IBM mở lối đi riêng cho digital buôn bán

0
222

Vào tháng 3/2017, Gartner kiểm tra IBM iX là tổ chức dẫn đầu trong những doanh nghiệp buôn bán khoa học số toàn cầu. iX là 1 phòng ban được có mặt trên thị trường nhằm mở ra 1 hướng marketing mới trên nền tảng khoa học thông báo của IBM.

Theo Business Insider, Gartner đánh giá cao IBM iX cho sự nhanh nhẹn, cộng tác, khả năng sáng tạo, bề ngoài mạnh mẽ và chuyên môn trong phân tích dữ liệu. Sau 2 năm xây dựng thương hiệu, IBM iX đã mang mặt tại Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á – Thái Bình Dương sở hữu hơn 15.000 nhân viên. Người mua của iX gồm Volkswagen, Nestle, Unilever, Audi và General Motors.

Gã khổng lồ sang ngang

Bộ phận mới IBM iX đã tạo ra các luồng dư luận quan hoài trong lĩnh vực lăng xê năm 2016 bằng việc tậu lại 3 đơn vị lăng xê gồm Ecx.io, Resource Ammirati và Aperto trong vòng một tuần.

Trong bài phỏng vấn sở hữu Business Insider, Alison Clark – đảm nhận Quan hệ Đối tác của iX cho biết: “iX ko muốn hoạt động giống như cách các đơn vị lăng xê truyền thống. Thay vào đó, iX muốn kết hợp các bộ phận IT của Đơn vị IBM và áp dụng vào lĩnh vực sáng tạo”.

Theo hướng này, những công việc sáng tạo của tổ chức sẽ được kết nối sở hữu các mảng buôn bán khác của doanh nghiệp. Song song người dùng chỉ nên quản lý toàn bộ phê chuẩn một đối tác bên không tính độc nhất vô nhị. Đây cũng là lý do phần đông quý khách chọn tới mang iX.

Chia sẻ mang Business Insider, Paul Papas – Giám đốc Toàn cầu của iX cho biết cách IBM iX hiệp tác có đội bóng rổ Toronto Raptors là 1 tỉ dụ rẻ về bí quyết doanh nghiệp lăng xê tạo ra đa số trải nghiệm cho ngành buôn bán.

Dùng nền tảng nhận thức điện toán Watson và kỹ thuật màn hình cảm ứng của IBM, iX đã đổi thay phương pháp Raptors quản lý các tuyển thủ. Cụ thể, những thành viên và hàng ngũ quản lý của Raptors với thể đứng xung vòng vèo trên một loại bàn với màn hình cảm ứng. Tại đây, họ với thể phân tích những thông số thực tiễn khác nhau giữa từng cầu thủ cũng như xem những kịch bản cảnh huống thiết lập khác nhau.

Raptors cũng ứng dụng kỹ thuật này để xác định các vấn đề về tiền lương, thời hạn hợp đồng và những kết nối mang người hâm mộ của đội bóng

Sự dịch vụ seo
chuyển về hướng những sản phẩm sáng tạo là điều tự nhiên của IBM, công ty vốn đã là một trong các nhà phân phối hàng đầu trong thị trường phần mềm marketing đám mây và hệ thống quản lý quý khách (CRM).

[embedded content]

Đi ngược đám đông

Clark cũng cho biết iX đi ngược sở hữu những công ty lăng xê truyền thống trong cộng tác với quý khách. Theo ấy, iX ưu tiên những người mua tới từ mảng dịch vụ seo
vụ IT của IBM để hạn chế các buổi thuyết trình đấu thầu phổ thông ngày nay giữa những doanh nghiệp quảng cáo truyền thống.

Cùng có đó, iX cũng không tuyển các cá nhân muốn được làm cho việc tại IBM như bình thường. Bộ phận này chỉ tuyển những chuyên gia sáng tạo từ các công ty quảng cáo thuộc nhóm năm đơn vị quảng cáo và kiểu dáng lớn của thế giới.

Clark từng làm cho việc tại doanh nghiệp truyền bá nhãn hiệu RAPP, do WPP có; trước đó cô là quản lý đối tác tại Havas Helia. Giám đốc Kinh doanh Công nghệ số trước nhất của IBM – Bob Lord được tuyển về từ doanh nghiệp quảng bá nhãn hiệu nức tiếng của Pháp là Razorfish, thuộc mang của Publicis. Tại IBM, Bob khiến cho việc trực tiếp mang CEO Ginni Rometty và đề xướng khuynh hướng tăng trưởng mới tụ hợp vào trí óc nhân tạo.

Đầu năm nay, IBM tuyên bố sẽ tiêu dùng hệ thống trí thông minh nhân tạo Watson cho những người dùng sắm gói lăng xê hiển thị tự động. Mang hầu hết những nền móng kỹ thuật ngày nay, điều độc nhất IBM bắt buộc chính là khả năng sinh sản những sản phẩm sáng tạo, và đây chính là mảng iX đảm nhận.

Thep Papas, câu chuyện kinh doanh ngày nay ko còn là cuộc chơi của vững mạnh sản phẩm, mà doanh nghiệp buộc phải chế tạo các trải nghiệm tương hợp cho khách hàng, đối tác kinh doanh và viên chức.

IBM không bắt buộc là đơn vị độc nhất nhận ra nhu cầu ứng dụng khoa học số vào công ty quảng cáo biệt những tổ chức người dùng. Doanh nghiệp lăng xê sở hữu trụ sở đặt tại Pháp, Publicis Groupe, là một ví dụ, đã tìm lại công ty tham vấn marketing công nghệ số của Mỹ là Sapient mang giá 3,7 tỷ USD vào năm 2014. Thương vụ này nhằm xây dựng nền móng lớn nhất và thông minh nhất trong chuyển đổi công nghệ buôn bán ngày nay.

“Những đơn vị quảng cáo đang phấn đấu mua hiểu về khoa học số. Các công ty tham vấn truyền thống thì đang cố mua hiểu về sáng tạo và kiểu dáng. Còn chúng tôi thì xây dựng cả hai điều đó từ điều mình với”, Papa cho biết.

Lâm Nghi / Business Insider
* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn


http://www.brandsvietnam.com/12204-IBM-mo-loi-di-rieng-cho-digital-marketing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here