Kênh YouTube dưới 10.000 lượt xem không còn kiếm được tiền quảng cáo

0
250

YouTube vừa ban bố 1 thay đổi chính sách to về lăng xê đặt cạnh những video trên website này, nhằm hạn chế video sai phạm.

Website chia sẻ video lớn nhất thế giới cho biết các kênh video phải sở hữu tổng lượt xem hơn 10.000 mới được phép đặt quảng cáo. Chính sách này sẽ vận dụng từ tháng 11 tới và được mẫu mã để chặn những kênh chuyên ăn cắp nội dung của người khác để kiếm tiền.

Động thái trên được ban bố trong bối cảnh YouTube bị các doanh nghiệp trên thế giới tẩy chay vì cách hiển thị lăng xê ko thích hợp cạnh các video. Sự thay đổi này nhằm trấn an các tổ chức người dùng, nhưng cũng sẽ làm cho hàng triệu nhà sáng tạo nội dung thất vọng.

Khi các chủ trương mục nộp đơn chạy lăng xê trong video, thường thì YouTube sẽ ưng ý. Chính sách cởi mở này cho phép các đơn vị tiếp cận đến phổ biến đối tượng các bạn trên YouTube, và người sử dụng cũng kiếm được thêm tiền từ việc đăng chuyên chở nội dung của mình lên đây.

Ngoài ra, nó cũng khiến cho nhiều lăng xê bị đặt cạnh những video với nội dung không lành mạnh, như ủng hộ khủng bố, bạo lực hay phân biệt chủng tộc. Sau khi bị giới truyền thông lên án, vài tuần gần đây, YouTube đã mất siêu nhiều các bạn lớn, lúc những doanh nghiệp quyết định giảm hoặc rút hẳn quảng cáo trên YouTube. Website này đã phải cam kết thay đổi để giám sát nội dung thấp hơn, và giúp các tổ chức quý khách với quyền kiểm soát lớn hơn.

YouTube đã có đổi thay lớn để chặn quảng cáo khỏi những video có nội dung xấu. Ảnh: Fortune.

YouTube cho biết động thái này sẽ cho phép họ giám sát tốt hơn những account, để quyết định liệu chúng có thích hợp để được đặt quảng cáo ko. “Mốc mới này sẽ cho chúng tôi đủ thông tin để quyết định tính chính xác của 1 kênh video, nhằm quyết định liệu kênh đó có đang tuân thủ quy định hay ko. Giới hạn này sẽ đảm bảo doanh thu chỉ chảy về túi những người chơi đúng luật”, website này cho biết.

Khi account đấy vượt ngưỡng 10.000 lượt xem, YouTube sẽ phê duyệt lại nội dung để quyết định nó đã đủ tiêu chuẩn đặt lăng xê chưa. Mốc này sẽ giúp tránh những người đăng chuyên chở lại nội dung của người khác. Việc báo cáo trương mục vi phạm cũng dễ dàng hơn.

Giới phân tách thì cho rằng chính sách mới sở hữu thể chặn lăng xê khỏi 1 số video nội dung xấu. Tuy nhiên, ngưỡng 10.000 là quá thấp, khi phổ biến video thuộc nhóm này với lượt xem lên tới hàng trăm nghìn. Ngoại giả, nó cũng sẽ làm phổ biến doanh nghiệp cân nói lại về việc lăng xê trên YouTube. Do sự phụ thuộc vào website này sẽ khiến hoạt động của họ tương tác ít rộng rãi khi chính sách của đối tác đổi thay.

YouTube ko cho biết sở hữu bao nhiêu tài khoản sẽ bị tác động vì chính sách mới này. Tuy thế, tương tác tài chính của nó lên những chủ trương mục cũng ko to. Do có mỗi 1.000 lượt xem, những doanh nghiệp chỉ trả cho YouTube 7-12 USD mà thôi. Số tiền này sau đó sẽ được YouTube chia cho người đăng video.

Hà Thu / WSJ
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/12134-Kenh-YouTube-duoi-10000-luot-xem-khong-con-kiem-duoc-tien-quang-cao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here