Liên kết nội bộ – Internal Link – Startup DIGI SEO Daily

0
344

Internal links là gì?

Internal links hay còn gọi liên kết nội bộ là một trong các nhân tố quan trọng bậc nhất trong . Internal links là các liên kết qua lại giữa các trang trong cộng một tên miền.
Một bí quyết nghĩ đơn giản hơn, liên kết nội bộ tức là kết liên từ 1 trang tới 1 trang khác trên cùng trang web. Internal links thường được sử dụng để điều hướng trang web.

HTML code:

mã code internal link

Công dụng của Internal links là gì?

 • Thường khiến cho Thực đơn cho trang web.
 • Thiết lập cấu trúc cho website.
 • Là yếu tố quan yếu trong Ranking keyword.
 • Tăng chỉ số quảng cáo đồng đều.
 • Tăng chỉ số Page Author.
 • Tăng tốc độ index.

Vận dụng rẻ nhất trong

Internal links là nguyên tố quan yếu bậc nhất trong việc điều hướng URL và xây dựng cấu trúc website. Cho nên có thể kể tạo internal links nghĩa là xây dựng 1 cấu trúc website thân thiện bằng các kết liên nội bộ.

Trên 1 trang web, các dụng cụ tìm kiếm nên được nhìn thấy nội dung để liệt kê các trang quan yếu nhất dựa trên các từ khóa được đưa ra. Các phương tiện tìm kiếm bắt buộc được quyền truy vấn cập vào một cấu trúc liên kết để cho phép “spider” kiểm phê chuẩn các đường đi của website – bằng phương pháp này spider với thể sắm được tất cả các trang trên cùng một trang web. Mang hàng trăm, hàng nghìn trang web mắc sai lầm quan yếu lúc giấu hoặc chuyển hướng các liên kết nội bộ bằng các cách khiến spider chẳng thể tầm nã cập và thu thập dữ liệu, và do ấy ảnh hưởng đến khả năng những trang được liệt kê trong chỉ số của công cụ tìm kiếm. Dưới đây là 1 tỉ dụ:

Hãy giúp Google Spider dễ dàng truy cập các trang của bạn
Hinh: Hãy giúp Spider dễ dàng tróc nã cập các trang

Trong ví dụ trên, bạn mang thể thấy Google spider đang index nội dung của trang của A và thấy ở đây trang A mang liên kết nội bộ đến trang B và E. Tuy nhiên mặc dù trang C và D sở hữu thể là 2 trang quan trọng trong trang web, nhưng Google Spider chẳng thể nào có thể truy tìm cập vào 2 trang đó (hoặc thậm chí biết 2 trang đó với tồn tại hay không) vì những trang đấy không có liên kết trực tiếp nào trỏ đến nó. Theo như Google thì sở hữu thể các trang đó không tồn tại nội dung quan trọng, mang cất những từ khóa quan trọng, và trường hợp điều hướng thấp sẽ giúp cho spider không thấy sự khác biệt nào giữa các trang trong trang web và giúp nó mang thể thu thập dữ liệu rẻ hơn. Và khi bạn giúp Spider sở hữu thể thu thập dữ liệu nhanh chóng tức thị bạn đang tuyệt vời để thân thiện có nó. Chắc chắn Google siêu thích điều này.

Cấu trúc tối ưu cho một trang web sẽ trông rưa rứa như một kim tự tháp (dấu chấm trên đầu trang là trang chủ):

Cấu trúc liên kết nội bộ được tối ưu
Hình: Cấu trúc liên kết nội bộ được thông minh

Việc cấu trúc trang như hình kim tự tháp sẽ giúp Spider với thể liệt kê các liên kết từ trang chủ tới bất kỳ trang nào trong website. Điều này cực kỳ hữu dụng vì cho phép Spider vận chuyển xuyên suốt đa số trang web và do ấy nâng cao khả năng xếp hạng cho mỗi trang web. Cấu trúc dạng này những bạn có thể dễ dàng thấy thằng được dùng phổ thông trong các trang web lừng danh như Amazon.com ,IMDB.com, vv …)

