Nâng cao tốc độ index: Khai báo URL cho Google – Startup DIGI

0
373

Tốc độ index nhanh là một trong những mong muốn của quản trị website khi khởi đầu làm cho cho trang web của mình. Phương tiện kiếm tìm thường mất một khoảng thời kì cố định mới có thể lập chỉ mục bài viết cho website của bạn. Ngày nay vô cùng phổ biến quản viên tiêu dùng mã nguồn WordPress để lập blog hoặc website, mã nguồn WordPress sở hữu những cơ chế nhất định để giúp website được index nhanh hơn.

Ngoài ra, tại Việt Nam thì cũng với cực kỳ phổ biến website không sử dụng mã nguồn WordPress mà thay vào ấy là các mã nguồn như Joomla, NukeViet, Drupal… Tuy nhiên còn các mã nguồn riêng cho những chuyên gia lập trình viên tự xây dựng để chuyên dụng cho nhu cầu riêng. Cũng chính vì vậy, những website này bị tránh tốc độ index (trừ một số giả dụ các quản trị viên sở hữu khả năng sửa code để cải thiện tốc độ index), bên cạnh đó số lượng website này cũng không sở hữu đa dạng và không buộc phải ai cũng mang thể thực hiện những khoa học code khó.

1 số yếu tố giúp trang web của bạn với tốc độ index phải chăng như:

 • Bài viết độc đáo sở hữu nội dung chất lượng.
 • Lộ trình post bài đều đặn (hàng ngày hàng tuần post bài vào một cung giờ nhất thiết).
 • Độ trust của website.
 • Phổ biến kết liên tới trang web của bạn.
 • Lượng visitor trên site của bạn to.
 • Cấu trúc website phải chăng và thân thiện với Google Spider

googlebot-issue

Mỗi lần post bài mới trên trang web của bạn cần chờ bao lâu mới được index trên bảng xếp hạng Google (một phút? 5 phút? 30 phút? 1 tiếng? 3 tiếng?… hay thậm chí 1 ngày, 2 ngày, 5 ngày….). Bản thân mình cũng vậy, thời gian đầu khi mới tạo website, lượng traffic gần như không mang, độ trust của trang web cũng cực kỳ phải chăng (vì là site mới lập) mình thường bắt buộc chờ mất 1 ngày thậm chí 2 ngày thì Google mới chịu lập chỉ mục cho bài viết ấy của mình.

Cũng chính bởi vậy mà sở hữu lần lúc mình mới post bài: là gì đã sở hữu một người copy bài viết của mình và đăng lên website của họ, do website của mình index chậm hơn nên Google đã tính bài viết đấy là do trang web copy kia viết trước hết chứ không bắt buộc là mình viết (mặc dù mình đã post trước hơi lâu). Lúc đấy thật sự mình vô cùng giận nhưng không thể làm gì hơn vì trang web của mình chưa thể có tốc độ index nhanh được. Ngay tại thời điểm ấy mình chợt nhớ ra mình đã sơ xuất ko thực hành một thao tác siêu đơn thuần để nâng cao tốc độ index cho URL chính là: “Khai báo URL đó cho Google

Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn thao tác Khai báo URL cho Google để những bạn mang thể cải thiện một chút tốc độ index mỗi lúc trang web của bạn có bài viết mới.

Bước 1: Khai báo URL bài viết vừa post cho Google

 1. Tầm nã cập: http://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
 2. Đăng nhập tài khoản quản trị webmaster tools
 3. Nhập URL bài viết bạn vừa post vào ô trống
 4. Hoàn thành mã Capcha
 5. Click Enter (Submit URL)

Hệ thống sẽ khai báo bạn đã post thành công.

Bước 2: Sử dụng thêm chức năng “fetch as google bot” trong Google webmaster tool

(Xem chi tiết tại Video chỉ dẫn bên dưới)

Bước 3: Khai báo URL bài viết lên mạng xã hội

Các mạng xã hội, đặc trưng là Google+ là một phương pháp thấp để gia tăng tốc độ index cho website, nhất là các web mới hoặc web đã quá lâu không với cập nhật gì.

Điều này sẽ giúp spider có thêm một đường dẫn trở lại website của bạn, mặc dù đường dẫn này chỉ sở hữu giá trị về tín hiệu mạng xã hội.

Bên cạnh đó, nếu Google+ của bạn mang phổ biến thành viên thì cũng góp phần mang lại traffic cho website của bạn duyệt các bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội Google+.

Bước 4: Đăng bài viết lên Blogspot (Blogger)

Cũng hao hao như việc khai báo cho Google+, đăng bài viết lên Blogspot cũng giúp cải thiện tốc độ index cho bài viết của bạn.

Sau lúc thực hiện những bước trên bạn mang thể yên tâm rằng tốc độ index sẽ được cải thiện đáng nói.

Bước 5: Ping Google

Ping Google là một bí quyết nhanh và hiệu quả để kéo Bot về nhanh mang trang web. Hiện sở hữu siêu phổ biến những công cụ ping Google bây giờ, dụng cụ mình thường tiêu dùng là http://googleping.com/. Bạn thực hành theo các bước sau:

• B1: Truy vấn cập vào trang web: googleping.com

• B2: Điền những thông báo căn bản của website và trang web nên index, bao gồm:

Blog Name: Tên của website buộc phải index (những nhà đầu tư bắt buộc ghi chính xác tên của website)
Blog Home page: Url trang nên index
RSS URL(optional): (mang thể bỏ qua phần này)
Email: (nhập tùy ý)

• B3: Tậu vào các mục phải check ở dưới (có thể tìm Check All ở những mục)

• B4: Nhập capcha và ấn vào Send Pings

Video chỉ dẫn tăng tốc độ Index trên Google do Mr.Lee Nam thực hiện

[embedded content]
Ngoại giả còn siêu rộng rãi phương pháp khác, bạn đọc với thể tham khảo thêm tại chuyên mục thủ thuật trên website http://Startup DIGI.net. Chúc các bạn tốt!

Nâng cao tốc độ index: Khai báo URL cho Google
3.31 (66.25%) 64 bình muahttp://vietmoz.net/thu-thuat-seo/tang-toc-do-index-khai-bao-url-cho-google-45/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here