Lăng xê kỹ thuật số với đích thực đến được có người xem?

0
191

Sự hứa hứa hẹn đầy hấp dẫn của công nghệ số (digital) luôn gắn ngay tắp lự mang dữ liệu. Hãy hình dong về 1 thế giới nơi chúng ta mang thể nhìn thấy đa số hành trình của các bạn, ở cấp độ cá nhân, nơi chúng ta sở hữu thể kết nối việc xúc tiếp 1 lăng xê cụ thể với một hành vi mua chọn và thái độ đối có nhãn hàng.

Nhưng giờ đây, khi ăn tiêu quảng cáo số đang vượt qua ăn tiêu truyền thông truyền thống, chúng ta lại thu được các kết quả sau:

  • 50% quảng cáo digital ko được xem (những số liệu ước tính cho thấy rằng những nhà lăng xê Anh đã tiêu tốn 600 triệu bảng cho các lăng xê mà về mặt công nghệ là chẳng thể xem được).
  • Quảng cáo digital đang tài trợ cho các nội dung khủng bố và khiêu dâm.
  • Lăng xê digital lờ mờ, giả trá và tiêu biểu của nó là “lăng xê dở tệ tất nhiên những trải nghiệm xem thậm chí còn dở tệ hơn” (Marc Pritchard của P&G tại cuộc họp lãnh đạo thường niên của IAB năm 2017).

Theo trang ​The​ Media Briefing, đây là các vấn đề lớn. Tuy nhiên, điều khiến người ta lo ngại nhất là xu hướng đang càng ngày càng gia nâng cao rằng các quyết định tìm sắm được đưa ra ko coi trọng bản thân các dụng cụ truyền đạt, và do ấy nội dung và môi trường quyến rũ của những phương tiện truyền thông đáng tin cậy đang càng ngày càng bị coi nhẹ.

Sự chuyển dịch từ việc tiêu dùng phương tiện truyền thông như 1 trung gian dẫn đến khán fake, sang việc “tậu” khán fake trực tiếp qua kiểu giao du lập lớp lang động đang gây áp lực lên các nhà xuất bản tin tức, lúc mà những cơ chế tìm bán mới này thường mặc định rằng môi trường truyền thông là ko quan trọng.

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Việc tụ hội tìm khán nhái bằng lăng xê lập trình tự động chắc chắn đang rút bớt những loại tiền khỏi những nhà xuất bản tin tức vốn cố gắng tạo ra những môi trường giá trị cao, và đổ sang các môi trường giá tốt hơn mà vẫn mang lại lượng khán fake tương tự.

Như các tỉ dụ trên đây đã biểu đạt, việc nhắm mắt khiến ngơ các ích lợi của việc liên kết mang 1 nhãn hàng truyền thông mạnh mang thể liên quan xấu đến các thương hiệu chọn lọc bí quyết làm này.

Mercedes-Benz, Waitrose và Marie Curie là một vài cái tên trong số những nhãn hiệu gần đây bị báo chí chỉ trích vì đã ngẫu nhiên “tài trợ cho khủng bố.”

Theo trích dẫn trên trang The Drum, phát ngôn viên của tổ chức thương nghiệp quảng cáo ISBA Hicham Felter đã nói: “Đang có mối nghi ngờ rằng sự gia nâng cao đột biến trong lăng xê lập trình tự động đang được thúc đẩy bởi lợi nhuận mà các đại lý quảng cáo thu được thay vì việc đem đến kết quả phải chăng hơn cho các người dùng của họ.”

Rõ ràng muôn vàn các sáng tạo sắp đây trong lĩnh vực truyền thông digital đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho những nhãn hàng, nhưng việc thiếu sự nhất quán trong các tiêu chuẩn đo lường đã làm cho rộng rãi nhãn hàng gặp khó khăn trong việc đánh giá giá trị của dụng cụ truyền thông mà họ đã tậu.

Vấn đề này đặc biệt cần thiết đối với lăng xê nhãn hiệu, mà trong đó các chỉ số đo đạc kết quả chả hạn như số lượt click và tỷ lệ giao tiếp ko phản ảnh được gì rộng rãi.

Đã mang các tìm mọi cách nhằm gia tăng nhận thức về những vấn đề này. Cộng tác cùng AIMIA, Lumen Research đã tạo ra công cụ theo dõi mắt nhìn đầu tiên trên thế giới, với khả năng đo đạc mức độ chú ý dành cho quảng cáo digital 1 cách bị động.

Số lăng xê được xem chưa được một nửa E-Learning Việt Namthậm chí chỉ 1 trong 7 lăng xê đích thực được một con người thực nhìn thấy.

Lumen Research đã quan sát thấy rằng số quảng cáo được xem chưa được 1 nửa E-Learning Việt Namthậm chí chỉ 1 trong 7 quảng cáo thực thụ được một con người thực nhìn thấy. Họ cũng chỉ ra rằng việc hy sinh chất lượng môi trường để tìm kiếm khán giả làm lăng xê khó mang khả năng được xem hơn. 1 nhà xuất thực chất lượng cao, sở hữu uy tín với thể đem lại sự lưu ý cao gấp 15 lần cho 1 lăng xê.

Đã đến khi ngành quảng cáo buộc phải tụ tập lại và luận bàn về một số vấn đề to đang đối mặt với chúng ta hiện tại trong việc tìm mọi cách xây dựng và duy trì các thương hiệu cũng như thế giới khoa học số bằng những biện pháp như sau:

  • Phê duyệt một biện pháp đo lường khán kém chất lượng trên mọi đồ vật với khả năng đánh giá công bằng các giá trị mà những nhà xuất bản tin tức tạo ra cho những nhãn hiệu: sự lưu ý của khán fake của họ.
  • Hội tụ vào chất lượng thông điệp và môi trường để tăng tỷ lệ quảng cáo mà người dùng thực thụ nhìn thấy (sở hữu thể chấp nhận ko lúc chỉ 14% quảng cáo chúng ta chọn được nhìn thấy?).
  • Giao hội vào các giải pháp dài hạn hơn, sản xuất xuyên suốt công đoạn chọn tìm và kiểm tra đúng thực chất rằng xây dựng thương hiệu không thể là việc “1 sớm 1 chiều.”

Các nhà xuất bản tin tức và nhà kinh doanh luôn nhận thức được rằng đánh đổi sức mạnh nhãn hàng dài hạn để có lợi nhuận ngay lập tức từ tiền lăng xê là một ý tưởng tồi. Ta bắt buộc điều chỉnh lại ưu tiên của các phương tiện đo đạc để hội tụ hơn vào những lợi ích lâu dài, nhất là lúc ngành quảng cáo đang vật lộn có các vấn đề về khả năng đến được sở hữu người xem của quảng cáo.


http://www.brandsvietnam.com/11924-QuangcaokythuatsocothdcsdAenAuucvoinguoixem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here