Nhưng khiến bí quyết nào để thực hiện điều này? Phương pháp tốt nhất để mang thể làm việc này đó là hãy bổ sung những kết liên nội bộ trong cấu trúc website của bạn. (Tỉ dụ: trong một bài viết ngày nay của bạn hãy tạo thêm các định dạng liên kết trỏ về trang chủ, các trang chuyên mục hoặc các bài viết trong cộng website để giúp Spider sở hữu thể vận chuyển dễ dàng hơn.

mã code viết liên kết nội bộ tối ưu

Trong thí dụ minh họa trên, thẻ ở mục Start of link tag cho thấy việc khởi đầu của một kết liên. Thẻ kết liên với thể cất hình ảnh, văn bản hoặc 1 hình thức nào ấy, hầu hết điều này giúp cho người sử dụng có thể click vào một điểm nào đấy trên trang, giúp họ có thể di chuyển đến 1 trang khác. Đây chính là định nghĩa ban sơ của Internet – “Cực kỳ kết liên – Hyperlinks” Tiếp theo ấy phần link referral location chính là vị trí xuất hiện kết liên các điểm, trong ví dụ này, http:// www.jonwye.com chính là URL được tham chiếu. Tiếp theo, phần mang thể giúp người sử dụng mang thể nhìn thấy được gọi là “anchor text” trong thế giới , biểu hiện những trang liên kết được trỏ tới (các bạn mang thể xem bài viết về Anchor Text ngay trong ebook SEO Startup DIGI để hiểu rõ hơn). Và phần chung cuộc được gọi là tags đóng kết liên, điều này sẽ giúp cho các phần từ sau đó trong trang ko với thuộc tính kết liên.

Sở hữu những cách xây dựng kết liên nội bộ như nào?

 • Xây dựng kết liên nội bộ tại các trang với chỉ số PA cao.
 • Dồn liên kết nội bộ từ các trang khác tới trang đích quan yếu.
 • Xây dựng liên kết nội bộ tại bài viết mang rộng rãi thông tin quan trong.
 • Đặt kết liên nội bộ tại trang chủ.
 • Đặt liên kết nội bộ tại footer.

Lên kế hoạch để xây dựng Internal link chất lượng.

 • Tuyển lựa, tập hợp cho trang quan yếu muốn tăng thứ hạng.
 • Liệt kê những trang sở hữu thứ hạng cao, sở hữu lượng traffic to, có nhiều backlink trỏ về, dự báo thời kì kết thúc.
 • Dùng keyword, anchor text ảnh hưởng đến bài viết, trang đích.

Dưới đây là một số lý do cho thấy tại sao web mang thể không được lập chỉ mục là do chẳng thể truy cập:

Liên kết chuẩn y những form đề nghị

Những form yêu cầu mang thể bao gồm các nhân tố căn bản như việc thả xuống (ở menu) hoặc các yếu tố phức tạp như biểu loại thu thập dữ liệu. Trong cả hai trường hợp, Google Spider sẽ ko tìm mọi cách kiếm tìm và lập chỉ mục bởi vì sẽ siêu cạnh tranh Spider mới với thể thu thập được dữ liệu chứa trong những Form đề xuất.

Kết liên duyệt những hộp thoại kiếm tìm nội bộ

Google Spider sẽ ko phấn đấu để thực hành việc tìm nội dung và do ấy, sẽ sở hữu rất rộng rãi trang được ẩn sau hộp thoại kiếm tìm nội bộ mà nó không thể tiếp cận.

Liên kết đặt trong Un-Parseable Javascript

Kết liên được xây dựng bằng phương pháp tiêu dùng Javascript sẽ làm Google Spider gặp cạnh tranh trong việc thu thập dữ liệu, thành thử Google khuyến khích chúng ta tạo các liên kết HTML tiêu chuẩn thay vì tiêu dùng Javascript khiến liên kết.

Liên kết trong Flash hoặc các Plug-Ins

Những kết liên được nhúng bên trong Flash, Java Applet hoặc những Plug-ins thường ko thân thiện mang những công cụ kiếm tìm.

