Mô hình đại học trực tuyến thành công của cựu chủ tịch FPT Nguyễn Thành Nam

0
408

Được biết tới như 1 trong 13 thành viên sáng lập Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Thành Nam mang những đóng góp to to cho tập đoàn này trước khi sải bước tới 1 lĩnh vực mới: đại học trực tuyến từ năm 2013.

Xuất phát từ thực tại Internet ngày nay đã phổ cập, những dụng cụ giao tế qua mạng truyền tải được vô cùng tốt về mặt hình ảnh, âm thanh dù ở đường truyền tốc độ phải chăng, Nguyễn Thành Nam đã hướng đến 1 lĩnh vực khác để thành công dù đang ở độ tuổi chín muồi mang đa dạng thành công hiện tại: mô hình đại học trực tuyến. Theo cựu CEO FPT, sinh viên Việt Nam cũng bắt buộc thay đổi cách nghĩ, bí quyết khiến cho, phương pháp kết nối… để vươn lên ngang tầm thế giới. Đây là thế hệ sẽ khiến phải sự tăng trưởng và thay đổi của tổ quốc bắt buộc một bí quyết học chủ động và nguồn tư liệu rộng mở sẽ giúp họ sải những bước dài tới thành công.

Nguyễn Thành Nam

Hiệu trưởng Đại học FUNiX Nguyễn Thành Nam. Ảnh: Hà Dương.

Từ suy nghĩ bản lĩnh ấy, dự án FUNiX ra đời với mô hình ko gia sư, ko sách giáo khoa và ko lớp học. Ở ngôi trường trực tuyến này, thay vì tới giảng đường, người học mang thể học ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Trong giai đoạn theo học, học viên sẽ tự học tài liệu, làm cho bài tập, tự đặt hỏi đáp mang người hướng dẫn, tham dự các dự án, thi và khiến đồ án tốt nghiệp… Bí quyết học này sẽ đổi thay cách suy nghĩ của thế hệ trẻ Việt Nam, giúp họ dần hình thành bản lĩnh dị biệt để thành công trong ngày mai.

Dù con đường khởi nghiệp không trải hoả hồng, nhưng bản lĩnh, sự kiên định có mục đích đã đặt ra giúp ông Nguyễn Thành nam bước đầu gặt hái thành công. Tại cuộc thi “Startup Việt – Sải bước thành công”, ông Nam san sẻ những thành quả bước đầu của mình, truyền cảm hứng cho vô cùng phổ biến startup trẻ bây chừ. Sau tròn 1 năm hoạt động (20/11/2015 E-Learning Việt Nam20/11/2016), mô hình đại học trực tuyến FUNiX đã nhận những tín hiệu thấp, với được sự ủng hộ từ những nhà giáo dục, chuyên gia công nghệ thông báo cũng như sinh viên. Trường đang sở hữu khoảng 600 học viên, trẻ nhất là 14 tuổi và người cao tuổi nhất đã 76, đến từ 12 quốc gia và vùng cương vực. Hàng ngũ mentor đã nâng cao lên sắp 300 người, thuộc 10 nước và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Nguyễn Thành Nam

Hiệu trưởng Nguyễn Thành Nam trong buổi khai trường Đại học FUNiX.

“Trong mai sau không xa, bên cạnh công nghệ thông báo, FUNiX chắc chắn sẽ mở mang lĩnh vực huấn luyện như kinh tế, kế toán, đồ họa, an toàn thông báo, kiến trúc… và tất cả đều ‘trên mây’ như hiện nay”, hiệu trưởng Nguyễn Thành Nam san sớt. Hầu hết các cố gắng về mô hình đại học mới của ông Nguyễn Thành Nam đại diện cho một bản lĩnh khác biệt để khiến cho giàu ko chỉ cho cá nhân, mà còn đóng góp xã hội phê duyệt việc nâng tầm kiến thức cho tuổi teen Việt Nam để sải bước thành công.


http://www.brandsvietnam.com/11166-MohinhAaihoctrdctuyenthanhcongcuacduchutachFPTNguyenThanhNam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here