Làm thế nào để bài viết của bạn sở hữu nhiều ảnh hưởng hơn?

0
203

lam-the-nao-de-bai-viet-cua-ban-co-nhieu-tuong-tac-hon

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình tại sao những bài đăng của bạn không thực sự khiến người dùng thích thú. Mặc dầu sở hữu thể dó là các bài hướng dẫn khá yếu tố, các lời khuyên tương đối bổ ích, nhưng lại ko đạt được lượng tác động như bạn kỳ vọng?

Liệu nguyên nhân sở hữu buộc phải là do khả năng viết của bạn còn chưa được phải chăng, do bạn ko tiếp cận được mang đúng đối tượng hay do người tiêu dùng của bạn quá lười hoặc chỉ quen ăn ko? Câu trả lời cho hiện trạng này đôi khi lại ko giống như bạn đang nghĩ.

Chìa khóa để giải quyết cho tình trạng kém tác động này của bài viết với thể nằm ở 6 điều sau đây:

1 – Bạn viết siêu hay, nhưng người đọc không hiểu

nguoi-doc-khong-hieu

Đây là tình trạng tương đối phổ thông của hầu hết các bài viết chỉ dẫn hiện thời. Quá phổ biến kiến thức có thể làm người tiêu dùng không kịp tiếp thụ. Hơn nữa, không bắt buộc ai cũng sở hữu thể hiểu ngay được những gì họ nhận được.

Giống như việc bạn đang dạy học, và học sinh là các người đọc. Bạn chẳng thể ném cho họ 1 mớ lỹ thuyết suông và để cho họ tự ngẫm.

Đôi khi, các thí dụ giải thích sẽ là một phương pháp phải chăng giúp cho họ:

 • hiểu rõ hơn về những điều bạn đang chỉ dẫn
 • giãn cách những lý thuyết để người đọc với thời kì “ngấm” các điều bạn vừa truyền đạt

1 chú ý về phương pháp diễn tả khi bạn dùng thí dụ, đấy là hãy tách riêng đoạn lý thuyết và đoạn thí dụ, để cho lý thuyết của bạn ngắn gọn, súc tích nhất.

2 – Lạm dụng text

Text – văn bản là phương pháp dễ nhất mà bạn có thể biết để truyền đạt ý nghĩ của mình tới sở hữu người đọc. Bên cạnh đó, nó lại ko nên là phương pháp hiệu quả nhất. Sẽ có một số thiết bị bạn khó có thể dễ dàng truyền tải bằng text. Ví dụ như “yêu là gì?”.

Trong khi ấy, việc lạm dụng text – dùng quá nhiều văn bản trên trang lại có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người tiêu dùng. Trước một bài viết toàn chữ, người đọc khó có thể thấy quyến rũ và tiếp tục việc đọc.

Là một người đọc, chắc chắn bạn đã với thể thấy điều này mỗi lúc đọc những giáo trình dài toàn chữ, hay những bài hướng dẫn dài toàn chữ:

bai viet toan chu

Thay vì cố gắng biểu đạt 1 bí quyết lan man, hãy thử trình bày bài viết theo hướng trực quan hơn, có phổ biến hình ảnh minh họa để người đọc mang thể hiều được các gì bạn muốn đề cập. Giả dụ mang thể hãy sử dụng video thay cho text trong bài viết hướng dẫn làm cho gì đấy (như hướng dẫn tạo sitemap, tạo breadcrumb,…).

3 – Những bài viết chỉ thuần tuý là “What lớn do”

Đây là một lời khuyên thật tâm tôi dành tới toàn bộ các bạn, các người còn đang viết bài theo chiều hướng “What lớn do?” – “Bắt buộc làm cho gì?“. Bạn đang chỉ ra cho người đọc thấy được những gì họ buộc phải làm cho để đạt được mục tiêu. Điều này đúng nhưng không ăn nhập. Vô cùng đa dạng người trong tập người dùng của bạn sẽ không thể biến những gì bạn hướng dẫn thành hiện thực, bởi họ không đủ kiến thức, kỹ năng hoặc chỉ dẫn để làm cho.

Chính bởi vậy, giả dụ chỉ đưa ra “What”, các kiến thức của bạn san sớt sẽ sở hữu nguy cơ trở thành vô ích. Ấy là lý do tại sao How luôn quan trọng hơn What.

Những công cụ có ích sở hữu thể giúp cho 1 bài viết “How lớn do” bao gồm:

 • Ảnh chụp màn hình
 • Ảnh minh họa
 • Video
 • Tranh vẽ minh họa
  ….

