Loạn giá Samsung Galaxy S8 ở Việt Nam

0
202

Bộ đôi điện thoại cao cấp nhất hiện nay của Samsung được niêm yết giá lần lượt là 18.490.000 đồng (Galaxy S8) và 20.490.000 đồng (Galaxy S8 ) tuy nhiên chỉ những hệ thống lớn mới giữ giá bán này. Nhiều cửa hàng nhỏ hơn đều sử dụng các “chiêu bài” để bán với giá rẻ hơn.

Như các bạn đã biết, Galaxy S8/S8Plus bán chính hãng đều được hỗ trợ quà tặng để kích thích tiêu dùng, nhưng hầu hết khách mua hàng đều có nhu cầu trả lại quà để giảm giá trực tiếp trên máy. Do đó, nhiều cửa hàng đồng ý thu lại quà tặng để khách được mua với giá thấp hơn giá niêm yết.

Loạn giá Samsung Galaxy S8 ở Việt Nam

Khách hàng được giảm giá khi không nhận quà

Thực tế, đây là cách để họ cạnh tranh với các đại lý lớn. Bởi nếu Giá bán như nhau, quà tặng như nhau, chẳng có lý do gì để khách hàng mua máy tại các đại lý nhỏ trong khi họ được phục vụ tốt hơn ở đại lý lớn.

Cụ thể, Tại hệ thống H.H, khi mua Galaxy S8 khách hàng sẽ được tặng phiếu mua hàng, bao da, sạc dự phòng, sạc không dây, v.v… Tuy nhiên nếu khách không lấy những món trên thì sẽ được giảm 2,2 triệu đồng. Do đó chiếc S8 chỉ còn giá 16.290.000 đồng.Tương tự, khách mua Galaxy S8Plus nhưng nếu không nhận quà thì giá sẽ giảm 2,3 triệu, còn 18.190.000 đồng. Như vậy giá S8, S8 chính hãng đều bán dưới giá hơn 2 triệu đồng.

Loạn giá Samsung Galaxy S8 ở Việt Nam

Trong khi hàng chính hãng loạn giá, Galaxy S8 và S8Plus hàng xách tay cũng bắt đầu giảm mạnh mấy ngày gần đây. Thay vì mức 18 đến 20 triệu đồng từ hơn nửa tháng trước, Galaxy S8 bản Hàn Quốc đã xuống dưới 16 triệu đồng, có nơi còn xuống dưới 15 triệu đồng nếu người mua chấp nhận đặt cọc tiền và nhận hàng sau. 

Không chỉ vậy, thị trường xách tay cũng xuất hiện nhiều mẫu Galaxy S8 giá rẻ được coi là hàng like new 99%), chỉ gồm máy trần và phụ kiện, không có hộp. Giá của loại này chỉ khoảng 12 triệu đồng và thấp hơn nhiều so với hàng mới và chính hãng. 

Loạn giá Samsung Galaxy S8 ở Việt Nam

Nhìn chung, với việc “loạn giá” như vậy thì có lẽ người dùng là người hưởng lợi nhiều nhất khi họ có trong tay nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền bản thân, góp phần “phổ cập” bộ đôi Galaxy S8 và S8Plus đến với nhiều người dùng. 

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here