Kết liên nội bộ – Internal Link – Startup DIGI SEO Daily

0
249

Internal links là gì?

Internal links hay còn gọi kết liên nội bộ là một trong các yếu tố quan yếu bậc nhất trong SEO TOP GOOGLE . Internal links là các liên kết qua lại giữa các trang trong cùng một tên miền.
1 phương pháp nghĩ đơn giản hơn, kết liên nội bộ tức thị liên kết từ 1 trang đến một trang khác trên cùng trang web. Internal links thường được tiêu dùng để điều hướng trang web.

HTML code:

mã code internal link

Công dụng của Internal links là gì?

 • Thường khiến Menu cho trang web.
 • Thiết lập cấu trúc cho website.
 • Là nguyên tố quan yếu trong Ranking keyword.
 • Nâng cao chỉ số PR đồng đều.
 • Nâng cao chỉ số Page Author.
 • Nâng cao tốc độ index.

Vận dụng phải chăng nhất trong SEO TOP GOOGLE

Internal links là nguyên tố quan yếu hàng đầu trong việc điều hướng URL và xây dựng cấu trúc website. Thành ra sở hữu thể kể tạo internal links nghĩa là xây dựng 1 cấu trúc website thân thiện bằng những liên kết nội bộ.

Trên 1 trang web, các dụng cụ tìm kiếm nên được nhìn thấy nội dung để liệt kê những trang quan yếu nhất dựa trên các từ khóa được đưa ra. Các dụng cụ kiếm tìm cần được quyền tróc nã cập vào một cấu trúc liên kết để cho phép “spider” kiểm duyệt y các đường đi của website – bằng phương pháp này spider có thể mua được hầu hết các trang trên cùng một trang web. Sở hữu hàng trăm, hàng nghìn trang web mắc sai trái quan trọng lúc giấu hoặc chuyển hướng những kết liên nội bộ bằng những cách làm cho spider chẳng thể truy nã cập và thu thập dữ liệu, và do đó tương tác đến khả năng những trang được liệt kê trong chỉ số của công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một thí dụ:

Hãy giúp Google Spider dễ dàng truy cập các trang của bạn
Hinh: Hãy giúp Spider dễ dàng tróc nã cập những trang

Trong thí dụ trên, bạn mang thể thấy Google spider đang index nội dung của trang của A và thấy ở đây trang A với liên kết nội bộ tới trang B và E. Tuy nhiên mặc dù trang C và D với thể là 2 trang quan trọng trong trang web, nhưng Google Spider không thể nào với thể truy nã cập vào 2 trang đấy (hoặc thậm chí biết 2 trang đấy mang tồn tại hay ko) vì các trang đó ko mang kết liên trực tiếp nào trỏ tới nó. Theo như Google thì sở hữu thể các trang đó không tồn tại nội dung quan trọng, mang đựng các từ khóa quan yếu, và nếu điều hướng thấp sẽ giúp cho spider không thấy sự khác biệt nào giữa các trang trong trang web và giúp nó mang thể thu thập dữ liệu thấp hơn. Và khi bạn giúp Spider sở hữu thể thu thập dữ liệu chóng vánh tức thị bạn đang logic để thân thiện mang nó. Vững chắc Google cực kỳ thích điều này.

Cấu trúc tối ưu cho một trang web sẽ trông rưa rứa như một kim tự tháp (dấu chấm trên đầu trang là trang chủ):

Cấu trúc liên kết nội bộ được tối ưu
Hình: Cấu trúc liên kết nội bộ được tuyệt vời

Việc cấu trúc trang như hình kim tự tháp sẽ giúp Spider có thể liệt kê các liên kết từ trang chủ tới bất kỳ trang nào trong website. Điều này siêu hữu dụng vì cho phép Spider vận chuyển xuyên suốt mọi trang web và do đó nâng cao khả năng xếp hạng cho mỗi trang web. Cấu trúc dạng này các bạn mang thể dễ dàng thấy thằng được sử dụng phổ thông trong các trang web nổi danh như Amazon.com ,IMDB.com, vv …)