Sau đây là 1 số những vận dụng/ phần mềm giúp bạn tạo “nội dung trực giác” cho bài viết “how lớn”:

 • Tool #1 – Lightshot: Phương tiện này giúp bạn tạo các ảnh chụp màn hình 1 bí quyết dễ dàng hơn, có khả năng chèn text và mũi tên chỉ trước lúc tạo ảnh, giúp bạn hợp lý thời kì và hiệu quả chụp ảnh.

media-screen-3Lightshot

 • Tool #2 – Skitch: Phương tiện giúp bạn tạo ảnh chụp màn hình giống như lightshot nhưng mang một giao diện đẹp mắt và thân thiện hơn:

ill-skitch-v2-2Skitch

 • Tool #3 – Giphy Gif Maker: Dụng cụ giúp bạn tạo ảnh động. Phương tiện này sở hữu khả năng cắt đoạn một video trên Youtube (hoặc Vimeo và Vine) để tạo ảnh động.

Các bước làm ảnh động đã được đơn thuần hóa tới mức tối đa. Bạn chỉ cần tầm nã cập vào đường dẫn tới công cụ này ở trên, và nhập url của video gốc:

image253

Sau ấy sắm thời khắc khởi đầu, độ dài và caption ảnh tất nhiên:

image198

Và rốt cuộc thành quả thu được:

4 – Bài viết quá dàn trải, không thực thụ tụ hội

focus

Không tính tình trạng viết nội dung quá ngắn, thì viết nội dung dàn trải cũng là 1 hiện tượng thụ động tới lượng người đọc thúc đẩy.

Ví như bạn nỗ lực giảng giải hầu hết tất các vật dụng nhỏ lẻ mà bạn nghĩ người đọc sở hữu thể cần trong một bài viết, thì bài viết đấy sẽ tràn đầy những tri thức mang thể hữu dụng hoặc ko có ích có người đọc. Bạn mang thể sẽ đáp ứng được nhu cầu của 1 nhóm người, nhưng sẽ khiến cho những người còn lại thấy khó chịu vì quá lan man.

Thay cho nên, bạn hoàn toàn với thể đưa các nhóm người với nhu cầu kiến thức rộng rãi hơn ấy sang các bài viết khác giải quyết đề nghị của họ, để có thể thỏa mãn nhu cầu của cả 2 nhóm đối tượng, và cũng mang lại đa dạng lợi ích hơn cho website.

tap-trung-vao-y-chinh

Tóm lại, trước khi bắt đầu 1 bài viết bất kỳ, nên xác định được một mục tiêu duy nhất và xuyên suốt của bài viết, và từ đấy chỉ tụ tập và đi theo mục tiêu đấy. Toàn bộ các mục đích phụ sinh khác chúng ta sẽ chuyển cho những bài viết tiếp theo.

Tỉ dụ, bạn đang muốn tìm kiếm một công cụ nào đó sở hữu thể giúp bạn đánh giá backlink. Và tôi đã tạo ra một bài viết vô cùng cực kỳ dài, tổng hợp đa số những công cụ hiện thời có thể giúp bạn làm điều này. Ngoại giả nó có thực thụ hiệu quả? Theo cá nhân tôi kiểm tra thì hoàn toàn ko.

Tôi đưa cho người đọc 1 bài viết hướng dẫn tiêu dùng quá phổ biến tool, trong lúc dòng họ buộc phải là tool hiệu quả nhất, luôn thể lợi nhất thì tôi lại không chỉ ra được. Cái họ bắt buộc chỉ là một tool, trong khi tôi lại đưa cho họ quá rộng rãi, làm họ gặp bắt buộc cạnh tranh khi tuyển lựa. Như vậy, với công sức mà tôi bỏ ra vào bài viết đó, và ích lợi mà người sử dụng thu đươc, thì bài viết này hoàn toàn chưa hiệu quả.

5 – Thiếu call lớn action – Kêu gọi hành động

call-to-action

Ko khó để giải thích lúc vì sao đa số những chuyên gia kinh doanh khái quát và content kinh doanh hiện nay đều tiêu dùng call-to-action ở cuối mỗi bài viết. Bởi đây là một trong các công cụ giúp gia tăng ảnh hưởng hiệu quả nhất bây giờ.

Người sử dụng sẽ mang thiên hướng thoát luôn và không tạo tác động sau khi đọc xong bài viết, nhất là những bài viết quá dài giả dụ bạn không thêm lời kêu gọi hành động trên trang. Thỉnh thoảng, chỉ nên 1 sự khuyến khích nhỏ đến người sử dụng, cũng sở hữu thể mang lại 1 sự nâng cao trưởng đột phá trong lượng thúc đẩy.

Vậy, chúng ta cần tạo lời kêu gọi như thế nào?

Bạn mang thể tham khảo cái call-to-action qua 1 số những ví dụ sau:

 • Thu hút traffic, click của người đọc: “đọc thêm”, “khám phá thêm”, “tậu hiểu thêm”,”đặt chỗ ngay”, “click here”,…
 • Thu hút like, share: “like và san sẻ điều này cho bạn hữu bạn”, “san sớt nó có người mà bạn yêu quý nhất”, “share để cộng chung tay góp sức …”,…
 • Kêu gọi bình luận: “Hãy san sẻ câu chuyện của bạn”,”Hãy san sẻ những cảm nhận của bạn về …”,

…..

