IBM đặt mục tiêu 40 tỷ USD vào đám mây

0
243

IBM vừa thông báo đặt mục đích 40 tỷ USD lợi nhuận thường niên từ nay tới năm 2018. Nguồn lợi nhuận này được chờ mong sẽ tới từ các lĩnh vực đám mây, dữ liệu to, an ninh và những lĩnh vực nâng cao trưởng khác.

Theo Reuters, mục đích đầy tham vọng này được những tổng giám đốc của IBM đặt ra trong cuộc họp thường niên mang những nhà đầu tư vừa diễn ra vào ngày 24/2 tại New York. Đây là bước đi mới nhất chứng minh cho quyết tâm theo đuổi lĩnh vực buôn bán lợi nhuận cao, từ bỏ hẳn chiến lược buôn bán giao hội vào phần cứng và hệ thống máy chủ của IBM.

Các lĩnh vực đám mây, phân tách dữ liệu, điện thoại di động, phần mêm xã hội và bảo mật là khối chiến lược được IBM hội tụ chính trong thời kì tới. Các lĩnh vực này đã mang về 25 tỷ USD lợi nhuận, chiếm 27% trong tổng số 93 tỷ USD doanh số bán hàng của IBM năm 2014.

IBM cho biết sẽ tiếp tục đầu tư 4 tỷ USD vào các lĩnh vực chiến lược này trong năm nay. Những nhà phân tách đánh giá mục tiêu 40 tỷ USD thu về ở những lĩnh vực này chiếm 44% trong tổng số 90 tỷ USD lợi nhuận từ nay đến năm 2018 của hãng.

image

Trong vòng 3 năm qua, lợi nhuận của IBM liên tiếp bị thu hẹp lúc hãng lần lượt bán đi những phòng ban marketing không hiệu quả như hệ thống máy chủ cấp rẻ, chất bán dẫn và máy tính tiền.

Tổng giám đốc hiện tại của IBM là Virginia Rometty đã tuyên bố cảm thấy hài lòng khi bán đi những bộ phận kinh doanh không hiệu quả này. Tới nay, doanh thu của IBM đã sụt giảm 11 quý liên tiếp trong lúc những dấu hiệu nâng cao trưởng chỉ mới xuất hiện tản mát.

Công ty cho biết mục đích dài hạn là tương tác tăng trưởng giá trị các cổ phiếu của IBM trên thị trường từ 1 con số lên hai con số.

Tháng 1/2015, giới chứng khoán đưa ra dự báo giá trị cổ phiếu của IBM trong năm 2015 sẽ dao động trong khoảng 15,75 tới 16,50 USD/cổ phiếu.

Lâm Nghi
* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn


http://www.brandsvietnam.com/6333-IBM-dat-muc-tieu-40-ty-USD-vao-dam-may

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here