Microsoft Mobile Việt Nam đổi tên thành Fushan Technology

0
251

Đơn vị TNHH Microsoft Mobile Việt Nam, tiền thân là nhà máy Nokia Việt Nam, vừa chính thức đổi tên thành Tổ chức TNHH Fushan Technology.

Đây là kết quả của thương vụ Tập đoàn Microsoft bán mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile Ltd., thuộc tập đoàn Khoa học Foxconn (Đài Loan) và doanh nghiệp khoa học HMD Global, Oy (Phần Lan) với giá 350 triệu USD, được thực hành từ mùa hè năm 2016.

Hoạt động đổi tên nhà máy trên đánh dấu cho một thời kỳ phát triển mới dưới “bàn tay” của Foxconn – 1 “ông trùm” trong lĩnh vực sinh sản điện thoại và đang là nhà gia công chính cho loại điện thoại iPhone – đối có nhà máy sản xuất điện thoại từng được rộng rãi kỳ vọng thành điểm sản xuất lớn của Nokia toàn cầu tại Việt Nam, nhưng với rộng rãi thăng trầm với những lần “sang tay đổi chủ”.

Tính từ thời khắc khánh thành, tháng 10/2013, đến nay, nhà máy sản xuất điện thoại Nokia Việt Nam đã hai lần “sang tay đổi chủ”.

Tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa mang bất cứ 1 thông báo nào về định hướng vững mạnh và hoạt động của nhà máy trong mai sau được ban bố bởi Foxconn và HMD.

Trước ấy, sau lúc chọn lại từ Nokia, Microsoft ban bố sẽ đổi thay chiến lược hoạt động, sở hữu mục tiêu đưa Nokia Việt Nam trở nên nhà máy đóng vai trò chủ lực trong sản xuất thứ điện thoại di động của Microsoft trên toàn cầu.

1 thông báo thúc đẩy lúc gần đây, tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) 2017 ở Barcelona (Tây Ban Nha), HMD Global, công ty Phần Lan đang nắm giữ bản quyền thương hiệu Nokia, đã giới thiệu loạt smartphone Android giá tốt và cái điện thoại cơ bản Nokia 3310 (được ra mắt vào năm 2000). Nhiều khả năng, chiếc điện thoại cơ bản 3310 này sẽ được sinh sản tại nhà máy của Foxconn và HMD ở Bắc Ninh.


http://www.brandsvietnam.com/11853-Microsoft-Mobile-Viet-Nam-doi-ten-thanh-Fushan-Technology

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here