Nhưng làm cho phương pháp nào để thực hành điều này? Cách rẻ nhất để mang thể khiến việc này đó là hãy bổ sung các kết liên nội bộ trong cấu trúc website của bạn. (Tỉ dụ: trong một bài viết hiện tại của bạn hãy tạo thêm những định dạng liên kết trỏ về trang chủ, các trang chuyên mục hoặc những bài viết trong cùng website để giúp Spider sở hữu thể vận chuyển dễ dàng hơn.

mã code viết liên kết nội bộ tối ưu

Trong tỉ dụ minh họa trên, thẻ ở mục Start of link tag cho thấy việc bắt đầu của một liên kết. Thẻ liên kết có thể đựng hình ảnh, văn bản hoặc một hình thức nào đấy, hầu hết điều này giúp cho người tiêu dùng với thể click vào một điểm nào đó trên trang, giúp họ có thể di chuyển tới 1 trang khác. Đây chính là khái niệm ban sơ của Internet – “Cực kỳ kết liên – Hyperlinks” Tiếp theo đấy phần link referral location chính là vị trí xuất hiện kết liên các điểm, trong thí dụ này, http:// www.jonwye.com chính là URL được tham chiếu. Tiếp theo, phần mang thể giúp người sử dụng có thể nhìn thấy được gọi là “anchor text” trong thế giới SEO TOP GOOGLE , biểu thị những trang kết liên được trỏ đến (những bạn sở hữu thể xem bài viết về Anchor Text ngay trong ebook SEO Startup DIGI để hiểu rõ hơn). Và phần chung cục được gọi là tags đóng liên kết, điều này sẽ giúp cho những phần từ sau đó trong trang không mang thuộc tính liên kết.

Mang những cách xây dựng kết liên nội bộ như nào?

 • Xây dựng kết liên nội bộ tại những trang với chỉ số PA cao.
 • Dồn liên kết nội bộ từ các trang khác đến trang đích quan yếu.
 • Xây dựng liên kết nội bộ tại bài viết mang rộng rãi thông báo quan trong.
 • Đặt liên kết nội bộ tại trang chủ.
 • Đặt kết liên nội bộ tại footer.

Lên kế hoạch để xây dựng Internal link chất lượng.

 • Tuyển lựa, hội tụ cho trang quan trọng muốn tăng đẳng cấp.
 • Liệt kê những trang với đẳng cấp cao, mang lượng traffic to, với rộng rãi backlink trỏ về, dự đoán thời kì kết thúc.
 • Dùng keyword, anchor text thúc đẩy tới bài viết, trang đích.

Dưới đây là một số lý do cho thấy tại sao web có thể không được lập chỉ mục là do chẳng thể truy vấn cập:

Kết liên phê chuẩn những form đề xuất

Những form đề nghị với thể bao gồm các yếu tố cơ bản như việc thả xuống (ở menu) hoặc các nguyên tố phức tạp như biểu mẫu thu thập dữ liệu. Trong cả hai ví như, Google Spider sẽ không phấn đấu tìm kiếm và lập chỉ mục bởi vì sẽ rất cạnh tranh Spider mới sở hữu thể thu thập được dữ liệu cất trong các Form yêu cầu.

Kết liên phê duyệt các hộp thoại kiếm tìm nội bộ

Google Spider sẽ không tìm mọi cách để thực hiện việc mua nội dung và do đấy, sẽ có rất nhiều trang được ẩn sau hộp thoại kiếm tìm nội bộ mà nó chẳng thể tiếp cận.

Kết liên đặt trong Un-Parseable Javascript

Liên kết được xây dựng bằng cách dùng Javascript sẽ làm Google Spider gặp cạnh tranh trong việc thu thập dữ liệu, vì vậy Google khuyến khích chúng ta tạo các liên kết HTML tiêu chuẩn thay vì tiêu dùng Javascript khiến cho liên kết.

Liên kết trong Flash hoặc các Plug-Ins

Các liên kết được nhúng bên trong Flash, Java Applet hoặc các Plug-ins thường không thân thiện sở hữu những dụng cụ kiếm tìm.

