Intel chi 15,3 tỷ USD sắm hãng công nghệ xe tự lái của Israel

0
172

Đây là thương vụ mang trị giá lớn nhất trong lịch sử ngành kỹ thuật Israel.

Intel vừa ban bố mua lại hãng sản xuất các hệ thống công nghệ cho xe tự lái to nhất thế giới – Mobileye sở hữu giá 63,54 USD mỗi cổ phiếu. Hầu hết thương vụ này sẽ được tổ chức này thanh toán bằng tiền mặt. Ngày nay, Mobileye chiếm 70% thị phần toàn cầu trong lĩnh vực tương trợ lái xe và hệ thống chống va chạm.

Hãng công nghệ Mỹ cho biết, họ hy vọng việc sáp nhập sẽ hoàn tất trong 9 tháng tới. Intel và Mobileye đang cộng hợp tác với hãng xe BMW trong 1 dự án. Họ dự định thử nghiệm một nhóm khoảng 40 xe tự lái trong 6 tháng cuối năm nay.

Mobileye được coi là niềm kiêu hãnh của Israel. Ảnh: CBC.

Suốt một thập kỷ qua, Mobileye đã bán chip thế hệ thiết bị ba cho các hãng xe bậc nhất thế giới. Nó được sinh sản dựa trên nền móng chip của STMicroelectronics. Tuy nhiên, trong công đoạn hợp tác cộng BMW, Mobileye và Intel đã cộng nhau phát triển thế hệ chip mới cho hệ thống điều khiển, dự định sẽ ra mắt thị trường năm 2021.

Mobileye ra đời có mục đích giảm thiểu tai nạn xe tương đối năm 1999. Năm 2007, tổ chức nhận được 130 triệu USD đầu tư từ ngân hàng Goldman Sachs. Năm 2014, Mobileye cũng niêm yết trên sàn chứng khoán New York.

Hãng khoa học xe tự lái này với khoảng 600 viên chức, lãi ròng 173,3 triệu USD năm 2016.


http://www.brandsvietnam.com/11896-Intel-chi-153-ty-USD-mua-hang-cong-nghe-xe-tu-lai-cua-Israel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here