Jack Ma kiếm thêm 2,8 tỷ USD trong một ngày

0
128
image

Tổng tài sản của Jack Ma đã tăng 2,8 tỷ USD sau khi Alibaba nâng cao triển vọng doanh thu của hãng tài khoá này hôm qua.

Dự báo của Alibaba cao hơn ước tính trước đó của giới phân tích, bất chấp nền kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu chững lại.

Giám đốc tài chính Alibaba -Maggie Wuvừa cho biết doanh thu của hãng có thể sẽ tăng từ 45% đến 49%. Sau dự báo này, cổ phiếu của hãng thương mại điện tử Trung Quốc đã tăng kỷ lục – hơn 13%.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua tại thị trường New York, giá cổ phiếu Alibaba đạt hơn 142 USD mỗi đơn vị. TheoFinancial Times, các nhà đầu của tập đoàn Trung Quốc tư rất ấn tượng những con số màMaggie Wuđã đưa ra.

Alibaba cùng Tencent hiện là hai doanh nghiệp thống trị thị trường mua sắm trực tuyến và mạng xã hội Trung Quốc. Đồng thời, cả hai cũng đang đẩy mạnh các dịch vụ từ điện toán đám mây đến video, nhạc trực tuyến.

Hiện tại, Alibaba đang thu được nhiều tiền hơn từ các quảng cáo kỹ thuật số trên các mạng xã hội và trang mua sắm trực tuyến của họ.

Tuần này, Alibaba dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp với các nhà đầu tư. Đồng thời, tại đây, Jack Ma sẽ bàn luận về các sáng kiến của công ty.

Jack Ma hiện là người giàu nhất châu Á và 14 thế giới, theoBloomberg Billionaires Index.Tài sản của vị tỷ phú này đã tăng 8,5 tỷ USD trong năm nay, giúp tổng tài sản của ông đạt 41,8 tỷ USD.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here