KIDO Foods, tổ chức nắm thị phần lớn nhất ngành kem sắp IPO

0
316

CTCP Thực phẩm Đông lạnh KIDO (KIDO Foods E-Learning Việt NamKDF), đơn vị con gánh vác mảng thực phẩm đông lạnh của Tập đoàn KIDO (KDC), sẽ bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) vào đầu tháng Tư đến đây.

Theo nguồn tin của NCĐT, sau lúc hoàn tất kế hoạch đại chúng hóa và đưa cổ phiếu KDF lên giao dịch trên thị trường chứng khoán trong năm 2017, KDC sẽ tiếp tục nắm giữ tỷ lệ chi phối mang 65% vốn điều lệ tại KDF.

KDF được ra đời từ tháng 7/2003 lúc Kinh Đô (tên gọi trước đây của KIDO) mua lại nhãn hiệu kem Wall’s từ Tập đoàn Unilever và tiếp quản nhà máy sản xuất kem từ tập đoàn này. Trong năm 2016, KDF cũng tăng vốn điều lệ từ 176 tỷ đồng lên 560 tỷ đồng. Tại thời khắc bây chừ, cổ đông chính là KDC đang nắm giữ 99,8% vốn điều lệ.

Hiện KDF đang sở hữu hai nhà máy là nhà máy kem Củ Chi và nhà máy thực phẩm đông lạnh Bắc Ninh. Trong năm 2016, KDF đã lớn mạnh thêm 10.000 điểm bán lẻ, nâng tổng số lên 40.000 điểm trên cả nước.

Doanh thu thuần của KIDO Foods từ năm 2003 E-Learning Việt Nam2016 (doanh nghiệp: tỷ đồng). Nguồn: KIDO Foods.

Năm 2016, doanh thu của KDF nâng cao trưởng hơn 30% khi đạt một.397 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của tổ chức này cũng tăng trưởng mạnh 85% có 142,6 tỷ đồng.

KDF chiếm thị phần 37% (năm 2016) E-Learning Việt Namlớn nhất ngành kem, có ưu điểm là kem cây Merino và kem ốc quế Celano. Trong lúc đó, Unilever đứng thứ hai mang 10% thị phần, Vinamilk nắm 9,4% thị phần. Tuy nhiên còn có các thương hiệu địa phương như Thủy Tạ (9,7%), Tràng Tiền và một số dòng kem ngoại nhập từ Hàn Quốc, Thái Lan, New Zealand…

Cộng mang chiến lược mở rộng danh mục sản phẩm, KDF cũng đã bước chân vào ngành hàng mới là thực phẩm đông lạnh nhằm tận dụng lợi thế hệ thống cung ứng hàng lạnh và lợi thế qui mô. Năm 2016, KDF đưa vào thí điểm sản phẩm bánh bao đông lạnh. Trong ngày mai, công ty này sẽ tiếp tục rộng rãi hóa những sản phẩm khác như xúc xích, giò lụa, những sản phẩm viên (cá, bò, mực, tôm…). Sở hữu vị thế dẫn đầu ngành kem, thương vụ IPO của KDF được kiểm tra là khá tiềm năng và hiện đang thu hút sự quan tâm của phổ biến nhà đầu tư trên thị trường.

Trường Văn
* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư


http://www.brandsvietnam.com/11967-KIDO-Foods-cong-ty-nam-thi-phan-lon-nhat-nganh-kem-sap-IPO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here