Muốn thành công thì đừng ngại các cạnh tranh

0
205

Ko ít người bỏ lỡ các thời cơ để thay đổi cuộc sống của mình vì ngại ngần phải vượt qua những thử thách và đánh đổi những gì đang với để dốc sức vào các thành tựu còn chưa kịp định hình. Hầu hết níu giữ họ có những gì mình đang sở hữu, thỏa mãn với chúng mà không tìm kiếm các gì mình thực sự mong muốn. Giả dụ muốn thành công thì đừng ngại các khó khăn.

một. Mỗi cạnh tranh chính là một cơ hội tiềm ẩn

“Cuộc đời tựa như một hòn đá, chính bạn là người quyết định để hòn đá đấy phủ rong rêu hay trở thành viên ngọc tỏa sáng” – Cavett Robert

Cuộc sống vốn không hề bằng phẳng mà luôn đựng đựng các vất vả, thách thức dành cho toàn bộ chúng ta. Và đời người là cuộc hành trình vượt qua các thử thách đấy. Hãy hướng về phía trước. Bạn đừng vội nản chí, mỗi lần vượt qua 1 cạnh tranh, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Và bí quyết tốt nhất để kiểm tra năng lực của một người là nhìn vào bí quyết người đấy đã vượt qua các cạnh tranh trở ngại trong cuộc sống. Sau cùng, khó khăn gian khổ sẽ mang đến cho mỗi người một của cải vô giá – đó là sự trưởng thành và trải nghiệm. 

Ai cũng muốn công việc của mình được trơn, ko gặp rắc rối nào cả. Thế nhưng, cạnh tranh lại thường xảy ra vào những lúc ko ngờ nhất. Trước khó khăn, nhiều người thường than thân trách phận sao mình bất hạnh đến vậy. Chỉ mới gặp chút rắc rối, họ đã thay đổi thái độ, thậm chí rơi vào bi quan, chán nản. Trái lại, với các người lại xem khó khăn xảy tới là thời cơ, là thử thách, như lẽ thường của cuộc sống. Họ luôn mang niềm tin vào 1 viễn cảnh tươi sáng và sẵn sàng đương đầu, thách thức với chúng và quyết tâm phải vượt qua. 

2. Ưng ý cạnh tranh hay để cạnh tranh nhấn chìm

Một trong các chìa khóa của thành công là ko được bỏ cuộc dù tình cảnh sở hữu trở thành tồi tệ đến đâu chăng nữa – vì tất cả vấn đề sau cùng luôn sẽ tậu được bí quyết giải quyết. Đây là 1 thông điệp quan yếu chúng ta thường được nghe thấy, nhưng lại thiếu bản lĩnh khi ứng dụng vào thực tại khi khó khăn xảy ra. 

Chúng ta hay xem thường và thương hại các người bị vỡ nợ. Nhưng trên thực tiễn, đấy chính là khi cả thế giới đang mở rộng ra đối mang họ. Không còn gì để mất cũng với nghĩa là không sở hữu gì buộc ràng, giam hãm – họ là người tự do. Họ không phải nên bám mãi một công việc hay đeo đuổi bất kỳ chuyện marketing nào không thích hợp. Thế giới đột nhiên trải rộng trước mắt họ hơn thông thường. Đa số đồ vật đều mới mẻ, bình đẳng, toàn bộ đều ẩn đựng những cơ hội tiềm tàng.

3. Khi gặp cạnh tranh – mỗi người sẽ mang 1 phương pháp khác nhau 

Bản thân bạn mang khiến được công tác rưa rứa như các người thành đạt đấy ko? Lúc gặp cạnh tranh, bạn sở hữu nhìn thấy các cơ hội tiềm ẩn như họ? 

Bạn mang vượt qua nỗi sợ hãi, sự mất lòng tin như họ đã từng làm cho được ko?  Có lẽ bạn thường tự răn: “Tôi chỉ là 1 người bình thường, tôi không giống các người ấy! Họ là những người đặc biệt, họ “quá thành công” và “quá phi thường”. Tôi cũng chẳng mang một động lực hay sự cổ vũ ý thức nào để vượt qua cạnh tranh trước mắt và hy vọng đạt được kết quả rẻ đẹp sau này”. Buộc phải thừa nhận đây chính là căn nguyên lớn nhất làm người ta đứng 1 chỗ, lùi lại hay không mạnh dạn vươn lên. 

