“Kết duyên” sở hữu Xiaomi, Digiworld có lấp đầy thể tích Nokia để lại?

0
385

Ko Nokia và thị trường IT vững mạnh không như kỳ vọng đã làm cho cho lợi nhuận của Digiworld sụt giảm trong 2 năm liên tục bởi doanh thu sụt giảm và chi phí tăng khi đầu tư tăng trưởng cho những hoạt động buôn bán mới. Và nay, Digiworld là nhà cung cấp cho Xiaomi có những sản phẩm có phân khúc giá ngang Nokia.

Xiaomi vừa ký cộng tác chiến lược sở hữu CTCP Thế giới số E-Learning Việt NamDigiworld (mã DGW). Theo đó, Digiworld sẽ chịu bổn phận chế tạo, mở rộng thị trường và phân phối bảo hành cho mọi những mẫu sản phẩm công nghệ của Xiaomi tại Việt Nam.

Ông Đào Hồng Việt, chủ tịch Digiworld cho biết, DGW và Xiaomi sẽ cộng tác tăng trưởng thị trường cho đa số hệ sinh thái có tên Mi-Eco của Xiaomi, trước tiên trong đợt ra mắt trước nhất là 3 smartphone Redmi Note 4, Redmi 4A, Mi Mix, và các thứ linh phụ kiện.

Những sản phẩm trước hết của Xiaomi được du nhập chính thức về Việt Nam qua Digiworld có phân khúc giá ngang các mẫu sản phẩm của Nokia. Liệu Xiaomi mang giúp Digiworld “lấp đầy” thể tích Nokia để lại trong thời kì đến ko?

Năm 2015, Microsoft Nokia đã đổi thay chiến lược marketing chuyển từ phần cứng sang phần mềm cần số lượng máy cung cấp cho thị trường sụt giảm mạnh qua đó đã thúc đẩy mạnh tới kết quả kinh doanh của Digiworld cũng như tác động đáng nói tới chiến lược sản phẩm của doanh nghiệp này.

Digiworld là nhà chế tạo cho Xiaomi. Ảnh: trangcongnghe.com.

Năm 2015, Digiworld đạt 4.203 tỷ đồng doanh thu, giảm 14%; lợi nhuận sau thuế đạt 103,5 tỷ đồng, giảm 19% so với thực hành năm 2014, và chỉ đạt 70% kế hoạch lợi nhuận đã đề ra. Digiworld cho biết kết quả kinh doanh năm 2015 bị sụt giảm do mảng buôn bán Nokia bị sụt giảm đến 64% so với năm 2014, .

Năm 2016, kỳ họp thường niên vào tháng 4/2016 Digiworld đặt kế hoạch doanh thu 5.430 tỷ đồng, tăng 29%; lợi nhuận sau thuế sắp 140 tỷ đồng, nâng cao 35% so mang năm 2015 khi ko có đóng góp của Nokia. Bên cạnh đó, 6 tháng cuối năm, Digiworld đã điều chỉnh giảm doanh thu thuần 27% từ mức 5.430 tỷ đồng xuống 3.951 tỷ đồng, trong đấy giảm mạnh nhất là doanh thu từ điện thoại (-40%) xuống 1.388 tỷ đồng; máy tính giảm gần 16% xuống 1.947 tỷ đồng; đồ vật văn phòng giảm gần 22% xuống 576 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế giảm 53,5% từ mức 139,84 tỷ đồng xuống 65 tỷ đồng. Chấm dứt năm 2016, Digiworld đạt 67 tỷ đồng lơi nhuận sau thuế.

Hẳn nhiên, kết quả marketing năm 2016 tiếp tục sụt giảm so mang năm 2015 ko chỉ bởi Nokia mà còn do thị trường IT ko nâng cao trưởng như dự định; những rủi ro ko kể dự kiến đối có những sản phẩm mới tương tác đến thời gian giao hàng từ nhà sinh sản; phí buôn bán, nhân sự, cơ sở hạ tầng ứng trước chưa thu hồi được; những thương hiệu điện thoại còn hơi mới ở Việt Nam (như Obi, Intex…).

Thành thử, sau cú bắt tay sở hữu InfoFabrica (Singapore) để sản xuất và chế tạo dịch vụ Cloud toàn diện, và hiệp tác sở hữu Xiaomi, Digiworld có thể lấy lại được những gì đã mất trong 2 năm qua hay ko chỉ mang thời gian mới trả lời xác thực nhất. Nhưng cổ đông của Digiworld có thể kỳ vọng lúc mà thị trường nội địa đang khá ưu ái có các sản phẩm khoa học của Xiaomi, và bởi sản phẩm công nghệ của hãng này được tung ra thị trường với tầm giá tuyệt vời để nhiều người, rộng rãi từng lớp sở hữu thể tiếp cận.

Hồng Quân
* Nguồn: BizLive


http://www.brandsvietnam.com/11928-KetduyenvoiXiaomiDigiworldcolapAaykhoangtrongNokiaAelai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here