Nếu cố gắng mãi vẫn chưa thành tỷ phú, hãy làm việc cho 11 công ty sau

0
559
image

Theo thống kê của Tạp chí Hurun (Trung Quốc) về những người giàu nhất thế giới, tính đến năm 2016, thế giới đã có có 2.188 tỷ phú. Kết quả này cũng cho thấy, một số công ty tập trung nhiều người giàu hơn so với các công ty khác.

Tất nhiên, một vài trong số những công ty này được điều hành bởi những gia đình quyền lực, nơi mà có đến 5,6 tỷ phú trong cùng một gia đình.

Dưới đây là danh sách 11 công ty có nhiều tỷ phú nhất thế giới.

Hyatt

Trụ sở: Chicago, Illinois

Số lượng nhân viên: 45.000

Số lượng tỷ phủ: 10

“Cái nôi” của những dự án khách sạn hạng sang toàn cầu, Hyatt được thành lập năm 1957 khi nhà sáng lập Jay Pritzker mua một khách sạn nhỏ của Hyatt tại Los Angeles. Đến nay 11 thành viên trong gia đình Pritzker đều có tên trên danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Cargill

Trụ sở: Wayzata, Minnesota

Số lượng nhân viên: 150.000

Số lượng tỷ phú: 10

Được thành lập năm 1865 bởi WW Cargill, đến nay Cargill đã trở thành công ty tư nhân lớn nhất nước Mỹ chuyên cung cấp thực phẩm, các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp và thậm chí cả tài chính.

Roche

Trụ sở chính: Basel, Switzerland

Số lượng nhân viên: 88.509

Số lượng tỷ phú: 9

Công ty công nghệ sinh học nổi tiếng thế giới được thành lập vào năm 1896 và hiện nay đã trở thành một trong những công ty đi tiên phòng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Con cháu của nhà sáng lập Fritz Hoffmann-La Roche hiện vẫn giữ 45% quyền chi phối công ty này.

Dr. Oetker

Trụ sở: Bielefeld, Germany

Số lượng nhân viên: 28.000

Số lượng tỷ phú: 8

Công ty gia đình chuyên sản xuất các loại bột làm bánh, bột pizza và nhiều thực phẩm khác được thành lập vào năm 1891 bởi tiến sĩ August Oetker. Đến nay, Dr. Oetker đã có tới 8 tỷ phú.

SC Johnson & Son

Trụ sở: Racine, Wisconsin

Số lượng nhân viên: 13.000

Số lượng tỷ phú: 7

SC Johnson & Son, công ty chuyên chế tạo và bán các sản phẩm gia dụng được thành lập vào năm 1886 bởi SC Johnson. Sau đó, con trai ông là Herbert Fisk Johnson điều hành công ty cho đến khi qua đời năm 1928. SC Johnson & Son tiếp tục được truyền cho đời cháu ông và đến nay gia đình Johnson vẫn nắm giữ 100% cổ phần của công ty.

Walmart

Trụ sở: Bentonville, Arkansas

Số lượng nhân viên: 2.200.000

Số lượng tỷ phú: 7

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ được thành lập năm 1962 bởi Samuel Moore Walton và James Lawrence Walton, hiện đang có 11.000 cửa hàng trên toàn thế giới.

Hiện nay gia đình Walton vẫn đang nắm giữ cổ phần chi phối của gã khổng lồ bán lẻ Walmart với 6 thành viên trong gia đình nắm giữ 54% cổ phần.

SACI Falabella

Trụ sở: Santiago, Chile

Số lượng nhân viên: 98.324

Số lượng tỷ phú: 5

Falabella được thành lập năm 1937 khi Salvatore Falabella mở cửa hàng cắt may đầu tiên ở Chile. Công ty này nhanh chóng trở thành nhà bán lẻ quyền lực khu vực Mỹ Latinh. Hiện nay, SACI Falabella được điều hành bởi gia đình Solari – hậu duệ của nhà sáng lập.

Infosys

Trụ sở: Bengaluru, Ấn Độ

Số lượng nhân viên: 193.000

Số lượng tỷ phú: 5

Công ty chuyên tư vấn kỹ thuật và cho thuê ngoài có trụ sở đặt tại Ấn Độ được thành lập năm 1981 bởi các nhà đồng sáng lập K. Dinesh, S. Gopalakrishnan, Narayana Ramarao Nagavara Murthy, Nandan M. Nilekani, Pandit Shrikant, and S. D. Shibulal.

Năm 2015, doanh thu của công ty này đạt 8,5 tỷ USD. Người đứng đầu công ty hiện nay là Vishal Sikka.

Hennes & Mauritz

Trụ sở: Stockholm, Thụy Điển

Số lượng nhân viên: 93.351

Số lượng tỷ phú: 5

H&M – công ty thời trang và phụ kiện nổi tiếng, được thành lập vào năm 1947 bởi Erling Persson. Sau đó, con trai của ông – Stefan Persson đã tiếp quản vị trí CEO trong vòng 16 năm cho đến năm 1998. Hiện nay, Stefan đang nắm giữ 28% cổ phần công ty và giữ chức Chủ tịch, trong khi đó, con trai của Stefan là Karl-Johan đang đảm nhiệm vị trí CEO.

Estée Lauder

Trụ sở: Thành phố New York, New York

Số lượng nhân viên: 44.000

Số lượng tỷ phú: 5

Estée Lauder – nhà sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm chăm sóc da, tóc, trang điểm và nước hoa, được thành lập vào năm 1946 bởi cặp vợ chồng Estée Lauder và Joseph Lauder. Hiện nay, gia đình nhà Lauder đang kiểm soát 77% cổ phiếu của công ty và giá trị tài sản ròng được ước tính đạt khoảng 16,5 tỷ USD.

Facebook

Trụ sở: Menlo Park, California

Số lượng nhân viên: 12.700

Số lượng tỷ phú: 5

dịch vụ seo
vụ mạng xã hội lới nhất thế giới hiện nay – Facebook được thành lập vào năm 2004 bởi Giám đốc điều hành hiện thời là Mark Zuckerberg, cùng với Dustin Moskovitz, Eduardo Saverin, Andrew McCollum và Chris Hughes.

Năm 2015, Facebook đã tạo ra 12,5 tỷ USD doanh thu. Gã khổng lồ này cũng đứng đầu trong danh sách “50 công ty tốt nhất để làm việc tại Mỹ” của Business Insider 2015.

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here