Lãi gấp 3 lần nhờ nhập hàng Alibaba, bán trên Amazon Mỹ

0
157

Một kĩ sư 37 tuổi sống tại Serbia là Peter Koch đã có doanh thu lên tới hơn 60 triệu đồng mỗi tháng chỉ nhờ buôn bán qua Alibaba xong đó bán trên Amazon Mỹ. Không riêng Koch mà rất nhiều người dùng khác cũng sử dụng mánh khóe tương tự để kiếm lời.

Theo Koch, ông đã cố gắng kiếm nhiều nguồn hàng khác nhau nhưng chỉ có Trung Quốc là có mức giá rẻ và chi phí vận chuyển thấp nhất. Vì vậy, các nhà buôn chỉ còn lựa chọn nhập hàng từ Trung Quốc.

Lãi gấp 3 lần nhờ nhập hàng Alibaba, bán trên Amazon Mỹ

Amazon là đơn vị trung chuyển các hàng hóa nhập từ Alibaba.

Jonh Frigo, một trong những người có thâm niêm lâu năm đã chia sẻ cách để kiếm được 5 tỷ doanh thu một tháng nhờ thực hiện việc buôn bán qua Alibaba và bán lại trên Amazon Mỹ. Ông bán đủ các loại mặt hàng từ túi thời trang, lều bãi biển,…

Thông thường, giá của sản phẩm khi bán lại ăn chênh lệch lên tới gấp 3 lần. Các sản phẩm trên thị trường rất có thể là nhập từ 1 nguồn nên người bán sẽ phải sử dụng các cách tiếp thị khác nhau để đưa sản phẩm tới người dùng.

Lãi gấp 3 lần nhờ nhập hàng Alibaba, bán trên Amazon Mỹ

Hai ông chủ của Amazon và Alibaba.

Trong thực tế, Amazon chỉ là đơn vị vận chuyển trung gian. Dịch vụ Fullfillment của Amazon sẽ cho phép người bán có thể bán sản phẩm của mình tại thị trường Mỹ mà không cần phải đặt chân tới. Các gói hàng sau khi được chuyển đến kho của Amazon sẽ được giao tận tay tới cho người dùng.

Để bán sản phẩm trên Amazon, người bán chỉ cần dán nhãn có chứa thông tin cá nhân. Và các xưởng tại Trung Quốc có thể làm điều này với mức giá chỉ 20 USD cho 1000 sản phẩm.

Lãi gấp 3 lần nhờ nhập hàng Alibaba, bán trên Amazon Mỹ

Rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc trên Amazon.

Thực tế, Amazon đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi không thể kiểm soát nguồn gốc hàng hóa. Do số lượng người dùng tăng lên quá nhanh và không thể kiểm tra được hết dù người mua có thể viết đánh giá trên website mùa bán hàng. Điều này cũng gây ra các nguy cơ tiềm ẩn cho khách hàng.

Nếu bạn mới bắt đầu bán hàng trên Amazon, để tránh rủi ro thì bạn không nên bán các mặt hàng liên quan tới trẻ em, đồ điện tử, đồ ăn.

Theo: Yahoo Finance 

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here