Tự vấn sở hữu bản thân rằng mình không thể làm được điều mà người khác đã khiến chính là gieo 1 nỗi e sợ vào nghĩ suy của chính mình. Tại sao bạn không tự hỏi mình thực thụ e sợ điều gì? Hãy nhớ rằng con đường duy nhất chắc chắn dẫn đến thất bại là ko tìm mọi cách gì cả. Vậy bạn chẳng có gì để mất không tính nỗi sợ phải thử khiến cho. Mỗi người đều mang 1 khả năng và 1 hoàn cảnh riêng, bắt buộc con đường vượt qua nghịch cảnh để vươn đến thành công cũng không giống nhau – ngoại trừ sức mạnh của ý chí, niềm tin và lòng quả cảm.

Vững chắc bạn cũng sở hữu phương pháp của riêng mình để vươn tới thành công . Bạn mang toàn bộ mọi thứ tiềm tàng đó để với thể vượt lên căn số và thành công . Tại sao không thực hiện cho chính mình ?

4.Thành công ko nhất thiết nên sở hữu bề ngoài đẹp

 Ví như nhắc các khó khăn về tài chính là gay go thì ko hẳn như vậy vì thực tại chúng ta vẫn có thể giải quyết đơn giản bằng việc huy động thêm vốn. Có một loại khó khăn khác, nan giải hơn rất nhiều, chả hạn như với diện mạo xấu hay khuyết thiếu về kiểu dáng. Đây gần như là mối bận tâm chung của rộng rãi người. Người ta thường lo âu về kiểu dáng đa dạng hơn bất cứ điều gì khác của bản thân. Họ xem ấy là vấn đề to nhất của mình.

Có bao giờ bạn bận tâm về ngoại hình của mình chưa? Với bao giờ bạn cảm thấy rằng bạn không được ấn tượng hay xinh xắn như mong muốn? Với bao giờ những quyết định giúp bạn đạt được những thành quả như hôm nay đã từng dựa trên phương pháp bạn cảm nhận về ngoại hình của mình ko? Những quyết định ấy mang khi nào ngăn cản bước tiến của bạn , dù chỉ một tẹo thôi? Quan niệm của mỗi người về vẻ bề ngoài của mình đối mang người khác sở hữu thể gây khó khăn cho chính bản thân họ , và đấy thật sự là một điều đáng tiếc bởi vì ngoại hình chẳng tương tác gì tới phong phương pháp sống cả .

5. Có vô cùng nhiều thời cơ trong cuộc sống

 Thực tại đã chứng minh ngay cả trong các tình huống xấu nhất, thì các người dám nghĩ, dám khiến, dám chịu vẫn với thể đạt được các điều tưởng chừng không thể có kết quả đáng ngạc nhiên. Ko ít người thành công đã từng rơi xuống tới tận cùng của vực thẳm. Họ lâm vào cảnh ngộ khốn khó, khánh kiệt về tài chính, tổn thất về mẫu mã, tinh thần và sức khỏe. Họ đã nhiều lần thất bại thật sự . Nhưng họ đều không để cho các thất bại và sự khổ sở đó trở nên cái cớ để gục ngã, để đầu hàng nỗi sợ hãi của bản thân. Thay vào đấy , họ quyết lấy lại niềm tin và lòng can đảm để vươn lên và thành công. 

Thật sự đối sở hữu những trường hợp đó, giả dụ ko có những khó khăn bất lợi thì có lẽ họ vẫn đang theo đuổi những nghề nghiệp không đúng sở trường hay sống một cuộc sống thông thường như bao người khác. Ko ai muốn khó khăn xảy tới với mình nhưng mỗi cạnh tranh đều ẩn cất những hạt giống của cơ hội mới sở hữu thể làm thay đổi cả đời người. Cạnh tranh làm cho chúng ta phải áp dụng mọi tiềm lực về trí tuệ, sức khỏe và ý thức của bản thân mà thường ngày chúng ta ít lúc tiêu dùng, thậm chí ko biết mình có các nội lực to lớn ấy hay không.

Trích: Dám thành công

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here