[Kantar Worldpanel] Người Việt thẳng thừng tiêu xài tìm sắm Tết

0
327

Tại Việt Nam, Tết là mùa lễ to nhất và quan trọng nhất trong năm. Theo truyền thống, Tết là dịp để cả gia đình đoàn tụ khi mà những thành viên đi học hay đi khiến xa nhà trở về và cùng gia đình chào đón năm mới.

Tết, ngoại giả, còn là biểu tượng cho sự khởi đầu của một năm mới cần đa số người thường làm việc siêng năng tích cóp cả năm để chuẩn bị cho dịp đặc thù này. Không những vậy, thu nhập trong dịp Tết thường cao hơn khi có thêm phần thưởng Tết mang mức thưởng tương đương khoảng một tháng lương hoặc hơn. Thành ra, sở hữu thể thấy mùa Tết thật sự là mùa đỉnh điểm của việc thẳng thừng tiêu pha tậu sắm tại Việt Nam.

Theo báo cáo vừa rồi của Kantar Worldpanel, tậu tậu cho dùng tại nhà mùa Tết 2017 ước lượng đạt 1.76 tỷ đô, gần gấp đôi so với ngày thường. Tiêu pha cho ngành hàng tiêu dùng nhanh vào dịp Tết năm nay cũng đạt tốc độ tăng trưởng 2 chữ số, cao hơn so với Tết năm ngoái cả ở khu vực Đô thị và Nông thôn.

Các ngành hàng tiêu biểu trong mùa Tết 2017

Thời gian hai tuần trước ngày đầu tiên của năm mới là thời kì cao điểm nhất cho việc mua tìm Tết. Tăng trưởng của mùa Tết năm nay chủ yếu đến từ tăng trưởng của những ngành hàng như bánh kẹo, đồ uống và gia vị nấu ăn. Hầu hết trong số các ngành hàng tiêu biểu đều thuộc ngành hàng Thực phẩm và Đồ uống, ngoại giả sở hữu 2 mặt hàng cũng nằm trong danh sách này nhưng thuộc ngành hàng Chăm sóc gia đình đấy là sản phẩm tẩy rửa nhà tắm (ở Thành thị) và sản phẩm khăn giấy (ở Nông thôn). Trong những năm gần tới, sản phẩm tẩy rửa nhà cửa và những chiếc giấy ăn/ khăn giấy sẽ là các mặt hàng được dự báo tăng trưởng cao trong dịp Tết bởi sự một thể lợi và tối giản mà chúng mang lại cho người nội trợ/ người nữ giới trong việc dọn dẹp và trang trí nhà cửa đón Tết.

Nghệ thuật tặng quà trong dịp Tết

Tết là dịp mà người Việt thường biểu quà/ tặng quà cho họ hàng người thân và bạn hữu. Đấy với thể là các giỏ hoa quả bác Tết, hay các giỏ hàng sử dụng nhanh. Việc biếu/ tặng quà cho nhau trong mùa Tết đã trở nên lề thói, văn hóa của người Việt và ngày càng nhiều hơn. Theo báo cáo Tết 2017, quà tặng dịp Tết năm nay nhiều hơn so với Tết năm ngoái, nhiều người được nhận quà Tết hơn và giá trị quà tặng cũng cao hơn. Thật vậy, tăng trưởng Tết năm nay phần to đền từ nguồn quà Tết, cứ 3 đồng chi cho Tết, thì người dùng dành một đồng cho quà biếu/ quà tặng. Top những mặt hàng sử dụng nhanh được tặng nhiều nhất trong dịp Tết vừa rồi là bánh quy, bia, các loại nước có ga, dầu ăn và gia vị nấu ăn như đường hay bột ngọt. Việc sắm quà Tết thường phụ thuộc vào ngân sách của người tặng, ngoài ra còn coi xét đến việc liệu món quà có hữu ích trong ngày Tết hay ko, sở hữu thích hợp mang người nhận cũng như độ tuổi và địa vị xã hội của họ hay không.

3 nguyên tắc vàng để thành công trong mùa Tết:

một. Luôn luôn sẵn có!

Luôn mang khâu chuẩn bị thật tốt cho mùa sắm tìm cao điểm này! Bảo đảm hệ thống phân phối và dự trữ đủ hàng cho thị trường ít nhất khoảng 2 tháng trước Tết.

2. Đẩy mạnh truyền thông vào dịp Tết

Tạo ra sự gắn kết giữa Tết sở hữu nhãn hàng trong tâm khảm người dùng phê duyệt tất cả những hoạt động below-the-line và above-the-line.

Nâng cao trưởng Tết năm nay phần lớn đền từ nguồn quà Tết, cứ 3 đồng chi cho Tết, thì người tiêu dùng dành 1 đồng cho quà biếu / quà tặng.

Lưu ý: “Việc tạo ra cảm xúc thông qua truyền thông sẽ mang hiệu quả cao hơn cả việc tập hợp vào chức năng của sản phẩm” và “Nhãn hiệu mẹ sẽ có sức ảnh hưởng mạnh hơn từng nhãn hàng con riêng lẻ.”

3. Quà tặng được xem là một hình thức khuyến mãi bán hàng

Sản phẩm có bao tị nạnh như quà tặng trong dịp Tết, thiết kế bộ sản phẩm quà tặng, hay giỏ quà tặng với đầy đủ các nhãn hàng của nhà sản xuất là các ý tưởng có thể giúp gia tăng doanh số và mang lại hiệu quả đối với văn hóa, thói quen tặng quà dịp Tết của Việt Nam.

Nói tóm lại, đối với người tiêu dùng, Tết là dịp đặc trưng để ăn mừng, ăn xài và tiêu dùng cả ở khu vực Thành phố lẫn Nông thôn Việt Nam. Đối với nhà sản xuất và bản lẻ, Tết là thời điểm để thúc đẩy kinh doanh tăng trưởng bằng cách tận dụng ảnh hưởng mùa Tết trong sử dụng ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc phát triển kinh doanh của Kantar Worldpanel Việt Nam nhận định: “Ngoài những mặt hàng đồ uống, bánh kẹo hay gia vị nấu ăn, các nhà sản xuất và bản lẻ cũng cần chú ý đến các mặt hàng coi sóc gia đình như những sản phẩm tẩy rửa nhà cửa hay các cái khăn giấy/ giấy nhằm nhò đáp ứng đủ nhu cầu trong ngày Tết. Bảo đảm rằng việc vận chuyển và dự trữ hàng cho mùa Tết được lên kế hoạch và triển khai tốt, đặc biệt là trong bối cảnh thời gian cao điểm tìm mua Tết chỉ rơi vào 2 tuần trước Tết ở Tỉnh thành và chỉ vỏn vẹn một tuần trước Tết ở khu vực Nông thôn.”

Xem báo cáo thị trường Tết 2017 mới nhất: Tại đây.

David Anjoubault, General Manager – Kantar Worldpanel Vietnam
* Nguồn: Kantar Worldpanel


http://www.brandsvietnam.com/12079-Kantar-Worldpanel-Nguoi-Viet-manh-tay-chi-tieu-mua-sam-Tet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here