Mô hình đại học trực tuyến thành công của cựu chủ tịch FPT Nguyễn Thành Nam

0
181

Được biết đến như 1 trong 13 thành viên sáng lập Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Thành Nam mang các đóng góp to lớn cho tập đoàn này trước lúc sải bước đến một lĩnh vực mới: đại học trực tuyến từ năm 2013.

Khởi hành từ thực tế Internet hiện tại đã phổ cập, những công cụ giao dịch qua mạng truyền vận tải được rất rẻ về mặt hình ảnh, âm thanh dù ở đường truyền tốc độ thấp, Nguyễn Thành Nam đã hướng đến 1 lĩnh vực khác để thành công dù đang ở độ tuổi chín muồi có rộng rãi thành công hiện tại: mô hình đại học trực tuyến. Theo cựu CEO FPT, sinh viên Việt Nam cũng bắt buộc thay đổi phương pháp nghĩ, cách khiến, phương pháp kết nối… để vươn lên ngang tầm thế giới. Đây là thế hệ sẽ làm cần sự tăng trưởng và đổi thay của sơn hà nên một phương pháp học chủ động và nguồn tư liệu rộng mở sẽ giúp họ sải những bước dài tới thành công.

Nguyễn Thành Nam

Hiệu trưởng Đại học FUNiX Nguyễn Thành Nam. Ảnh: Hà Dương.

Từ suy nghĩ bản lĩnh đấy, dự án FUNiX xây dựng thương hiệu sở hữu mô hình không cô giáo, ko sách giáo khoa và không lớp học. Ở ngôi trường trực tuyến này, thay vì đến giảng đường, người học với thể học ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Trong công đoạn theo học, học viên sẽ tự học tài liệu, làm cho bài tập, tự đặt hỏi đáp với người chỉ dẫn, tham gia các dự án, thi và làm cho đồ án phải chăng nghiệp… Cách học này sẽ thay đổi cách suy nghĩ của thế hệ trẻ Việt Nam, giúp họ dần hình thành bản lĩnh dị biệt để thành công trong mai sau.

Dù con đường khởi nghiệp không trải huê hồng, nhưng bản lĩnh, sự kiên định mang mục tiêu đã đặt ra giúp ông Nguyễn Thành nam bước đầu gặt hái thành công. Tại cuộc thi “Startup Việt – Sải bước thành công”, ông Nam san sẻ các thành tựu bước đầu của mình, truyền cảm hứng cho vô cùng đa dạng startup trẻ hiện nay. Sau tròn 1 năm hoạt động (20/11/2015 – 20/11/2016), mô hình đại học trực tuyến FUNiX đã nhận những tín hiệu phải chăng, sở hữu được sự ủng hộ từ các nhà giáo dục, chuyên gia kỹ thuật thông tin cũng như sinh viên. Trường đang với khoảng 600 học viên, trẻ nhất là 14 tuổi và người cao tuổi nhất đã 76, tới từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội ngũ mentor đã tăng lên sắp 300 người, thuộc 10 nước và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Nguyễn Thành Nam

Hiệu trưởng Nguyễn Thành Nam trong buổi khai học Đại học FUNiX.

“Trong tương lai không xa, bên cạnh công nghệ thông báo, FUNiX chắc chắn sẽ mở mang lĩnh vực tập huấn như kinh tế, kế toán, đồ họa, an toàn thông tin, kiến trúc… và mọi đều ‘trên mây’ như hiện nay”, hiệu trưởng Nguyễn Thành Nam san sớt. Hầu hết các nỗ lực về mô hình đại học mới của ông Nguyễn Thành Nam đại diện cho 1 bản lĩnh khác biệt để khiến cho giàu không chỉ cho cá nhân, mà còn đóng góp xã hội thông qua việc nâng tầm tri thức cho bạn trẻ Việt Nam để sải bước thành công.


http://www.brandsvietnam.com/11166-Mo-hinh-dai-hoc-truc-tuyen-thanh-cong-cua-cuu-chu-tich-FPT-Nguyen-Thanh-Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here