Kết liên trỏ tới các đồ vật chặn bởi Robots Meta tag hoặc Robots.txt

Những tag Meta Robots và tập tin Robots.txt cho phép chủ có trang web mang thể giảm thiểu Google Spider truy vấn cập tới một trang nào đấy.

Liên kết trong trang với hàng trăm hoặc ngàn nghìn kết liên.

Những phương tiện kiếm tìm đều có một giới hạn khoảng 150 kết liên cho mỗi trang. Đây là dừng phần nào linh hoạt, và những trang đặc thù quan trọng mang thể sở hữu lên 200 hoặc thậm chí 250 liên kết, nhưng trong thực tế tổng thể, hãy giảm thiểu số lượng liên kết trên trang trong khoảng 100 kết liên nội bộ thôi.

Kết liên trong các Frames hoặc I-Frames

Về mặt khoa học, các liên kết trong cả Frames và I-Frames đều mang thể thu thập dữ liệu, ngoài ra cả hai cấu trúc bây giờ vẫn sở hữu đa dạng vấn đề làm Spider cạnh tranh trong việc thu thập dữ liệu. Chỉ 1 số ít người quản trị giỏi có một sự hiểu biết công nghệ cực thấp, hiểu rõ được phương pháp kiếm tìm của Google Spider mới với thể giúp Spider thu thập dữ liệu dễ dàng. Bởi vậy không cần dùng những yếu tố này để kết hợp với các kết liên nội bộ.

Bằng phương pháp sàng lọc những kết liên nội bộ trên trang web, tạo kết liên trong HTML đơn thuần sẽ cho phép các Google Spider dễ dàng truy cập đến các trang nội dung của họ. Kết liên có thể sở hữu các tính chất bổ sung để những phương tiện bỏ qua một số liên kết này, với ngoại lệ quan yếu của thẻ rel = “nofollow” tag.

Rel= “nofollow” có thể được tiêu dùng sở hữu cú pháp sau:

Mã code link nofollow

Về thẻ rel= “nofollow” mình sẽ dành thời kì để viết khía cạnh hơn tại bài viết sau. Anh chị chú ý theo dõi thông tin trên http://Startup DIGI.net để được cập nhật nhé.

Lời khuyên của Startup DIGI trong bài Internal links?

Kết liên nội bộ là khôn xiết quan yếu, thông qua việc liên kết và lề thói click chuột vào các kết liên này của người dùng Google sẽ biết được trang của bạn đang kể về chủ đề gì do đó Internal Link được xem là 1 trong những nguyên tố quan yếu hàng đầu. Anh chị hãy tìm mọi cách tạo những liên kết nội bộ trong trang web của minh nhé.

Công cụ liên quan

mozBar
mozBar giúp xem những số liệu mang liên quan khi bạn lướt web được dễ dàng hơn.
Open Site Explorer
Open Site Explorer là 1 dụng cụ miễn phí phân phối cho quản trị web khả năng nhìn thấy lên tới 10000 kết liên đến bất kỳ trang web hoặc trang web phê chuẩn chỉ số web Linkscape.

Tài liệu tham khảo thêm

The Anatomy of a Large-Scale Hypertextual Web Search Engine
Nghiên cứu thuật toán PageRank gốc bài báo được viết bởi người đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin.
Webmaster Guidelines
Tài liệu chính thức của Google kể về việc xây dựng các trang web thân thiện của Google.
Text Links and PageRank
Matt Cutts, người đứng đầu của nhóm Webspam tại Google, suy nghĩ về siêu liên kết liên quan tới và Google..

Hướng dẫn tương tác

Dao tao , Khoa hoc Seo tai Ha Noi – Huấn luyện SEO Startup DIGI
Đăng ký một khoá học tại Startup DIGI để được hướng dẫn toàn bộ và chi tiết về bí quyết làm cho SEO

Kết liên nội bộ – Internal Link
2.96 (59.25%) 53 bình tậuhttp://vietmoz.net/kien-thuc-seo/kien-thuc-co-ban/Lien-ket-noi-bo-Internal-Link-41/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here