Làm 14 điều khó chịu này có thể thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi (P1)

0
170
image

Điều làm cho một người khó chịu phụ thuộc vào người đó, nhưng chúng sẽ được coi là ranh giới nhận biết và tiết lộ con người họ. Làm nhiều những điều khó chịu sẽ mở rộng “vùng thoải mái” và là chìa khóa để cải thiện bản thân.

Joos Meyer đã chia sẻ trên Quora: “Tôi nghĩ rằng phương pháp tốt nhất là mỗi ngày hoặc tuần thiết lập một nhiệm vụ hoặc tìm thấy một tình huống mà làm cho bạn hơi khó chịu. Hãy làm điều đó. Điều này sẽ khiến bạn dần trở thành ‘bình thường’ và do đó mở rộng ‘vùng thoải mái’ của bạn”.

Dưới đây là một số những điều khó chịu mà người dùng Quora khác nói đã giúp họ phát triển:

1. Hỏi tất cả mọi thứ

“Điều khó chịu nhất có thể làm là hỏi tất cả mọi thứ được coi là đương nhiên và tìm câu trả lời,” Malli Gurram viết . “Hãy cố gắng nhìn thấy mặt khác của chuẩn mực.”

2. Hãy trung thực

Trung thực nhất mà bạn đã từng có một người nào đó trong cuộc sống sẽ là một trong những điều khó chịu nhất mà bạn có thể làm,  Ryan Brown nói , nhưng nó cũng có thể là giá trị nhất.

Để làm điều này, ông gợi ý viết một danh sách tất cả những người mà bạn có điều gì đó, dù tốt hay xấu, viết những gì đã xảy ra và những trải nghiệm ảnh hưởng đến bạn và những người đó thế nào.

“Nếu bạn là thực sự trung thực, mỗi lá thư bạn viết đều mang đến cảm xúc khi bạn đang viết nó”, Brown viết. “Đó là cách bạn biết bạn đã khai thác thành công những cảm xúc thực sự của bạn. Điều đó sẽ có ý nghĩa cho bạn”

“Đừng quên những gì bạn đã học được từ trải nghiệm”, ông gợi ý. “Hãy để nó với bạn mãi mãi.”

3. Thiền

Thông thường, làm chậm và tìm kiếm sự tĩnh tâm có thể đặc biệt khó khăn đối với những người quen liên tục di chuyển và suy nghĩ những cần phải làm tiếp theo.

Nhưng Nathan Hershey chỉ ra thiền mang lại các lợi ích có thể bao gồm việc tăng cường năng lực nhận thức, trí tuệ cảm xúc, và kỷ luật tự giác.

4. Thức dậy rất sớm

Ekin Ocalan yêu thức dậy trước khi mặt trời mọc bởi vì đó là thời điểm học tập và làm việc hoàn hảo. Thức dậy lúc 5 giờ sáng, trong khi mọi người khác ngủ, là hoàn hảo, mặc dù khó khăn, làm thế nào để bắt đầu một ngày trong im lặng, ông viết.

5. Làm điều gì đó sáng tạo

“Nhiều người nói rằng họ muốn được sáng tạo. Sau đó, họ về nhà và chè chén say sưa, xem TV trên Netflix trong khi uống rượu vang đỏ,” Mark Toole viết .

Trong khi sợ bị từ chối và thất bại là động lực mạnh mẽ, thì việc có một nơi sáng tạo có thể tạo ra điều kỳ diệu cho cơ thể và tâm trí của chúng ta.” Toole lưu ý.

6. Quản lý thật chặt chi tiêu

Quản lý từng đồng xu bạn bỏ ra, từ việc sửa chữa ô tô và bảo hiểm nhân thọ, đến mua gói khoai tây chiên, cà phê.., trong vài tháng, Bruce A McIntyre gợi ý

Và cố gắng trả tiền cho tất cả mọi thứ bạn có thể bằng tiền mặt . “Nếu bạn có thể kéo ví và lấy ra tiền mặt, bạn sẽ thường nghĩ hai lần về việc bạn có thực sự cần món đồ đó.”

Bạn sẽ ngạc nhiên về số nợ bạn có thể trả hết khi bạn quản lý thật chặt chi tiêu

7. Tình nguyện viên

Gurram cho thấy  hoạt động tình nguyện cho một hành động vị tha phi lợi nhuận hay làm. Tình nguyện có thể làm cho bạn cảm thấy mình là một phần của một cái gì đó lớn.

“Đó là một cảm giác tuyệt vời, tôi đã có trên ngày trọng đại, là một phần của cộng đồng”, Gurram nói.

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here