Một vài bí quyết giúp bạn tăng hiệu quả “sống ảo” trên Instagram

0
228

HopperH là một công cụ lập kế hoạch đăng bài trên Instagram khá nổi tiếng. Mới đây, công cụ này đã bất ngờ đưa ra bộ chỉ dẫn mới nhất cho người dùng Instagram về cách sử dụng các bộ lọc, thời gian đăng như thế nào thì hợp lý và thu hút được nhiều người yêu thích nhất.

Thời gian đăng ảnh Instagram tốt nhất từ 6-7 tối

Buổi tối các này trong tuần luôn là khoảng thời gian phù hợp nhất để bạn chia sẻ các bức ảnh Instagram, do thời gian này có lượng người dùng sử dụng đông nhất. Trái lại vào các ngầy cuối tuần như thứ 7, Chủ Nhật, khung giờ đăng ảnh phù hợp là 11h sáng.

Bộ lọc được yêu thích và ưa chuộng nhất

Dựa theo nhiều đánh giá và lựa chọn của người dùng, dữ liệu từ HopperH chỉ ra bộ lọc Gingham được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất, thích hợp khi chụp ảnh selfie. Tiếp sau đó là bộ lọc Crarendon, khá thích hợp để áp dụng trong các bức ảnh phong cảnh.

Trong ảnh sử dụng bộ lọc Gingham

Trong ảnh sử dụng bộ lọc Gingham

Bài đăng của nữ giới luôn áp đảo nam giới về sức hút

Dữ liệu cập nhật cho thấy, các bài đăng của nữ giới luôn nhận được lượng tương tác vô cùng lớn so với nam giới. Theo đó một bài đăng của phái nữ trung bình nhận được 578 like, trong khi con số này chỉ là 117 like trên các bài đăng của phái nam. Thêm vào đó, số lượng các bình luận cũng cao hơn hẳn, trung bình khoảng 170 bình luận so với 113 bình luận của nam.

Các bài đăng nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn cả, đó là ảnh khoe về quá trình giảm cân, những bức ảnh du lịch hay về động vật như chó, mèo.

#Love vẫn là hashtag thống trị trên Instagram

Một bức ảnh đẹp chưa thể đủ bởi bạn cần biết cách đưa bức ảnh đó tiếp cận tới nhiều người hơn thông qua hashtag. HopperH đã chỉ ra top 10 hashtag phổ biến nhất hiện nay, trong đó #love vẫn chiếm giữ vị trí dẫn đầu với hơn 1 tỷ bài đăng, các hashtag khác khá phổ biến liên quan đến thời trang (#fashion) hay các tính từ dễ thường (#cute), vui vẻ (#happy). Đứng cuối là #me với hơn 312,8 triệu bài đăng.

Biết dùng caption sống ảo, bài đăng sẽ thu hút hơn.

Caption hay tiêu đề là dòng thông tin đi kèm với một bài đăng Instagram. Ngoài việc lựa chọn các hashtag thông minh, việc biết cách sử dụng tiêu đề sao cho thu hút không phải đơn giản.

Trên thực tế, các bài đăng khiến người dùng phải click nút More (Thêm) để xem thêm nội dung có lượng like và bình luận thấp hơn trung bình tới 15%. Lời khuyên đặt ra, đó là luôn suy nghĩ về những từ đơn giản, ngắn gọn, súc tích. Ngoài ra, nếu biết cách thêm các emoji ngộ nghĩnh, bài đăng của bạn chắc chắn sẽ trở nên thu hú hơn rất nhiều.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho bài đăng Instagram của bạn trở nên thu hút hơn.

Tham khảo HopperHQ

Nguồn: Genk.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here