Làm cho thế nào để hạnh phúc trong công việc

0
582
image

1 thống kê sắp đây cho thấy hơn 1 nửa người Mỹ không hoàn toàn chấp nhận mang công tác của mình. Mức độ hạnh phúc trong công việc có mối can hệ khăng khít với năng suất lao động, thậm chí còn liên quan tới sức khỏe của bạn sau này. Nhưng khiến cho thế nào để hạnh phúc trong công việc? Thái độ tích cực hơn? Mua ra niềm ham mê đích thực? Hay đơn thuần chỉ là do may mắn?

TheoCNBC,báo cáo về Chỉ số Hạnh phúc Toàn cầu 2017 đã chỉ ra một vài yếu tố tương tác tới mức độ vui vẻ của bạn trong công việc:

một. Cảm giác mang việc khiến

Bạn sở hữu thể ko bằng lòng với công việc của mình. Nhưng nếu thất nghiệp, bạn sẽ còn cảm thấy tồi tệ hơn. Báo cáo chỉ ra rằng càng thất nghiệp lâu thì bạn càng cảm thấy chán nản với cuộc sống.

2. Thu nhập cao

Thu nhập càng cao thì càng hạnh phúc, nhưng chỉ đến một mức độ nhất thiết. 1 nghiên cứu của Đại học Princeton năm 2010 chọn ra lúc thu nhập đạt mốc 75.000 USD một năm thì chỉ số hạnh phúc sẽ ko tiếp tục nâng cao lên nữa.

3. Cân bằng giữa công tác và cuộc sống

Dành nhiều thời kì hơn cho gia đình và mang một công tác ít áp lực, hoặc thời gian khiến cho việc linh hoạt sẽ với lại kết quả tích cực.

4. Độ rộng rãi và tính giáo dục của công tác

Những người được khiến công tác có thuộc tính nhiều, cho phép họ thường xuyên học hỏi thêm kỹ năng mới sẽ có chừng độ bằng lòng cao hơn.

5. Tính tự chủ

Lúc được tự chủ trong công tác, bạn sẽ với cảm giác tự do và chấp thuận hơn trong công tác.

6. Sự an toàn và tính ổn định của công việc

Công việc không an toàn sẽ dẫn tới phổ biến hệ lụy về sức khỏe và chỉ số hạnh phúc sẽ giảm sút. Na ná, ví như bạn mang một công tác ko ổn định và nguy cơ thôi việc cao, bạn chắc chắn sẽ không thể bằng lòng.

7. Quan hệ đồng nghiệp

Dù là yếu tố ít quan trọng hơn, quan hệ phải chăng có đồng nghiệp cũng sẽ góp phần khiến nâng cao chỉ số hạnh phúc của bạn.

8. Đặc tính nghề nghiệp

Báo cáo chỉ ra rằng các công tác khác nhau sẽ với lại chừng độ hạnh phúc khác nhau. Tỉ dụ, thương nhân thường với chỉ số hạnh phúc không cao do độ ổn định của công việc thấp.

Tuy nhiên, theo 1 nghiên cứu gần đây từ Đại học Oregon, cuộc sống gia đình hạnh phúc sẽ giúp làm tăng khả năng tụ hội trong công tác và năng suất lao động. Đời tư và công tác sở hữu mối liên hê mật thiết. Găng tay trong cuộc sống gia đình sẽ giảm mức độ hài lòng với công việc và ngược lại.

Vậy bạn có cần thiết nên theo đuổi say mê để sở hữu được hạnh phúc? Câu trả lời là “Không”. Theo lái buôn Ben Horowitz, ưu tiên cho mê say của mình là việc siêu khó. Bởi chúng thường tốn đa dạng thời kì, chưa chắc đã cần là sở trường của bạn hoặc giúp bạn với được tài chính vững mạnh. Thay vào đấy, chính các yếu tố như thu nhập, cân bằng trong cuộc sống hay sự tự chủ mới làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn hài lòng hơn trong công việc, dưới đây là 6 điều nên làm cho:

1. Ưu tiên cuộc sống cá nhân

2. Nỗ lực tạo thu nhập cao hơn

3. Bằng lòng và kiếm tìm thử thách mới

4. Đề xuất được tự chủ

5. Mua công việc an toàn và ổn định

6. Nâng cao cường thúc đẩy mang đồng nghiệp

Nguồn VTC

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here