Hướng dẫn tải nhạc cho điện thoại Android /iPhone

0
215

(Techz.vn) Có rất nhiều cách để tải nhạc về cho smartphone trong giai đoạn hiện nay khi mà các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đã rất bùng nổ, kết hợp cùng các nhà mạng di động để đưa ra gói cước phù hợp.

Các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được cung cấp rất đa dạng, miễn phí trên các nền tảng phổ biến nhất hiện nay, đi kèm với đó là sóng WiFi phủ sóng khắp mọi nơi, gói cước di động khá rẻ đi kèm những ưu đãi từ nhà mạng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ưa chuộng việc tải nhạc offline để nghe những lúc cần, đồng thời tiết kiệm chi phí chi trả cho nhà mạng. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến dung lượng máy của bạn nhanh chóng cạn kiệt khi lưu trữ quá nhiều bài hát chất lượng cao. Nếu điện thoại có bộ nhớ lớn cũng như khả năng mở rộng bằng thẻ nhớ, bạn nên sử dụng nhạc offline dưới dạng .mp3 hoặc thậm chí là cao cấp hơn như.FLAC. Dưới đây là những phương pháp giúp bạn tải nhạc cho smartphone hiện nay.

Cách tải nhạc trên iOS

Cách thứ nhất

Việc sao chép nhạc vào nền tảng của Apple khá khó khăn, không đơn giản như các mẫu smartphone hay điện thoại phổ thông. Bạn phải có sẵn một thử mục chứa các file .mp3 (và các file được hỗ trợ) sau đó add trực tiếp vào thư viện của ứng dụng iTunes.

Hướng dẫn tải nhạc cho điện thoại Android /iPhone

Hướng dẫn tải nhạc cho điện thoại Android /iPhone

Khi iTunes đã nhận file bạn thêm vào thư viện, cắm iPhone và đồng bộ thế là xong!

Cách thứ hai

Hướng dẫn tải nhạc cho điện thoại Android /iPhone

Trên AppStore cũng có hai ứng dụng là Mp3 Zing và Nhaccuatui cho phép nghe nhạc và tải nhạc miễn phí thông qua kết nối dữ liệu di động và WiFi. Bạn có thể chọn bài hát mình thích hoặc tạo album trực tuyến thông qua hai ứng dụng này. Nếu muốn tiết kiệm dung lượng 3G/4G có thể lựa chọn kết nối WiFi hoặc tải bài hát về qua hai ứng dụng này. Nên nhớ, trên nền tảng iOS, các bài hát được tải về từ Mp3 Zing hoặc Nhaccuatui chỉ có thể nghe từ ứng dụng này, ứng dụng nghe nhạc mặc định iOS sẽ không nhận nếu không thông qua iTunes như cách thứ nhất.

Cách tải nhạc trên Android

Cách thứ nhất

Android là một nền tảng mở nên việc chép nhạc, chơi nhạc cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với iOS, Bạn chỉ cần cho thư mục nghe nhạc vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của máy là ứng dụng nghe nhạc sẽ tự quét, nhận hết các file hỗ trợ. Mặc dù cách làm đơn giản nhưng quản lý file nhạc trên Android rất rối, đặc biệt khi có nhiều nguồn khác nhau, từ các ứng dụng khác nhau. Bởi vậy, bạn nên thành lập thói quen tạo các playlist trên chính chiếc smartphone Android của mình.

Cách thứ hai

Hướng dẫn tải nhạc cho điện thoại Android /iPhone

Cũng giống như iOS, các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được cung cấp trên CHPlay bao gồm của MP3 Zing và Nhaccuatui sẽ giúp bạn có được một thư viện nhạc đồ sộ, lựa chọn theo sở thích. Việc tải nhạc từ hai ứng dụng này cũng sẽ đồng bộ với ứng dụng nghe nhạc mặc định trên Android, không cầu kỳ như iOS.

Trên đây là những cách giúp bạn tải những bản nhạc yêu thích và copy chúng vào chiếc smartphone đang sử dụng. Chúc các bạn thành công!

 

Thủ thuật tăng tốc Wi-Fi trong những ngày đứt cáp

Hiện nay tuyến cáp quang biển AGG đang gặp sự cố nên đường truyền đi gặp ảnh hưởng đặc biệt các dịch vụ Internet nước ngoài như Youtube, Facebook, Google…Vì thế trong bài viết mình sẽ chia sẻ một thủ thuật nhỏ nhằm tăng tốc độ đường truyền, mời bạn kham khảo.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here