Lý do thực thụ làm cho YouTube bị tẩy chay là gì?

0
287

Theo trang chuyên tin tiếp thị Inc. của Mỹ, một số nhãn hàng to như Starbucks, Wal-Mart rút quảng cáo trên YouTube của Google không chỉ vì những lăng xê của họ xuất hiện kèm trong các đoạn video cực đoan. Inc cho rằng, lý do thực sự còn tệ hơn.

Cho tới nay, đã có rộng rãi tổ chức, thương hiệu to ngừng lăng xê trên YouTube như Starbucks, Wal-Mart, PepsiCo, GM , Verizon và AT&T…Phổ biến người cho rằng, lý do là tức giận lúc lăng xê của họ xuất hiện cùng có các đoạn video cực cam đoan.

Bên cạnh đó, theo Inc, lời giải thích đấy chưa thuyết phục bởi YouTube là trang web có lượng truy vấn cập nhiều đồ vật hai thế giới sở hữu hơn một tỷ giờ xem mỗi ngày.

Inc cho rằng lý do đích thực nằm ở mối ảnh hưởng có các người tạo ra nội dung cực đoan đấy trong mô hình buôn bán của YouTube.

YouTube hứa hẹn hứa hẹn sẽ cải tổ rộng rãi chính sách để lấy lại lòng tin của các nhà quảng cáo.

The New York Times viết: “YouTube phân chia doanh thu lăng xê mang người sử dụng, mang nghĩa là những công ty mang nguy cơ trực tiếp tài trợ cho người tạo ra những nội dung khích động hận thù, gây nghiện ma túy hoặc khủng bố”.

Nhắc bí quyết khác, rộng rãi doanh nghiệp lo sợ rằng, một phần số tiền lăng xê của họ sẽ trở nên quỹ cho IS tạo ra những video tuyển dụng hay cho những người cực đoan tuyên truyền về phân biệt chủng tộc cũng như làm cho đa dạng điều sai lầm khác.

Trong 1 bài đăng gần đây, Giám đốc Kinh doanh Philipp Schindler của Google đã “xin lỗi sâu dung nhan” những tổ chức và nhãn hàng sở hữu phần quảng cáo xuất hiện kèm các nội dung cực đoan, không ăn nhập sở hữu giá trị của họ.

Ông Schindler đề cập: “Chúng tôi biết rằng điều này là không thể hài lòng được đối mang các người mua đã tin tưởng vào chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tiến hành phê chuẩn kỹ lưỡng các chính sách và công cụ quảng cáo và tại sao chúng tôi công khai cam kết thực hiện những thay đổi nhằm cho phép các các bạn sở hữu quyền kiểm soát phổ biến hơn vị trí xuất hiện lăng xê của họ”.

Ông Schindler cũng kể rằng Google sẽ hạn chế chặt chẽ hơn những nội dung xúc phạm, gây khó chịu.

Phạm Khánh
* Nguồn: Infonet


http://www.brandsvietnam.com/12042-Ly-do-thuc-su-khien-YouTube-bi-tay-chay-la-gi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here