Kiếm hàng triệu USD từ trộm dữ liệu trên iPhone tại Trung Quốc

0
218

(Techz.vn) Mới đây, tại Trung Quốc, đã có tới 22 nhà phân phôi đã bị bắt do có hành vi bán dữ liệu người dùng trên thị trường chợ đen một cách trái phép.

Mới đây, cảnh sát tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa bắt giữ 22 nhà phân phối do có hành vi bán trái phép dữ liệu người dùng lên thị trường chợ đen. Cả 22 nhà phân phối này đều không phải là các nhà phân phối chính thức của Apple.

Không phải những hacker chuyên nghiệp, mà chính những người cung cấp smartphone mới là những người có thể đe dọa tới điện thoại của bạn. Nhằm kiếm thêm một khoản phụ phí, những người này đã tìm kiếm bên trọng kho dữ liệu của Apple và lấy được các thông tin nhạy cảm như Touch ID, số điện thoại rồi bán lại ra thị trường chợ đen với mức giá chri từ 10 đến 180 tệ (tức là từ khoảng 1.5 đến 26 USD).

Kiếm hàng triệu USD từ trộm dữ liệu trên iPhone tại Trung Quốc

Apple sẽ cần có thêm biện pháp để hạn chế tối đa việc dữ liệu bị mất hay đánh cắp các thông tin nhạy cảm như vậy.

Trước khi bị bắt, những kẻ này đã kiếm được số tiền lên tới 50 triệu tệ (khoảng 7.36 triệu USD). Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ những kẻ này đã ăn cắp kho dữ liệu của bao nhiêu người dùng và liệu có đồng phạm ở ngoài bên giới Trung Quốc hay không.

Apple cho tới vẫn chưa hề bình luận về vụ việc này, tuy nhiên điều này sẽ khiến người dùng không khỏi nghi ngại về mức độ bảo mật của Apple. Và có lẽ Apple sẽ cần có thêm biện pháp để hạn chế tối đa việc dữ liệu bị mất hay đánh cắp các thông tin nhạy cảm như vậy.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here