Kido lên kế hoạch bán cổ phần mảng kem và sữa chua

0
214

Theo báo cáo của một doanh nghiệp chứng khoán, Kido đang với kế hoạch bán 35% cổ phần của Tổ chức thực phẩm Đông lạnh Kinh kì, tổ chức con đang quản lý ngành hàng lạnh của Kido.

Kem và Sữa chua tiếp tục đóng góp to

Năm qua, doanh thu từ kem và sữa chua đạt khoảng 1.405 tỷ đồng, nâng cao trưởng 35% so mang năm trước và chiếm 63% doanh thu của Kido.

Sau lúc xây dựng thành công vị thế dẫn đầu về kem tại Việt Nam cũng như mở mang thị phần ở mảng hàng lạnh sở hữu sữa chua, Kido dự định sẽ bổ sung thêm nhiều sản phẩm mới, nhằm chia đều gánh nặng về phí tổn bán hàng và quản lý. Đây là chiến lược quan yếu ko chỉ giúp nâng cao doanh thu mà còn giúp củng cố mối quan hệ sở hữu những nhà sản xuất và là lợi thé quan trọng của Kido so với những doanh nghiệp khác trên thị trường.

Do đấy, Kido đang phê chuẩn đến hàng rau củ và khoai tây chiên đông lạnh, mặc dù tỷ suất lợi nhuận từ những sản phẩm này ko cao.

Trước ấy, Kido đã thành công bước đầu có sản phẩm bánh mỳ và bánh bao đông lạnh, được khiến nóng ngay tại các điểm bán sỉ và bán như một mẫu thực phẩm luôn thể lợi. Tỷ suất lợi nhuận của mảng này khoảng 25%.

Kido hiện vận hành ngành lạnh duyệt y đơn vị con là Thực phẩm Đông lạnh Kinh Đô (KFF) và theo báo cáo của một tổ chức chứng khoán, Kido đang với kế hoạch bán 35% cổ phần của KFF.

Đây là công ty mang vốn điều lệ 560 tỷ đồng, do Kido với 99,8%. Thương vụ dự kiến được thực hiện vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay.

Tính tới cuối năm 2016, KFF có 50.000 điểm bán hàng và dự định đến năm 2018 sẽ nâng gấp đôi số điểm bán này. Trong năm 2016, KFF đã nâng cấp nhà máy tại TPHCM và đưa nhà máy mới tại bắc Ninh đi vào hoạt động. Tổng cộng công suất sinh sản kem đã lên 24 triệu lít và sữa chua là 25 triệu lít.

Doanh thu mảng dầu ăn của Kido năm nay tăng mạnh, lên tới 738 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ và chiếm 1/3 tổng doanh thu thuần.

Mảng dầu ăn của Kido gồm 2 mảng: Dầu ăn của doanh nghiệp mẹ Kido sở hữu nhãn hiệu Đại Gia Đình và dầu ăn của Tường An. Hồi cuối năm ngoái, Kido đã tìm 65% cổ phần của Tường An và được thống nhất kết quả marketing của doanh nghiệp này vào báo cáo 2016.

Dầu ăn là mảng buôn bán mang biên lợi nhuận tương đối rẻ nhưng lại đem về dòng tiền và lợi nhuận ổn định. Kido sở hữu kế hoạch nâng tỷ suất lợi nhuận sau thuế mảng này lên 5%. Nhãn hiệu dầu ăn của Tường An hiện giờ rất mạnh ở khu vực phía Nam và với rộng rãi tiềm năng để mở rộng sang những khu vực khác.

Doanh thu dầu ăn nâng cao mạnh nhờ thống nhất Tường An.

Mỳ ăn ngay lập tức đã chính thức dừng hoạt động

Kido bây chừ đã giới hạn mảng mỳ ăn ngay tắp lự và sẽ không ghi nhận doanh thu lợi nhuận từ mảng này trong năm 2017.

Mỳ ăn ngay tắp lự là mảng đáng thất vọng nhất của Kido trong năm 2016 khi doanh thu không đáng nhắc, chỉ đạt vài tỷ đồng và mức đóng góp rất nhỏ trong cơ cấu doanh thu. Thị trường mì ăn ngay lập tức được coi là đã bão hoà và Kido từ đầu năm cũng xác định đây là mảng kinh doanh sẽ gặp rất đa dạng thách thức.

Hồi quý 3/2016, giả dụ không tính khoản lãi từ việc bán nốt 20% cổ phần Kinh Đô Bình Dương, thì Kido đã nên ghi nhận lỗ thuần từ hoạt động buôn bán 112 tỷ đồng, chủ yếu do chi phí bán hàng tương tác đến sản phẩm mỳ gói. Đây là lần trước hết Kido lỗ thuần từ hoạt động buôn bán.

Bất động sản

Mảng bất động sản của Kido đã sở hữu dấu hiệu tích cực hơn. Dự án Tân An Phước sở hữu thể sẽ được bán còn dự án Lavenue đang trong giai đoạn chuẩn y bề ngoài cuối cùng trước khi đưa vào tăng trưởng cùng sở hữu đối tác liên doanh. Nhờ ấy, Kido với thể sẽ với những khoản lợi nhuận thất thường trong 2 năm tới.

Minh Quân
* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/11814-Kido-len-ke-hoach-ban-co-phan-mang-kem-va-sua-chua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here