Kỷ lục retweet của Twitter đã bị phá đổ bởi mấy miếng gà rán

0
615

Kỷ lục về bài viết nhận được nhiều lượt retweet nhiều nhất mọi thời đại của bức ảnh chụp dàn sao Holywood đã bị phá vỡ – và kẻ soán ngôi lại chính là về món gà rán của chuỗi ăn nhanh Wendy’s.

Vào thứ 3 vừa qua, Carter Wilkerson đã chính thức trở thành chủ nhân của bài tweet có số lượt retweet trong lịch sử Twitter – với hơn 3.433.000 lượt – vượt mặt tấm hình selfie huyền thoại hội tụ những diễn viên nổi tiếng nhất tại giải thưởng Oscar năm 2014 với hơn 3.430.000 retweet.

VÀo ngày 5/4, anh chàng 16 tuổi này đã lên tiếng hỏi hãng Wendy’s rằng anh cần bao nhiêu lượt retweet để được ăn gà rán miễn phí trong một năm.

Và họ đã trả lời một cách hài hước là 18 triệu lượt.

Ngay sau đó, Wilkerson đã viết bài tweet cầu cứu cư dân mạng – “HÃY GIÚP TÔI VỚI. TÔI CẦN ĂN GÀ NUGGET” – và nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng người dùng Twitter, bởi họ muốn giúp đỡ Carter đạt được một mục tiêu gần như là bất khả thi này.

Trong chưa tới 1 tuần, tweet của Carter đã đạt mốc gần 2,5 triệu lượt retweet – một con số thực sự đáng nể nhưng vẫn còn xa đích cuối lắm.

Và thế là Google đã nhanh tay vào cuộc với tấm hình 6 “múi” gà rán thông qua tài khoản Google Doodle để giúp anh chàng này “gồng gánh” qua thử thách. Twitter đã tạo ra emoji #NuggsForCarter để cổ vũ anh chàng may mắn này. Chuỗi ăn nhanh Wendy’s đã hứa sẽ quyên góp 100.000 USD vào quỹ từ thiện Dave Thomas Foundation (dành cho trẻ em mồ côi) nếu như bài tweet của Wilkerson vượt mốc kỷ lục.

DeGeneres – người dẫn chương trình của talk show nổi tiếng The Ellen Show, đồng thời là chủ nhân của bức ảnh 3 triệu retweet kia có vẻ như rất hào hứng với cuộc chạy đua này. Giữa tháng 4 vừa qua, cô đã mời tới Carter tới chương trình của mình, tặng anh một chiếc TV và “một năm miễn phí đồ lót Ellen” chỉ khi tweet của Wilkerson không vượt số lượt retweet kỷ lục của mình.

Mặc dù đã vươn lên ngôi vị tweet có nhiều lượt retweet nhiều nhất, thế nhưng vẫn còn xa lắm con số mà Wendy’s đề ra: 18 triệu lượt. Thế nhưng hãng nhà hàng này đã quyết định vẫn trao thưởng cho cậu bé may mắn này vào thứ 3 vừa qua, với bài viết chúc mừng như sau: “Con số đó là quá đủ để ăn gà nugget rồi, và cả 100.000 USD cho quỹ từ thiện nữa. Coi như xong nhé.”

Theo Business Insider

Nguồn: Genk.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here