Làm theo cách này thì các cặp vợ chồng trẻ sẽ mua được nhà sau 5 năm

0
265

Với những cặp vợ chồng trẻ ở Việt Nam, ngôi nhà là niềm mơ ước để họ có thể an cư, lạc nghiệp cho dù phải vay nợ và trả lãi nửa cuộc đời. Và mặc dù ai cũng khao khát về ngôi nhà nhưng đều chỉ muốn nhanh chóng có được ngay mà không có kế hoạch sở hữu một cách có lợi nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một giải pháp mới để có thể giúp các cặp vợ chồng trẻ mua nhà trong 5 năm mà không phải vay nợ.

Hãy biết cách tiêu mỗi đồng tiền như thể đó là đồng tiền cuối cùng của bạn

Khi được hỏi về tiền mua nhà, chung cư của các cặp vợ chồng mới cưới, có đến 50% trong số họ được sự hỗ trợ từ gia đình nội, ngoại và một phần là tiền mừng cưới của 2 vợ chồng. Chỉ khoảng 10% mua bằng tiền đầu tư từ trước khi họ kết hôn và 20% số còn lại đi vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi trả dài hạn.

Nhu cầu mua nhà của các cặp vợ chồng trẻ là chính đáng và họ sẵn sàng trả nợ nửa cuộc đời vì muốn được sở hữu căn nhà của riêng mình. Nếu bạn sắp nằm trong số đó, hãy nghĩ đến câu chuyện của tỷ phú Warren Buffet. Khi mới từ New York về Omaha, ông đã nói với vợ của mình:

 “Vợ chồng mình thừa sức mua một ngôi nhà, nhưng như thế chẳng khác nào người đánh cá bán đi bộ lưới”. Ông dự định dành tất cả số tiền còn lại để đi đầu tư. Cho đến tận bây giờ, Warren Buffett luôn nổi tiếng là một người căn cơ, tiết kiệm. Dần dần, những người họ hàng biết tiếng Warren Buffett nên mang tiền tiết kiệm của họ nhờ ông đầu tư hộ.

Kể từ đó, biệt tài phân tích tài chính và sự nhạy bén đã mang lại hết thành công này đến thành công khác cho Warren Buffett, giờ đây được mệnh danh là nhà thông thái của vùng Omaha. Với tập đoàn đầu tư đa ngành Berkshire Hathaway, hiện tổng tài sản của ông ở mức hơn 70tỷ USD giúp ông trở thành tỷ phú giàu thứ 3 tại Mỹ, chỉ sau nhà sáng lập Microsoft Bill Gates và Jeff Bezos của Amazon.

 Warren Buffett chọn thuê nhà dành tiền đầu tư sau khi từ New York về Omaha.

Khi bạn đang có trong tay một số tiền nhất định và muốn dùng nó để mua nhà trả góp thì hãy nghĩ về câu chuyện của huyền thoại Warren Buffett. Bạn nên dùng số tiền mình có để đầu tư sau đó dùng số lãi mình có được đủ để mua nhà thay vì phải gánh một khoản nợ nặng nề nửa cuộc đời.

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn thấy, lương 2 vợ chồng công chức có thể sống sao để mua được nhà sau 5 năm:

Hãy tính mức lương trung bình mà mỗi công chức hay nhân viên văn phòng được hưởng là 6 triệu đồng/tháng. Lương hai vợ chồng công chức sẽ là 12 triệu/tháng. Nếu quyết tâm mua nhà bạn hãy “chịu khó” ở thuê nhà giá rẻ chỉ 500 ngàn đến 1 triệu/tháng (ngoại ô) hay chừng 2 triệu/tháng (Hà Nội).

Bạn hoàn toàn có thể cắt luôn khoản tiền mua rau khi công thức làm giá đỗ quá đơn giản và chăm sóc vài thùng rau ở góc sân/ban công cũng chẳng hề nặng nhọc thậm chí còn là một thú vui tao nhã.

Bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền khi tự mình trồng rau.