Như vậy, bạn đã mang ý tưởng để tạo call-to-action, và bây chừ tôi sẽ chỉ dẫn bạn vị trí nào tốt nhất mà bạn sở hữu thể đặt nó trên trang.

Một nghiên cứu về tỉ lệ chuyển đổi và ctr của các call-to-action trên trang đã chỉ ra rằng, vị trí rẻ nhất mà bạn phải đặt phương tiện kêu gọi hành động này đấy là vị trí cuối trang. Bạn với thể thấy qua nghiên cứu sau:

tac-dung-cua-call-to-action

Cuối trang cũng đồng thời là vị trí thích hợp nhất để bạn nói nhở người dùng sau 1 bài viết dài đầy kiến thức. Nó cũng khiến cho cho lời kêu gọi hành động của bạn được tự nhiên hơn, và để người sử dụng tập kết hơn vào bài chia sẻ.

6 – Bạn ko gắn bó với người đọc

Theo thuyết 1% về văn hóa trên Internet của Ben McConnell và Jackie Huba, thì sẽ chỉ mang 1% user trên forum post bài một bí quyết thường xuyên, và phần đa trong số họ sẽ chỉ đọc lướt qua mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào.

image0912

Tuy nhiên, con số này sẽ nâng cao lên tới khoảng 20% hoặc thậm chí rộng rãi hơn ví như bạn nhận được sự quan tâm từ phía người đọc.

Vậy, bạn sẽ phải làm gì để làm cho 99% người đọc còn lại quan hoài và tác động sở hữu bạn?

Hãy thử làm 3 việc làm sau đây:

# 1: Gửi đến người đọc các nội dung với giá trị với họ

Hãy cho đi để được nhận lại. Hầu hết cống hiến của bạn sẽ được vô tận vinh danh.

# 2: Thường xuyên đặt câu hỏi trong bài

 • Thúc đẩy tới họ bằng phương pháp đặt câu hỏi: Đừng làm cho người đọc chỉ tới với website và đọc không. Bạn với thể làm cho cho họ nên ngừng đọc và động não dù chỉ một tí bằng phương pháp đặt câu hỏi.
 • Đừng đưa ra các câu hỏi ngu ngốc, không tương tác: Họ sở hữu thể thoát ngay và với ấn tượng xấu về bạn ngay lúc nhận được các câu hỏi này.
 • Xoành xoạch trả lời các câu hỏi mình đã đặt ra: Thậm chí ngay cả lúc câu hỏi của bạn đơn thuần đến mức bất kỳ ai cũng có thể mua được lời đáp, bạn vẫn luôn buộc phải giải đáp để giữ ý nghĩ của người đọc luôn theo sát có bài.

# 3: Thêm các nhân thể ích san sẻ lên mạng xã hội trên trang, cộng bộ đếm số lượng like/share

Hãy tạo điều kiện tốt nhất cho người đọc để họ like và san sớt nội dung. Ngoại giả, việc sử dụng 1 bộ đếm like/share cũng sẽ khiến cho họ cảm thấy được giá trị của bài viết mà mình đang đọc.

Lời kết

Thúc đẩy của người đọc là thước đo phải chăng nhất cho sự thành công của một bài viết. Nó trình bày người sử dụng đã đọc, đã hiểu và nhận được một giá trị nào ấy từ bài viết, dù rằng giá trị này sở hữu thể rẻ hoặc xấu. Đối với người viết, tác động mang thể là 1 hành động tri ân thấp nhất từ phía người đọc.

Ko chỉ phải chăng có chính bản thân họ, việc người đọc ảnh hưởng còn mang lại cực kỳ rộng rãi các lợi ích cho chiến lược buôn bán online nói chung và kết quả đề cập riêng. Người tiêu dùng ảnh hưởng thường xuyên mang bài đăng của bạn sẽ trở nên 1 các bạn trung thành và sẽ gửi tới bạn đa dạng ảnh hưởng hơn trong mai sau.

Chính bởi thế, qua bài viết này, hi vọng các bạn với thể chọn được chìa khóa giải pháp cho hiện tượng kém tác động của các bài đăng hiện thời. Hãy thử và san sớt thành công của bạn cho toàn bộ người sau lúc sắm ra chìa khóa thành công của mình.

6 bí quyết giúp bài viết của bạn có đa dạng thúc đẩy hơn
3.71 (74.29%) 14 bình tìmhttp://vietmoz.net/lam-the-nao-de-bai-viet-cua-ban-co-nhieu-tuong-tac-hon/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here