“Kết duyên” với Xiaomi, Digiworld với lấp đầy không gian Nokia để lại?

0
267

Không Nokia và thị trường IT tăng trưởng không như kỳ vọng đã khiến cho lợi nhuận của Digiworld sụt giảm trong 2 năm liên tục bởi doanh thu sụt giảm và chi phí tăng lúc đầu tư vững mạnh cho những hoạt động buôn bán mới. Và nay, Digiworld là nhà chế tạo cho Xiaomi sở hữu những sản phẩm mang phân khúc giá ngang Nokia.

Xiaomi vừa ký hiệp tác chiến lược có CTCP Thế giới số – Digiworld (mã DGW). Theo đấy, Digiworld sẽ chịu nghĩa vụ cung ứng, mở mang thị trường và phân phối bảo hành cho toàn bộ những loại sản phẩm khoa học của Xiaomi tại Việt Nam.

Ông Đào Hồng Việt, chủ toạ Digiworld cho biết, DGW và Xiaomi sẽ cộng tác phát triển thị trường cho tất cả hệ sinh thái với tên Mi-Eco của Xiaomi, trước tiên trong đợt ra mắt trước nhất là 3 smartphone Redmi Note 4, Redmi 4A, Mi Mix, và những thứ linh phụ kiện.

Những sản phẩm trước tiên của Xiaomi được nhập khẩu chính thức về Việt Nam qua Digiworld có phân khúc giá ngang các loại sản phẩm của Nokia. Liệu Xiaomi với giúp Digiworld “lấp đầy” không gian Nokia để lại trong thời kì tới không?

Năm 2015, Microsoft Nokia đã đổi thay chiến lược marketing chuyển từ phần cứng sang phần mềm cần số lượng máy cung cấp cho thị trường sụt giảm mạnh qua đấy đã thúc đẩy mạnh tới kết quả marketing của Digiworld cũng như thúc đẩy đáng đề cập đến chiến lược sản phẩm của công ty này.

Digiworld là nhà cung cấp cho Xiaomi. Ảnh: trangcongnghe.com.

Năm 2015, Digiworld đạt 4.203 tỷ đồng doanh thu, giảm 14%; lợi nhuận sau thuế đạt 103,5 tỷ đồng, giảm 19% so mang thực hành năm 2014, và chỉ đạt 70% kế hoạch lợi nhuận đã đề ra. Digiworld cho biết kết quả buôn bán năm 2015 bị sụt giảm do mảng kinh doanh Nokia bị sụt giảm đến 64% so với năm 2014, .

Năm 2016, kỳ họp thường niên vào tháng 4/2016 Digiworld đặt kế hoạch doanh thu 5.430 tỷ đồng, tăng 29%; lợi nhuận sau thuế sắp 140 tỷ đồng, nâng cao 35% so có năm 2015 lúc không sở hữu đóng góp của Nokia. Bên cạnh đó, 6 tháng cuối năm, Digiworld đã điều chỉnh giảm doanh thu thuần 27% từ mức 5.430 tỷ đồng xuống 3.951 tỷ đồng, trong đó giảm mạnh nhất là doanh thu từ điện thoại (-40%) xuống 1.388 tỷ đồng; máy tính giảm gần 16% xuống một.947 tỷ đồng; thứ văn phòng giảm gần 22% xuống 576 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế giảm 53,5% từ mức 139,84 tỷ đồng xuống 65 tỷ đồng. Chấm dứt năm 2016, Digiworld đạt 67 tỷ đồng lơi nhuận sau thuế.

Tất nhiên, kết quả kinh doanh năm 2016 tiếp tục sụt giảm so với năm 2015 ko chỉ bởi Nokia mà còn do thị trường IT ko tăng trưởng như dự định; những rủi ro ko kể dự kiến đối mang các sản phẩm mới tương tác đến thời kì giao hàng từ nhà sinh sản; tổn phí kinh doanh, nhân sự, cơ sở hạ tầng ứng trước chưa thu hồi được; các nhãn hiệu điện thoại còn tương đối mới ở Việt Nam (như Obi, Intex…).

Cho nên, sau cú bắt tay có InfoFabrica (Singapore) để phân phối và cung ứng dịch vụ Cloud toàn diện, và hợp tác với Xiaomi, Digiworld có thể lấy lại được những gì đã mất trong 2 năm qua hay không chỉ có thời gian mới giải đáp xác thực nhất. Nhưng cổ đông của Digiworld mang thể kỳ vọng khi mà thị trường nội địa đang khá ưu ái mang những sản phẩm khoa học của Xiaomi, và bởi sản phẩm công nghệ của hãng này được tung ra thị trường mang tầm giá hợp lý để nhiều người, rộng rãi tầng lớp sở hữu thể tiếp cận.


http://www.brandsvietnam.com/11928-Ket-duyen-voi-Xiaomi-Digiworld-co-lap-day-khoang-trong-Nokia-de-lai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here