Bạn hãy từ bỏ thói quen ăn sáng, ăn trưa ở quán xá vừa tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy để vợ của bạn chăm chút những bữa sáng giàu dinh dưỡng cho cả hai vợ chồng, thậm chí cả đứa con với chừng 20.000 đồng cho món mỳ thịt băm hay trứng vịt lộn (4k/quả). Cơm trưa của cả hai sẽ chỉ tốn chừng 30k (thay vì 50  60k ăn quán) với đủ chất đạm, chất xơ và chất béo (Thịt lợn 10k/lạng, trứng vịt 3k/quả, đậu 2k/bìa, 30k có vẻ hơi nhiều nhỉ?).

Hãy đi xe bus nếu chỗ làm của bạn xa để tiết kiệm tiền xăng và hãy chọn thời điểm ưu đãi, khuyến mại để mua sắm các vật dụng thật sự cần cho cuộc sống. Bạn hãy nghĩ rằng, nếu đó là đồng tiền cuối cùng bạn sẽ làm gì? Mang theo suy nghĩ đó, bạn sẽ bớt mua về những đồ chẳng cần thiết và sẽ bị bỏ xó sau khi hết hứng thú.

Giờ tôi sẽ tính cho bạn số tiền có thể tiết kiệm mỗi tháng: Tiền nhà 500k (hay 2 triệu), tiền ăn 3 bữa 100k (có luôn cả hoa quả tráng miệng hay sữa chua), điện nước, internet 500k, tiền ăn cỗ và các khoản còn lại 2 triệu, tổng chi tốn chừng 6 đến 8 triệu , như vậy lương 2 vợ chồng để ra được 4 đến 6 triệu/tháng (nếu không có việc đột xuất như ốm nặng cần đi viện).

Làm gì để biến 4-6 triệu tiết kiệm thành cả tỷ đồng mua nhà?

Ông bà ta có câu “năng nhặt, chặt bị” vì thế nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình thì hãy cố gắng chắt chiu, dành dụm để có được khoản tiền đầu tư, dùng lãi sinh ra để tiếp tục đầu tư cho đến khi đủ để mua nhà. Với bài toán tiết kiệm kể trên, sau 12 tháng kiên trì, bạn sẽ có trong tay 48 – 72 triệu.

Sau 12 tháng kiên trì, bạn sẽ có trong tay 48 – 72 triệu.

Hãy dùng số tiền này để đầu tư thay vì chỉ tiếp tục tiết kiệm và để chúng ngủ yên trong két với nhiều nguy cơ như lạm phát, mất trộm tài sản. Hãy đầu tư sao cho chúng trở thành nguồn thu nhập thụ động của bạn. Trong khi bạn đi làm để có thu nhập hàng tháng, khoản tiền bạn đầu tư sẽ sinh ra lợi nhuận mà bạn không cần quá bận tâm.

Lựa chọn phương pháp đầu tư: Bạn có thể tự đầu tư chứng khoán hiệu quả với một số tiền ít chừng vài triệu đồng, đúc rút kinh nghiệm và đầu tư mạnh dạn dần lên. Tuy nhiên cách này rất khó khăn và tốn nhiều thời gian lại không mấy chắc ăn.

Để chắc chắn bảo toàn số vốn tích cóp cả năm trời, bạn nên để chuyên gia đầu tư giúp bạn. Chuyên gia đầu tư chứng khoán có thể là một người bạn của bạn hiểu và có kinh nghiệm đầu tư hay an tâm hơn là một công ty đầu tư có uy tín và kinh nghiệm trong giới đầu tư chứng khoán. Passion Investment (PI) là một gợi ý không tồi trong thị trường chứng khoán.

Năm 2016 công ty này đạt lợi nhuận xấp xỉ 100% và luôn cam kết mang lại lợi nhuận kỳ vọng là 20%/năm cho khách hàng. Nửa đầu năm 2017, PI đang đạt lợi nhuận 20%/năm – mức lợi nhuận đáng mơ ước của các doanh nghiệp và bất kỳ nhà đầu tư nào.

