Nga là quốc gia sở hữu nhiều hacker giỏi nhất thế giới

0
164

(Techz.vn) Có thể nói, Nga là quốc gia sở hữu đội ngũ an ninh mạng lớn và đông đảo nhất cùng những hacker giỏi nhất thế giới.

Nga là một trong những quốc gia thừa hưởng nền giáo dục rất tốt, đặc biệt là với các môn toán, khoa học tự nhiên. Đội ngũ của quốc gia này luôn được đánh giá rất cao và là một trong những cái “nôi” của các hacker thiên tài của thế giới.

Có rất nhiều các hacker thiên tài trên thế giới xuất hiện tại Nga, thậm chí ngay cả với tuổi đời còn rất trẻ như hacker Alexel Borodin đã từng tấn công các website khi chỉ với 12 tuổi. Sau đó xâm nhập vào các hệ thống của Apple, Google. Với một hacker, ranh giới giữa người hung và kẻ bảo vệ là không hề rõ ràng.

Hacker mũ đen

Hacker Nga đầu tiên thực hiện một vụ cướp ngân hàng mà không cần dùng đến vũ khí. Vòa năm 1955, Vladimir Levin đã cướp tới 3.7 triệu USD của ngân hàng Citibank thông qua máy tính cá nhân, mạng dial-up.

Nga là quốc gia sở hữu nhiều hacker giỏi nhất thế giới

Bogachev là một trong những hacker nguy hiểm nhất của Nga

Ngoài ra có thể kể tới Bogachev với khả năng xâm nhập hệ thống vào các ngân hàng với thành tích “ấn tượng”. Hacker này đã bị FBI truy nã với mức phần thưởng lên tới 3 triệu USD. Bogachev đã thực hiện đánh cắp tài khoản ngân hàng tại 12 quốc gia với số tiền lên tới hàng trăm triệu USD. Chỉ riêng tại Mỹ, hacker này đã khiến mã độc lây lan tới hàng nghìn doanh nghiệp, đánh cắp hơn 100 triệu USD.

Nga là quốc gia sở hữu nhiều hacker giỏi nhất thế giới

Nga luôn sở hữu những hacker tài năng nhất

Ngoài ra, Bogachev cũng là tác giả của ransomware CryptoLocker, mã độc này đã giúp hacker thu về tới 27 triệu USD chỉ trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên, lý do khiến Bogachev bị truy nã gắt gao như vậy là do đã có tác động vào kết quả bàu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và có tác động đến cuộc bầu cử Tổng thống Pháp và có âm mưu thực hiện tấn công vào cuộc bầu cử Tổng thống Đức.

Hacker mũ trắng

Tuy nhiên, Nga cũng lại là quốc gia sở hữu đội ngủ bảo mật cực kỳ đông đảo. Có thế nói tới Kaspersky Lab, Infovoch,.. và hàng loạt các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng.

Kaspersky chính là công ty đã ngăn chặn và phát hiện nhiều vụ tấn công nguy hiểm trên toàn thế giới. Tiêu biểu có thể kể tới bị tấn công hệ thống điều khiển Uranium của Iran năm 2010 hay các mã độc khác cực kỳ nguy hiểm như Duqu 2.0, Red October, Dark Hotel,…

Nga là quốc gia sở hữu nhiều hacker giỏi nhất thế giới

Kaspersky chính là công ty đã ngăn chặn và phát hiện nhiều vụ tấn công nguy hiểm trên toàn thế giới

Với Nga, an ninh mạng chính là đội ngũ cực kỳ quan trọng trong bảo vệ đất nước. Đảm bảo cho ngành công nghiệp vũ khí, công nghiệp nặng, hạt nhân,…

Về tác động chính trị, Nga luôn phủ nhận các vụ tấn công mạng nhưng theo Tổng thống Putin, Nga có thể thực hiện các vụ tấn công mạng đơn giản chỉ nhằm bảo vệ lơi ích quốc gia.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here