, người này lại chọn cách biến chiếc Honda Civic phiên bản mới thành “bãi rác” đắt tiền “thế hệ mới”.

Huế: Đỗ xe vô duyên, Honda Civic 2017 bị biến thành xe chở rác

Chiếc Honda Civic bị biến thành “bãi rác” đắt tiền “thế hệ mới”.

Ngoài những người ủng hộ cách cảnh cáo trên thì còn 1 số ý kiến trái chiều cho rằng:

“Ngõ ô tô chui vào được không? Nếu ô tô không chui vào được thì họ cũng đã đỗ chừa chỗ xe máy phi vào thoải mái rồi. Thông cảm cho nhau cũng tốt”, bạn Q.B viết. “Ngõ vậy chỉ xe máy đi vào đi ra được. Chủ xe đỗ vẫn tránh lối cho xe máy vào ngõ mà các bác”, bạn N.N có cùng ý kiến.

Gần đây xuất hiện rất nhiều tình trạng những chiếc xe bị sơn, kẻ vẽ, thậm trí là bị cào xước xe vì lý do chủ xe đỗ chắn trước cửa hoặc chắn hết lối đi của người dân. Có thể trong những trường hợp đó có trường hợp đúng với quy định của pháp luật Việt Nam tuy nhiên vẫn phải xem xét cả 2 mặt “tình và lý”.

Huế: Đỗ xe vô duyên, Honda Civic 2017 bị biến thành xe chở rác

Huế: Đỗ xe vô duyên, Honda Civic 2017 bị biến thành xe chở rác

Những chiếc xe bị sơn với dòng chữ “đỗ ngu”, “đậu ngu”.

Hãy là người lái xe văn minh và có ý thức nhé.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here