Mỗi ngày Vietjet thu về 80 tỷ đồng bạc mặt

0
216

Doanh thu thuần của Vietjet năm qua hoàn toàn là tiền mặt, làng nhàng mỗi ngày khoảng 80 tỷ đồng, nói cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Tại đại hội cổ đông Tổ chức cổ phần hàng không Vietjet (Mã CK: VJC) ngày 20/04, rộng rãi cổ đông liên tiếp chất vấn Hội đồng quản trị về sự cạnh tranh giữa Vietjet mang những hãng hàng ko trong nước và quốc tế.

Theo ấy, cổ đông lo ngại Vietjet sẽ gặp khó khi Vietnam Airlines đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho áp giá sàn vé tàu bay. Riêng với các đường bay quốc tế, hãng đang nên khó khăn như thế nào, và lúc nào thì có thể giảm được phí hoạt động như Air Asia?

Đáp lại lo lắng của cổ đông, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo cho rằng, mang thị trường trong nước doanh nghiệp đang làm khá thấp và hướng tới lớn mạnh đối tượng quý khách riêng, tập trung đa dạng hơn cho các bạn trẻ và người dân chưa từng đi tàu bay. Hãng giảm thiểu cạnh tranh bằng giá mà tập trung đẩy mạnh tăng trưởng rẻ dịch vụ seo
vụ. Trên thực tại, dư địa của thị trường hàng ko Việt còn cực kỳ to. Tiêu biểu, Thái Lan dân số ít hơn Việt Nam nhưng mang 6 hãng hàng không, Singapore có tới 10 hãng, còn Việt Nam mới chỉ sở hữu 4 hãng. Lúc sức khó khăn càng mạnh thì thị trường hàng ko Việt ngày càng lớn mạnh và người sử dụng sẽ được hưởng lợi. Riêng với đường bay quốc tế, theo lãnh đạo tổ chức này, hãng đang là đối thủ mà phổ biến hãng trên thế giới phải kiêng nể. Dẫu vậy, đơn vị vẫn sẽ chọn và mở mang các đường bay quốc tế đến những điểm đến hấp dẫn.

Vietjet Air đặt kế hoạch đạt 42.018 tỷ đồng doanh thu trong năm nay.

Về phí tổn hoạt động, hãng vẫn nên đặt mua suất ăn trên tàu bay, thuê dịch vụ seo
vụ mặt đất, tu chỉnh… Ngoại giả, mục tiêu của đơn vị sẽ tiết giảm phí tổn tới mức phải chăng nhất.

Theo Giám đốc điều hành Lưu Đức Khánh, hiện phí ghế trên 1km của Vietjet giả dụ so có 5 hãng hàng ko của châu Á chỉ thua Air Asia, còn lại đều tốt hơn, như Thai Asia cho dù đội máy bay gấp đôi của Vietjet. Với việc kiểm soát phí tốt như hiện thời, hãng với thể cạnh tranh sở hữu hầu hết những hãng trên thế giới. Ông Khánh cho biết ban điều hành sẽ tiếp tục giữ cơ cấu mức giá này trong suốt giai đoạn hoạt động. Một điểm khác biệt của Vietjet là doanh thu thuần hoàn toàn là tiền mặt, ko với khoản bắt buộc thu như các tổ chức khác. Trung bình mỗi ngày Vietjet thu về khoảng 80 tỷ tiền mặt, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Cùng sở hữu vấn đề tương tác cạnh tranh, hãng cho biết, năm nay sẽ chi 10 triệu USD để nâng cấp kỹ thuật, đồng bộ hóa quy trình để trong ngày mai đơn vị không chỉ có cơ sở dữ liệu của 35 triệu người mua mà còn có thời cơ bán sản phẩm tác động tới người dùng.

Năm nay đơn vị đặt kế hoạch vận chuyển 17 triệu lượt hành khách, doanh thu đạt 42.018 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.395 tỷ, tỷ lệ chia cổ tức thị 50% bằng tiền và cổ phiếu. Dự định cuối 2017, hãng sẽ khẩn hoang 51 phi cơ sở hữu tổng số 98.124 chuyến bay.

Cũng tại đại hội, cổ đông đã duyệt chủ trương mở rộng giới hạn tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài thay vì tối đa 30% như quy định hiện hành lên 49% và ủy quyền cho Hội đồng quản trị tiến hành khiến việc có những cơ quan chức năng để xin phép và thực hành những thủ tục cấp thiết với ảnh hưởng. Đàm luận mang phóng viên, lãnh đạo hãng cho biết, sẽ trình lên cơ quan chức năng về lộ trình. Hiện mang khoảng 136 nhà đầu tư nước bên cạnh đang là cổ đông của hãng, đến từ rộng rãi châu lục khác nhau. Đây cũng là thời cơ tốt để nâng cao tính thanh khoản giao thiệp vụ seo
, tạo điều kiện lôi kéo đầu tư và tăng khả năng huy động vốn cho công ty.

Năm 2016, Vietjet đạt doanh thu hơn 27.499 tỷ đồng, lợi nhuận 2.495 tỷ, lãi căn bản trên cổ phiếu (EPS) là 9.586 đồng.

Năm nay mức thù lao, phụ cấp và kinh phí hoạt động cho ban lãnh đạo là 23,28 tỷ đồng. Trong đấy, thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát là 8,28 tỷ đồng, kinh phí hoạt động là 5 tỷ và quỹ công tác xã hội từ thiện, cộng đồng là 10 tỷ đồng. Chủ toạ Hội đồng quản trị của tổ chức sẽ được quyền quyết định hình thức và mức thù lao, phụ cấp cụ thể cho từng thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát.

Ngoài ra, đại hội duyệt y phát hành cổ phiếu ưu đãi theo chương trình chọn lọc cho người nội bộ và người lao động của đơn vị, những doanh nghiệp thành viên, công ty liên doanh kết liên và những nhà tư vấn trong thời đoạn 2017 – 2019. Cụ thể, số lượng cổ phiếu phát hành dự kiến không quá 3% vốn điều lệ tại thời khắc phát hành cho mỗi năm.

Chấm dứt đại hội, cổ đông cũng đã duyệt danh sách ứng viên thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ mới, bao gồm: bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Nguyễn Thanh Hùng, bà Nguyễn Thanh Hà, ông Chu Việt Cường, ông Lưu Đức Khánh, ông Đinh Việt Phương và danh sách thành viên Ban kiểm soát gồm: bà Trần Dương Ngọc Thảo, bà Đoàn Thu Hương và ông Phạm Văn Đẩu.

Cổ phiếu Vietjet chính thức chào sàn hôm 28/2. Năm 2016, hãng đạt doanh thu hơn 27.499 tỷ đồng, lợi nhuận 2.495 tỷ, lãi căn bản trên cổ phiếu (EPS) là 9.586 đồng.

Thi Hà
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/12216-Moi-ngay-Vietjet-thu-ve-80-ty-dong-tien-mat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here