Instagram đang thịt chết những cửa hàng cá tính?

0
296

Đối mang các người thuộc Thế hệ Z, Instagram là phương pháp chủ chốt để có mặt trên thị trường, thu hút người theo dõi và tạo ra doanh thu.

1 ngày chủ nhật tháng 11/2015, Alexandre Daillance, vốn là nhà bề ngoài bắt mắt lừng danh mang biệt danh Millinsky, tỉnh giấc dậy trong ký túc xá đại học Wesleyan. Sau đấy, chàng trai Paris 18 tuổi này đã khiến những điều mà bất kỳ bạn trẻ khác đều làm cho vào buổi sáng: kiểm tra điện thoại.

Millinsky nhận ra anh với hàng chục thông tin trên mạng xã hội Instagram vào buổi sáng hôm đó, mọi đều “tag” (đánh dấu) anh vào một bức ảnh của nữ ca sĩ Rihanna.

Trong bức ảnh, Rihanna đang đội 1 trong các loại mũ do Millinsky ngoại hình – 1 dòng mũ đơn thuần với loại chữ “I came to break hearts” (Trợ thì dịch vụ seo: Tôi tới để khiến tan nát con tim).

Chỉ trong vài ngày sau ấy, Millinsky đã bán được hơn 500 cái mũ như vậy. “Phổ biến người đặt mua đến nỗi chúng tôi cần tạm thời đóng cửa website”, Millinsky nhớ lại.

Ca sĩ Rihanna trong loại mũ của Millinsky. Nguồn: Nasaseasons / Bloomberg.

Chẳng mấy chốt, nhiều nghệ sĩ khác như nam ca sĩ Wiz Khalifa và ngôi sao tượng trưng của giới trẻ Zendaya cũng mặc những ngoại hình của Millinsky, làm cho nhà thiết kế trẻ tuổi này liên tục bị “cháy hàng”.

Millinsky chỉ là 1 trong số hàng trăm nhà ngoại hình trẻ tiêu dùng Instagram khiến cho nền móng cho công việc buôn bán của họ. Đối có những người thuộc Thế hệ Z, vốn sinh ra mang điện thoại trong tay và xem mạng xã hội là thứ tối quan yếu như thường khí để thở, Instagram là cách thức then chốt để ra đời, lôi kéo người theo dõi và tạo ra doanh thu.

Millinsky kiểu dáng loại mũ trước hết của anh vào năm 2015 và khởi đầu giới thiệu nó trên Instagram. Ở Los Angeles, một thiếu niên khác là George Khabbaz thích những chiếc ngoại hình ấy và đã gửi tin nhắn trực tiếp tới Millinsky.

Khabbaz là người thường xuyên đến những shop cá tính tại LA từ nhỏ và khá thân thiết có một vài chủ shop. Anh đề nghị được kết nối Millinsky có các nhà sinh sản ở Seattle và dệt may ở Los Angeles. Dù rằng khi đấy Khabbaz chỉ mới 18 tuổi, và chưa đủ tuổi để ký vào giấy má đề xuất hợp pháp, Millinsky đã sắm chàng trai này khiến cho nhà thầu.

Wiz Khalifa trong cái mũ của Millinsky. Nguồn: Nasaseasons / Bloomberg.

Mang 1.000 euro (1.085 USD) mà Millinsky kiếm được nhờ bán các sản phẩm sở hữu thương hiệu của anh tại những sự kiện hip-hop ở Paris, nhãn hiệu Nasaseasons đã ra đời. “Tôi đã ko biết ngành bắt mắt vận hành thế nào, nhưng tôi hiểu mạng xã hội. Là một nhà ngoại hình trẻ tuổi, đó là hầu hết những gì tôi phải”, Millinsky nhắc.

Trong một năm rưỡi sau ấy, nhãn hàng của Millinsky đã nhanh chóng phát triển. Thương hiệu này đang sở hữu mặt tại hàng loạt chuỗi bán lẻ toàn cầu, bao gồm liên hệ áo xống cao cấp Colette ở Paris, FourTwoFour ở Los Angeles, Barneys ở New York và Harvey Nichols ở London, mang giá 50-70 USD tùy vào cái kiểu dáng.

Chiến lược của Millinsky là tiêu dùng các địa chỉ bán lẻ để tạo cảm giác khan thi thoảng, nhờ ấy giúp nâng cao nhãn hiệu, hơn là dựa vào chúng để ổn định tài chính. “Chúng tôi bảo đảm sản phẩm của chúng tôi tại những liên hệ bán buôn bán hết thật nhanh, từ đó tạo ra sự khan thi thoảng với. Và sau ấy, hàng loạt khách hàng trực tiếp mua tới website của chúng tôi mà ko buộc phải cần qua trung gian”, anh đề cập.

Millinsky. Nguồn: Nasaseasons / Bloomberg.

Có phí rẻ, mạng xã hội đang có lại thành công cho nhiều nhà mẫu mã trẻ khác. Hai anh em sinh đôi Chet và Betts DeHart khởi đầu sự nghiệp của họ 6 năm trước sở hữu Lucid FC. Lúc đó họ mới chỉ 14 tuổi. Giống như Millinsky, các ngoại hình của họ được biết tới nhờ Rihanna, nhờ đấy doanh thu bán hàng cũng bùng nổ.

Midnight Studios của Shane Gonzales cũng khởi đầu được có mặt trên thị trường trên Instagram vào năm 2014 lúc anh mới 19 tuổi. Hiện thương hiệu này đã có sắp 92.000 lượt theo dõi. “Người dùng phải được thấy rằng vững chắc các sản phẩm này sẽ trông vô cùng lý tưởng với các người như họ để mang được lòng tin vào sản phẩm tìm trên mạng”, anh kể. Thành công của Gonzales đã giúp anh lôi kéo thêm đa dạng hợp tác viên, chẳng hạn như nhà thiết kế Virgil Abloh, người sở hữu nhãn hàng Off-White. Abloh là nhà kiểu dáng mê say của Kim Kardashian, nam ca sĩ Kanye West và A$AP Rocky.

Instagram tiếp tục là nền tảng buôn bán của Millinsky. 1 thời kì ngắn sau khi nức tiếng bởi Rihanna năm 2015, chuỗi shop Urban Outfitters đã đưa ra 1 đề nghị. Hãng này muốn đặt tìm 10.000 cái mũ của Millinsky, cao hơn gấp 10 lần số lượng mà Millinsky với thể sản xuất được vào thời điểm đấy. Nhưng anh đã bỏ qua lời đề xuất này.

“Nó sẽ làm thịt chết hình ảnh ‘underground’ (ít người biết) của thương hiệu này”, Millinsky nói. Đến tháng Chín vừa rồi, Urban một lần nữa lặp lại đề nghị. “Tôi đề cập mang họ câu trả lời dứt khoát của tôi, đơn giản là không”, anh kể.

An Phong / Bloomberg
* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư


http://www.brandsvietnam.com/12076-Instagram-dang-giet-chet-cac-cua-hang-thoi-trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here