Biểu đồ hiệu quả đầu tư của PI năm 2016 và nửa đầu 2017.

Hãy tính với lợi nhuận là 20%/năm, sau 5 năm với sức mạnh kỳ lạ của lãi kép bạn sẽ có bao nhiêu tiền?

Năm đầu tiên: 72 triệu x 20% = 86,4 triệu

Năm thứ 2: Lúc này bạn đã tiết kiệm thêm được 72 triệu bạn có (72 triệu 86,4 triệu = 158,4) x 20%  = 190,08 triệu

Năm thứ 3: Tiếp tục tiết kiệm được 72 triệu, (72 triệu 190,08 triệu = 262,08) x 20% = 314,5 triệu

Năm thứ 4: Tiếp tục để dành thêm 72 triệu, (72 triệu 314,5 triệu = 386,5) x 20% = 463,8 triệu

Năm thứ 5: Tiếp tục để dành thêm 72 triệu, (72 triệu 463,8 triệu =535,8) x 20% = 642,96 triệu

Với số tiền 642,96 triệu, hay chỉ từ 400 triệu bạn đã có thể sở hữu một căn hộ hay căn nhà nhỏ cho một gia đình 4 người. Bạn cũng có thể chờ thêm vài năm khi có hơn 1 tỷ đồng để sở hữu một căn hộ tầm trung.

Trái ngọt luôn dành cho những ai biết kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình.

Tại sao tôi khuyên bạn nên đầu tư vào PI mà không phải công ty đầu tư nào khác?

Thứ nhất, PI là công ty đầu tư duy nhất có dịch vụ hợp tác đầu tư cho đầu tư số vốn tối thiểu từ 20 triệu đồng, do vậy bất cứ ai cũng đầu tư được.

Thứ hai, PI đầu tư theo phương pháp đầu tư giá trị: Không đầu cơ, lướt sóng mà nghiên cứu, phân tích kỹ doanh nghiệp có khả năng sinh ra lợi nhuận tối thiểu 15 – 20%/năm để đầu tư. Với cách làm này, PI sẽ bảo toàn vố và mang lại lợi nhuận bền vững cho khách hàng.

Số tiền bạn gửi vào dịch vụ hợp tác đầu tư cùng với những khách hàng khác nằm trong một tài khoản chung và PI sẽ dùng chúng để mua cổ phiếu. PI lựa chọn khắt khe những doanh nghiệp có khả năng sinh ra lợi nhuận tối thiểu 15% – 20%/năm và lựa thời điểm mua được với gia thấp hơn giá thị trường. Do vậy chỉ cần PI bán ra bằng giá thị trường đã mang về lợi nhuận. Những doanh nghiệp có dấu hiệu suy yếu sẽ bị PI thanh lọc để không làm ảnh hưởng đến  tỷ suất lợi nhuận của khách hàng.

Thứ 3: PI công khai hiệu quả đầu tư hàng tuần trên website, có báo cáo hàng tuần đến khách hàng. Mọi hoạt động góp/rút vốn của PI do bên thứ 3 xác nhận là công ty chứng khoán Vietcombank.

Cuối cùng và là lý do quan trọng nhất: Đội ngũ chuyên gia của PI đáng để tin tưởng bởi họ có trình độ chuyên sâu về đầu tư chứng khoán, từng đầu tư trên số vốn hàng nghìn tỷ đồng và những năm qua đều đạt lợi nhuận trung bình 33%/năm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn cách mà tôi đã tính cho bạn để mua nhà sau 5 năm, hãy tham khảo thêm về sức mạnh của lãi suất kép và dịch vụ hợp tác đầu tư của PI qua địa chỉ:

Công ty Cổ phần Passion Investment

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt – Việt Tower, Số 1 Thái Hà,
Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 047 3067 868 – (84) 4 3264 6480
Email:   
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: http://pif.vn/ 

Tin liên quan:

Tin cũ hơn:

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here