iOS gặp lỗi nguy hiểm: Tắt “dữ liệu mạng” không cần mở khóa

0
180

(Techz.vn) Một lỗi trên iOS vừa được người dùng phát hiện khi Siri cho phép tắt dữ liệu mạng ngay từ màn hình khóa.

Một lỗi mới đã được phát hiện tại Siri cho phép người dùng truy cập vào tùy chọn Dữ liệu (Cellular data) trên iPhone đã khóa thông qua trợ lý ảo Siri.

Trên iPhone bị khóa, bạn có thể đưa Siri lên và chỉ đơn giản nói “Cellular Data” (Dữ liệu mạng), giúp bạn tắt tính năng chuyền dữ liệu di động. Tuy nhiên, khi một người trực tiếp yêu cầu Siri “Disable Cellular data”, trước tiên Siri sẽ nhắc bạn mở khóa iPhone trước khi ra lệnh có thể tắt dữ liệu di động.

iOS gặp lỗi nguy hiểm: Tắt

Lỗi này sẽ cực kì nguy hiểm khi những kẻ trộm có thể tắt dữ liệu mạng trực tiếp mà không cần mở khóa màn hình, khiến cho chức năng “Find My iPhone” sẽ bị vô hiệu hóa. Bởi trước đây nếu bạn lắp bất kì sim mới nào vào iPhone thì mặc định thiết bị sẽ bật dữ liệu, từ đó giúp người mất iPhone có thể định vị và khóa thiết bị. Nếu lỗi gây phiền toái cho bạn, luôn có tùy chọn tắt Siri trên màn hình khóa cho đến khi Apple sửa chữa nó.

Được biết, lỗi này tồn tại từ tất cả các phiên bản iOS bắt đầu từ iOS 9 lên đến phiên bản iOS 10.3.3 beta mới nhất. Hiện tại lỗi này đã được phát hiện thì rất có thể Apple sẽ sửa thành công trong bản cập nhật iOS mới nhất.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here