Intel cắt giảm nhân sự, rời bỏ mảng trang bị đeo?

0
391

Theo TechCrunch, trước đây mảng thứ đeo (wearable) là một tham vọng vô cùng lớn của Intel ưng chuẩn rộng rãi thương vụ tìm lại.

Còn nhớ hồi năm 2014, tổ chức đã sắm Basis, hãng chuyên sản xuất các trang bị đeo phục vụ cho nhu cầu tập thể dục. Việc sắm lại rõ ràng là 1 mảnh ghép cần thiết cho Intel, và từ đấy hình thành buộc phải phòng ban NDG (New Devices Group) – sải cánh giúp Intel vươn lên chiếm 1 vai trò to trong thị trường các thứ đeo đang bùng nổ và đánh trả lại đối thủ trực tiếp là Qualcomm.

Tiếp đó vào tháng 6 năm 2015, Intel sắm Recon – nhà sinh sản các trang bị đeo trên đầu cho người đi xe đạp, trượt tuyết.

Ngoại giả từng đó nhịn nhường như vẫn là chưa đủ. Mùa hè qua, những đứt gãy đã khởi đầu xuất hiện trong các dự án đồ vật đeo của Intel. Trong tháng 6, Intel buộc phải thu hồi những trang bị Basis Peak vì lỗi quá nóng gây ảnh hưởng tới khoảng 0,2% lượng người tiêu dùng. Thay vì thay thế sản phẩm, Intel lại quyết định ngừng kinh doanh sản phẩm này. Kế đến, Intel đóng hẳn việc tương trợ phần mềm cho Peak, sẽ với hiệu lực vào cuối năm nay.

Rõ ràng đây là 1 bước lùi cho giấc mơ những thứ đeo của Intel. Sau toàn bộ, việc tậu lại Basis không tạo ra đa dạng sản phẩm cho Intel không tính việc phát hành Titanium – một phiên bản cải tiến của Peak.

Theo các nguồn tin thân cận, hãng đang với kế hoạch lùi 1 bước hay thậm chí có thể thoát khỏi mảng này hoàn toàn. Những thay đổi sẽ bao gồm một số lượng lớn nhân sự bị cắt giảm ở NDG; cùng mang New Technologies Group đã được xếp đặt lại vào tháng 4 năm ngoái – 1 động thái vào thời điểm ấy được xem như là một dấu hiệu cho sự ko chấp nhận của Intel mang bộ phận vật dụng đeo của mình.

Cùng có việc cắt giảm nhân sự, hành động này cũng đồng nghĩa rằng sở hữu rất đa dạng dự án của NDG có thể không bao giờ được tiếp tục như Basis Ruby – loại đồng hồ thể dục thế hệ mới.

Hãng đã thông tin 1 số nhân viên về các đổi thay, có phổ biến người dự định sẽ chấm dứt công tác trước thời điểm cuối năm.


http://www.brandsvietnam.com/11010-Intel-cat-giam-nhan-su-roi-bo-mang-thiet-bi-deo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here