Liên kết trỏ tới những thứ chặn bởi Robots Meta tag hoặc Robots.txt

Những tag Meta Robots và tập tin Robots.txt cho phép chủ sở hữu trang web với thể tránh Google Spider tầm nã cập đến 1 trang nào ấy.

Kết liên trong trang sở hữu hàng trăm hoặc ngàn nghìn liên kết.

Những phương tiện tìm kiếm đều sở hữu 1 dừng khoảng 150 liên kết cho mỗi trang. Đây là dừng phần nào linh hoạt, và các trang đặc biệt quan trọng mang thể sở hữu lên 200 hoặc thậm chí 250 liên kết, nhưng trong thực tế khái quát, hãy tránh số lượng liên kết trên trang trong khoảng 100 liên kết nội bộ thôi.

Liên kết trong các Frames hoặc I-Frames

Về mặt khoa học, những kết liên trong cả Frames và I-Frames đều với thể thu thập dữ liệu, ngoài ra cả hai cấu trúc hiện thời vẫn mang đa dạng vấn đề làm Spider khó khăn trong việc thu thập dữ liệu. Chỉ 1 số ít người quản trị nhiều năm kinh nghiệm sở hữu một sự hiểu biết kỹ thuật cực phải chăng, hiểu rõ được cách thức kiếm tìm của Google Spider mới sở hữu thể giúp Spider thu thập dữ liệu dễ dàng. Thành thử không phải sử dụng những nguyên tố này để kết hợp sở hữu những kết liên nội bộ.

Bằng bí quyết gạn lọc những liên kết nội bộ trên trang web, tạo liên kết trong HTML đơn giản sẽ cho phép các Google Spider dễ dàng truy vấn cập đến những trang nội dung của họ. Kết liên sở hữu thể có các tính chất bổ sung để những dụng cụ bỏ qua 1 số liên kết này, mang ngoại lệ quan yếu của thẻ rel = “nofollow” tag.

Rel= “nofollow” với thể được dùng với cú pháp sau:

Mã code link nofollow

Về thẻ rel= “nofollow” mình sẽ dành thời kì để viết yếu tố hơn tại bài viết sau. Anh chị em lưu ý theo dõi thông tin trên http://Startup DIGI.net để được cập nhật nhé.

Lời khuyên của Startup DIGI trong bài Internal links?

Liên kết nội bộ là hết sức quan trọng, duyệt việc liên kết và thói quen click chuột vào các kết liên này của người dùng Google sẽ biết được trang của bạn đang nói về chủ đề gì do đó Internal Link được xem là một trong những nguyên tố SEO TOP GOOGLE quan yếu hàng đầu. Cả nhà hãy nỗ lực tạo các kết liên nội bộ trong trang web của minh nhé.

Dụng cụ tương tác

mozBar
mozBar giúp xem các số liệu có tác động SEO TOP GOOGLE khi bạn lướt web được dễ dàng hơn.
Open Site Explorer
Open Site Explorer là 1 dụng cụ miễn chi phí cung cấp cho quản trị web khả năng nhìn thấy lên đến 10000 liên kết tới bất kỳ trang web hoặc trang web thông qua chỉ số web Linkscape.

Tài liệu tham khảo thêm

The Anatomy of a Large-Scale Hypertextual Web Search Engine
Nghiên cứu thuật toán PageRank gốc bài báo được viết bởi người đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin.
Webmaster Guidelines
Tài liệu chính thức của Google kể về việc xây dựng những trang web thân thiện của Google.
Text Links and PageRank
Matt Cutts, người đứng đầu của nhóm Webspam tại Google, nghĩ suy về siêu liên kết tác động tới SEO TOP GOOGLE và Google..

Hướng dẫn tác động

Dao tao SEO TOP GOOGLE , Khoa hoc Seo tai Ha Noi – Đào tạo SEO Startup DIGI
Đăng ký một khoá học SEO TOP GOOGLE tại Startup DIGI để được hướng dẫn toàn bộ và chi tiết về phương pháp làm SEO

Kết liên nội bộ – Internal Link
2.96 (59.25%) 53 bình sắmhttp://vietmoz.net/kien-thuc-co-ban/Lien-ket-noi-bo-Internal-Link-41/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here