Một tuần của tỷ phú Elon Musk: 10 tiếng dành cho… gái

0
181

(Techz.vn) Được biết đến là một tỷ phú, Elon Musk dù khá bận rộn với lịch trình làm việc dày đặc nhưng vẫn sử dụng thời gian riêng tư một cách hiệu quả.

Như được biết, Elon Musk hiện đang phải điều hành hai công ty Telsa và SpaceX. Vì vậy mà ông sở hữu một lịch trình khá dày đặc đến mức có thể tưởng tượng ra rằng ông thậm chí không có thời gian để ngủ hay giải trí. Song, trên thực tế, Elon Musk vẫn quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Bằng chứng là, bên cạnh công việc, ông cũng sắp xếp thời gian dành cho con cái và sự giải trí riêng.

THỜI GIAN CHO GIẤC NGỦ

Hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ vì nó có tác động trực tiếp đến hiệu quả công việc, Elon Musk đã dành khoảng 6-6,5 tiếng mỗi đêm cho việc ngủ. Bản thân ông cũng từng thừa nhận: “Tôi phát hiện ra rằng nếu tôi không ngủ đủ, tôi sẽ cực kỳ gắt gỏng. Mặc dù tôi có thể giảm một lượng nhất định của giấc ngủ để có nhiều thời gian thức hơn nhưng rồi công việc hoàn tất cũng sẽ ít hơn do trạng thái tinh thần của tôi bị ảnh hưởng”.

THỜI GIAN CHO CÔNG VIỆC

Được biết, thời gian dành cho công việc của Musk trong một tuần rơi vào khoảng 80-90 tiếng, tương đương 12 tiếng/ngày.

Ông sở hữu 5 công ty, bao gồm: Tesla, SpaceX, Neuralink, OpenAl và The Boring Co. Về cách phân chia thời gian để xử lý và giải quyết các công việc của 5 công ty này, Musk cho biết ông dành ít nhất 90% cho 2 công ty lớn là Tesla và SpaceX, phần thời gian còn lại trong quỹ thời gian dành cho công việc ông sẽ dành cho 3 công ty khác.

Một tuần của tỷ phú Elon Musk: 10 tiếng dành cho... gái

Elon Musk dành 80-90 tiếng/tuần cho công việc (Ảnh: Internet)

THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH

Musk có 5 đứa con. Được biết, dù rất bận rộn nhưng ông vẫn dành ra 4 ngày trong tuần để ở bên cạnh con cái. Musk chia sẻ: “Tôi là một người cha tuyệt vời. Vào khoảng nửa số ngày trong tuần, tôi đều đến bên bọn trẻ và dành thời gian hợp lý cho chúng. Tôi cũng dắt chúng đi theo khi ra ngoài.”

THỜI GIAN CHO HẸN HÒ

Sau sức khỏe, công việc và gia đình, Elon Musk còn trích ra 10 tiếng trong quỹ thời gian vàng bạc để dành cho giải trí như chơi game, nghe nhạc, xem phim, ra ngoài gặp gỡ bạn bè… hay thậm chí là có những cuộc hẹn hò lãng mạn với bạn gái.

Theo như Musk chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng thời gian phân phối cho việc kinh doanh và những đứa trẻ vẫn khá phù hợp. Tôi muốn sắp xếp thêm thời gian hẹn hò. Tôi cần phải tìm một cô bạn gái. Đó là lý do the ại sao tôi cần phải có thêm nhiều thời gian hơn. Tôi nghĩ thậm chí phải cần thêm từ 5 – 10 tiếng mỗi tuần để đáp lại câu hỏi Mấy em gái cần bao nhiêu thời gian bên tôi mỗi tuần? Có thể là 10 tiếng? Đó vẫn là thời gian tối thiểu hay sao? Tôi chưa biết được.” 

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here