Microsoft trị giá 500 tỷ USD sau 17 năm

0
252

Điều này đã vượt qua toàn bộ mức kỳ vọng giá cổ phiếu làng nhàng của những nhà đầu tư tại Wall Street.

Hôm 27/một, giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft đã đạt mức 500 tỷ USD lần trước nhất kể năm 2000 đến nay, sau lúc cổ phiếu của công ty trong quý rồi tăng vượt mức dự đoán của những đầu tư tại Wall Street.

Cổ phiếu của gã đồ sộ phần mềm đã nâng cao 2,1% lên 65,64 USD ngay từ phiên giao tế sớm. Đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay, định giá trị của đơn vị lên mức 510,37 tỷ USD.

Lần chung cục Microsoft đạt giá trị cao hơn con số này là vào tháng ba năm 2000, trong suốt khoảng thời gian hoàng kim của thời kỳ bong bóng dotcom. Theo dữ liệu của Thomson Reuters, lúc đấy giá trị thị trường của tổ chức cao hơn 550 tỷ USD.

Mặc dầu đạt mức tăng trưởng cao kỷ lục, giá trị thị trường của Microsoft vẫn đứng sau doanh nghiệp mẹ của Google là Alphabet (570 tỷ USD) và Apple (642 tỷ USD).

Microsoft thông báo, kết quả marketing quý II đã vượt qua toàn bộ ước lượng làng nhàng của các nhà phân tích cho cả doanh thu và lợi nhuận, chính yếu nhờ vào mảng kinh doanh điện toán đám mây phát triển mạnh.

Satya Nadella

CEO Satya Nadella phát biểu tại 1 sự kiện của Microsoft ở Manhattan, New York. Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, lợi nhuận và doanh thu của hãng đã vượt qua đa số kỳ vọng của Wall Street trong 7 trên 8 quý gần đây.

CEO Satya Nadella đang tìm mọi cách phục hồi lại vị thế của Microsoft kể từ lúc lên nắm quyền Microsoft từ ba năm nay, giúp tổ chức xây dựng được đa dạng tín nhiệm hơn trong những lĩnh vực như điện toán đám mây.

Khi ông bắt đầu cáng đáng vị trí này vào năm 2014, cổ phiếu của doanh nghiệp đang giao du vòng quanh mức 34 USD và giá trị thị trường chỉ ở mức 315 tỷ USD, theo Reuters.

“Những mảnh ghép còn thiếu trong chiến lược của đơn vị dường như đang ở vào vị trí của mình. Chúng ta khởi đầu thấy những bước chuyển quan trọng trong mô hình tổ chức, cùng cải thiện về lợi nhuận các khu vực tăng trưởng”, những nhà phân tách của RBC Capital Markets cho hay.

Ít ra đã có 11 công ty môi giới nâng cao giá thành mục đích cổ phiếu của hãng từ 68 tới 68,5 USD.

Trong số 37 nhà phân tích theo dõi cổ phiếu của Microsoft, với 27 người khuyến khích sắm thêm, 8 người đề xuất giữ lại và chỉ có 2 người khuyến nghị “bán mạnh”.


http://www.brandsvietnam.com/11546-Microsoft-tri-gia-500-ty-USD-sau-17-nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here