Khoa học chụp ảnh phản chiếu | Đồ họa và nhiếp ảnh Việt Nam

0
330

Khoa học chụp ảnh phản ánh ấn tượng

 Lợi dụng các bề mặt bóng tựa gương soi như kính, gương, mặt nước…, những “phó nháy” với thể làm bắt buộc những khoảnh khắc kỳ thú.

Bất kỳ bề mặt đề đạt nào cũng mang thể đưa vào khung hình. Nhưng để được bức ảnh hài lòng, người chụp phải phối hợp nó sở hữu kỹ năng bố cục, “pha màu” và nắm bắt ánh sáng.

Có thể nhận thấy việc chụp phản ảnh ở sườn cảnh lớn không mấy khó khăn bởi “chất liệu” khá phong phú. Một mặt hồ im tĩnh soi bóng các hàng cây, đôi người yêu hay bầu trời mây đang vần vũ đã đủ gây cảm hứng cho các tay máy.

Khi chụp bề mặt là hồ nước, sông, biển, bạn sẽ bắt buộc tuyển lựa nơi khá vắng vẻ để ko với vật gây nhiễu. Đối tượng được đưa vào là ko gian rộng nên bạn phải vô cùng “khó tính” để mang bố cục chuẩn nhất.

Bức này sở hữu yếu tố đơn giản gần như tuyệt đối để người xem tụ tập vào màu nhan sắc của bầu trời đề đạt xuống mặt biển, tạo cần một bức tranh có những mảng màu cực kỳ cổ điển.

Đây cũng là một bức ảnh đẹp lợi dụng sự phản chiếu khía cạnh hơn về ánh sáng, hậu cảnh và những con vịt. Thường ngày, thời điểm hoàng hôn của 1 ngày khô ráo là khi xuất sắc để đi sắm sự phản ánh bởi bạn sẽ có được các mảng màu đích thực đắt giá. Ánh sáng sẽ chuyển sang tông màu ấm, sở hữu đa dạng màu sắc đẹp hòa trộn và dễ nắm bắt mang ISO thấp.

Vẻ là lạ trong tấm ảnh trên đơn giản là người chụp đổi thay bố cục, lấy đối tượng chính là vật được phản chiếu (loại bóng), tạo cảm giác bay bổng trên làn nước.

Khi với bề mặt là tấm gương, những vật bóng soi được như gương, bạn hãy biến chúng thành vật phản chiếu 1 thế giới mới, để lúc người xem nhìn vào 1 thứ, họ mang được rộng rãi vật dụng.

Công trình kiến trúc trong ảnh trên đã có lại cả 1 thế giới khác: quảng trường to, những tòa nhà học trời, khiến cần sự tiếp nối êm ái cho hậu cảnh là công viên mang ghế đá, hàng cây ở phía xa.

Quả cầu bóng này đã có lại một cánh rừng rộng to cho chú chim nhỏ bé. Đây là bức ảnh có chủ đề hay. Việc nhìn ra 1 tấm gương phản chiếu phổ biến đồ vật rất dễ đạt được trong đời sống thực nhưng nhìn ra sự liên kết với chủ đề lại là điều mà những “phó nháy” kinh nghiệm và say mê mới với thể nắm bắt được.

Lúc chụp phản chiếu ở thế giới macro, người cầm máy sẽ đối mặt sở hữu rộng rãi khó khăn hơn. Thí dụ, các giọt nước lung linh phản ảnh 1 bông hoa rực ranh ma, đôi mắt đựng cả thế giới… ở các tấm ảnh mà bạn thấy dưới đây đòi hỏi siêu phổ biến kỳ công. Trước hết, bạn nên tậu máy có ống zoom dài để tiếp cận đối tượng từ xa, bởi nếu “dí” gần thì chúng sẽ phản ánh cả hình ống kính trong đấy.

Sau đấy, người chụp buộc phải kiên trì quan sát sự đề đạt trong thế giới tự nhiên để sở hữu bố cục đẹp nhất. Khi chụp loại thể này, bạn cần dùng chân tripod để chống rung cho máy, bởi thời kì quan sát và cầm máy lâu sẽ làm cho bạn mỏi và run tay.

Dòng ly này như uống cả đất trời.
Thế giới qua mắt chim.
Ngàn hoa trong giọt nước.

PHAN ANH-TTO

(Nguồn ảnh: Smashing Magazine)

[embedded content]

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here