Máy bay chở khách “Made in China” sắp đi vào hoạt động

0
182

(Techz.vn) Sau một thời gian dài thử nghiệm bay, tháng 7/2017, máy bay chở khách “made in China” chính thức đi vào hoạt động.

Chiếc máy bay chở khách với tên gọi C919 do Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (Comac) thiết kế và sản xuất đã sẵn sàng cất cánh trong tháng 7 tới.

[embedded content]

Chiếc máy bay chở khách C919 do Comac sản xuất sắp cất cánh. (Nguồn video: Youtube)

Được biết, C919 có sức chứa lên tới 168 hành khách với kích thước như hai mẫu máy bay phổ biến Airbus A320 và Boeing 737-800. Riêng phần động cơ hoàn toàn giống mô hình Airbus mới nhất.

Điểm khác biệt so với hai mẫu trên nằm ở phần nội thất của C919. Hãng Comac đã bổ sung kích cỡ chiều rộng của cabin giúp khách hàng có trải nghiệm thoải mái hơn.

Máy bay chở khách

Hình ảnh chiếc C919.

Theo Comac công bố với giới truyền thông trong nước vào cuối năm 2016, hãng nhận được gần 600 đơn đặt hàng chiếc C919 từ các hãng hàng không quốc gia Air China, China Southern, China Eastern Airlines.

Là quốc gia đông dân nhất thế giới, Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với nhu cầu đi lại qua đường hàng không vô cùng bức thiết. Chính bởi lý do này mà đất nước tỷ dân hiện trở thành “chiến trường” cho các nhà sản xuất máy bay chở khách. 

 

Boeing 777 mất tích là loại máy bay siêu an toàn

(Techz.vn) Theo các chuyên gia hàng không, Boeing 777 là một chiếc máy bay với hệ số an toàn thuộc hàng tốt nhất hiện nay.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here