Nếu có 7 tính năng này thì iOS 11 sẽ cực kì “bá đạo”

0
142

Sau đây là các tính năng trên iPhone và iPad của Apple rất được kỳ vọng có mặt trên iOS 11 nhưng hiện tại thì chúng đã không cung cấp cho người dùng.

Đầu tuần này, Apple chính thức công bố iOS 11 với một loạt các tính năng mới. Bản cập nhật mang đến những thứ như một trung tâm điều khiển được thiết kế lại, một App Store hoàn toàn mới, và nhiều hơn nữa . Như thường lệ mỗi năm, chúng ta luôn có những hy vọng dành cho phiên bản hệ điều hành mới nhưng cuối cùng nó đã không xuất hiện…

 1. Hỗ trợ nhiều tài khoản

iOS 11 là năm nay đến với nhiều cải tiến dành cho dòng sản phẩm iPad nhưng một trong số những tính năng đáng chú ý được kỳ vọng rất nhiều thì lại không hề xuất hiện đó là hỗ trợ nhiều tải khoản. Đã có nhiều chuyên gia công nghệ nhận định điều đó sẽ nâng cao trải nghiệm cho người dùng và cải thiện đáng kể khả năng tương tác với nhà thông minh của Apple trong tương lai.

Nhiều tài khoản được hỗ trợ trên cùng một iPad Pro sẽ mang lại cho người sử dụng cảm giác như đang dùng máy tính và họ có thể thay đổi các chế độ công việc, giải trí nhanh chóng hơn cũng như độc lập hơn. Nó cũng hứa hẹn sẽ cải thiện việc sử dụng iPad trong doanh nghiệp khi các nhân viên có thể chia sẻ một chiếc iPad với nhau.

2. Chế độ Dark Mode

Một tính năng mà được người dùng từng đã mong muốn có mặt từ thời điểm trước khi iOS 10 phát hành đó chính là Dark Mode. Nhưng cho tới tận khi iOS 11 ra mắt thì chế độ này vẫn chưa xuất hiện. Mặc dù có các chế độ đảo ngược màu trên 1, 2 phiên bản iOS gần đây trong phần trợ năng nhưng nó lại không có tác dụng với những thứ như ảnh và video. Chính vì thế một chế độ Dark Mode hoàn hảo sẽ giúp nâng cao hơn trải nghiệm của người dùng nhất là khi Apple đang có dự định chuyển sang dùng tấm nền OLED.

3. Facetime Nhóm

Một tính năng mà nhiều người đã yêu cầu trên iOS 11 đó chính là Facetime nhóm. Điều này sẽ cho phép người dùng vào nhóm trò chuyện hoặc qua video hoặc âm thanh với nhau. Tính năng này hiện tại chưa có mặt trên iOS 11 dù đã bị rò rỉ trước đó rất nhiều.

Nếu có 7 tính năng này thì iOS 11 sẽ cực kì

Nếu như Apple cố gắng đưa tính năng này lên hệ điều hành iOS thì ứng dụng của họ mới có thể cạnh tranh hơn với Skype trong tương lai. Trước đây, bộ phim Modern Family thực sự đã mô phỏng FaceTime nhóm trong một tập phim được chiếu vào trong năm 2015. Vì vậy hy vọng iOS 12 sẽ có mặt tính năng này cho người sử dụng.

4. Hỗ trợ chuột

Một tính năng mà nhiều người yêu cầu và gần như vô nghĩa đó là hỗ trợ chuột cho iPad. Một tính năng như vậy chắc chắn sẽ cung cấp cho người dùng một trải nghiệm mở rộng hơn trên iPad Pro. Tuy nhiên, Apple vẫn đang khẳng định rằng iOS đã được tối ưu hóa cho cảm ứng còn MacOS được tối ưu hóa cho chuột. Do đó với iOS 11, chúng ta không có được tính năng này.

Hỗ trợ chuột thực sự sẽ khiên iPad Pro của Apple chiếm ưu thế nhiều hơn với những chiếc PC.

5. Chế độ dinh dưỡng

Nếu có 7 tính năng này thì iOS 11 sẽ cực kì

Zac đã viết một cách chi tiết về về một chế độ ăn (chế độ dinh dưỡng) trong ứng dụng Y tế sức khỏe của Apple vào đầu năm nay. Nhưng khi iOS 11 được công bố thì điều này vẫn chưa được tích hợp vào. Trong khi đó nhiều ứng dụng tồn tại trong App Store lại hỗ trợ chế độ dinh dưỡng cho người dùng như MyFitnessPal. Nhưng nếu như tất cả các tiện ích liên quan tới sức khỏe được tích hợp vào trong một ứng dụng sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn cho người dùng.

6. Ứng dụng mặc định

Có rất nhiều người dùng nghĩ rằng kể khi ra đời của iOS thì Apple nên hỗ trợ cho việc thay đổi các ứng dụng mặc định. Ví dụ, bạn có thể thay đổi trình duyệt web mặc định của bạn thành Chrome để có tất cả các liên kết web mở trực tiếp trong Chrome thay vì Safari. Tính năng này hỗ trợ trên hệ điều hành MacOS, nhưng tại sao không phải là iOS?

iOS 11 tiếc là vẫn không thay đổi điều đó và có thể sẽ chẳng bao giờ chúng ta thấy được tính năng như thế trên nền tảng này. Bạn có thể vẫn ẩn được ứng dụng cài đặt gốc nhưng bản chất mặc định của chúng vẫn không thể thay đổi.

7. Multiple timers

Nếu có 7 tính năng này thì iOS 11 sẽ cực kì

Một tính năng nhỏ nhưng lại hữu ích đó chính là hỗ trợ đặt nhiều khung hẹn giờ liên tục khác nhau. Mặc dù Zac đã chia sẻ thông tin này một thàng trước nhưng khi ra mắt iOS 11 vẫn chưa hề có chúng. Bạn cứ thử hiểu đơn giản rằng với tính năng này chúng ta có thể đặt hẹn giờ làm một món lasagna phút 60 giờ sau đó thêm 15 phút trộn rau cùng với bánh mì hẹn giờ 5 phút… liên tục để đồng bộ hóa giữa các thiết bị tính giờ.

Kết luận

Nếu có 7 tính năng này thì iOS 11 sẽ cực kì

 Một điều cần lưu ý là những tính năng nói trên có thể đi kèm với bản cập nhật trong tương lai hoặc được giới hạn phần cứng mỗi thiết bị. Ví dụ, Apple có thể cung cấp Chế độ Dark Mode cho iPhone 8 OLED sau mùa thu này. Nhưng bây giờ, chúng ta sẽ phải chờ xem.

Theo: 9to5mac

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here