Intel khẳng định không đóng nha môn ty tại Việt Nam

0
219

Công ty Intel Việt Nam sẽ không đóng cửa mà chỉ là tái cơ cấu nhân sự và hoạt động để lớn mạnh, không tương tác tới đầu tư tại Việt Nam.

Đây là việc thực hành tái cơ cấu theo lộ trình của Tập đoàn Intel ban bố trước đó hồi tháng 4/2016, chuẩn y việc cắt giảm nhân sự tại đa dạng nơi trên thế giới.

Trước thông tin về việc Đơn vị Intel Việt Nam sẽ đóng cửa và hiện đang hoàn thành thủ tục để chấm dứt hoạt động tại Việt Nam, ông Phạm An Dương, Giám đốc Tiếp thị Đơn vị Intel Việt Nam đã khẳng định, đây là thông tin hoàn toàn ko chính xác.

Theo ấy, Tổ chức Intel Việt Nam sẽ ko đóng cửa mà chỉ là tái cơ cấu nhân sự và hoạt động để Đơn vị Intel Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, việc này không thúc đẩy đến các dự án, chương trình đầu tư tại Việt Nam của Tập đoàn Intel.

Dự kiến, sau ngày 30/9, Đơn vị Intel Việt Nam sẽ tinh giản khoảng 2/3 nhân sự so có hiện thời và sẽ chuyển hướng hoạt động sang nền tảng IoT (Internet of things), dữ liệu to (Big Data)… nhằm kết nối trực tiếp đến những nhà sản xuất lớn.

Công ty Intel Việt Nam cốt yếu hoạt động về xúc tiến, tiếp thị và kinh doanh các sản phẩm của Intel. Đây là tổ chức độc lập có Công ty TNHH Intel Products Việt Nam – công ty quản lý nhà máy lắp ráp và kiểm định chip của Tập đoàn Intel đặt tại Khu Kỹ thuật cao TP. HCM (SHTP).

Đại diện Ban quản lý SHTP cho biết, thông báo Doanh nghiệp Intel Việt Nam sẽ cắt giảm nhân sự để tái cơ cấu đã sở hữu từ lâu. Việc này hoàn toàn không liên quan đến nhà máy của Tổ chức TNHH Intel Products Việt Nam tại SHTP và hoạt động của nhà máy này vẫn diễn ra thông thường.


http://www.brandsvietnam.com/10605-Intel-khang-dinh-khong-dong-cua-cong-ty-tai-Viet-Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here