Lee&Tee House – ngôi nhà được

0
212

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

Một lô đất hẹp đã được cải tạo thành một ngôi nhà đầy ánh sáng cho 1 gia đình trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh. “Ngôi nhà này với ý nghĩa vô cùng lớn với chúng tôi bởi vì nó là thành quả của các cố gắng ko giới hạn đeo đuổi mong ước,” gia chủ cho biết với mong muốn mẫu mã cải tạo lại thành 1 ko gian ở phối hợp sở hữu văn phòng khiến việc của họ, 1 xưởng cá tính với các sản phẩm bằng da may tay chân. Với ngôi nhà này, công ty kiến trúc địa phương Block Architects đã phát triển một ngôi nhà chuyên dụng cho cho lối sống năng động của khách hàng song song giảm cảm giác chật hẹp của ko gian.

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

Không gian chung của ngôi nhà ở đa tầng được tậu thấy ở mỗi cấp bậc; phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được xếp đặt dọc theo mặt sàn dài. Từ mặt tiền, sự chú ý ngay tức thì được hướng vào sườn lưới phân tầng. Sau lúc chiếc bỏ các bức tường và sàn không cần thiết, các kiến trúc sư đã dùng bộ khuông trắng này trong suốt ngôi nhà. Ý nghĩ về một ngôi nhà sở hữu các đường chỉ trắng kết nối những ko gian lại mang nhau thật sự khiến cho những kiến trúc sư ham thích. Khung thép mỏng được tổ hợp bởi những khối lập phương rỗng xuyên suốt ngôi nhà, dùng cho song song như cầu thang cho phép ánh sáng và ko khí thâm nhập vào phòng. Hơn nữa, khi ko gian mở ra, hệ thống bắt đầu dùng cho như là sự phân chia, 1 nhân tố bảo vệ và trang trí, cho phép ranh ma giới giữa bên trong và bên bên cạnh được phóng thích.

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

“Để một sản phẩm tay chân hoàn thành, như một dòng túi xách, bắt buộc mất nhiều giai đoạn tay chân tường tận và khó khăn, và đó cũng chính xác là phương pháp chúng tôi cải tạo ngôi nhà,” các kiến trúc sư cho hay. Như các người thợ thủ công kĩ càng, chúng tôi cẩn thận tham gia vào đa số thành phần của ngôi nhà: giữa dòng cũ và mới, các loại riêng và cái chung cộng sở hữu gỗ, gạch, bê tông, kim khí và cây cối.

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

Hệ khung thép kết liên thành các khối lập phương rỗng được sơn trắng như các đường chỉ kết nối các không gian có nhau, cùng mang dàn dây leo đã khiến rất tốt nhiệm vụ của mình lúc vừa bảo vệ ngôi nhà, vừa cho phép ánh sáng và không khí lưu thông trong nhà.

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

Điểm thu hút ở mặt tiền chính là hệ thống khung thép được sơn trắng này

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

Cầu thang gạch được thay bằng những tấm gỗ để không gian được cởi mở và thanh thoát hơn

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

Những “đường chỉ” chạy khắp ngôi nhà như kết nối các không gian

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

Các đứa trẻ với ko gian vui chơi hết sức thú vị

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

Mặt cắt ko gian sinh hoạt của ngôi nhà

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

Thông báo dự án:

Tên công trình: Lee&Tee House

Địa điểm thiết kế: TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Công ty Ngoại hình: Block Architects

Chủ trì Bề ngoài: KTS. Đặng Đức Hoà

Nhóm Kiểu dáng: KTS Đặng Đức Hoà, KTS Hoàng Hai Thành, KTS Hoàng Nam Chung

Dung tích: 72m2

Năm hoàn tất: 2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here