Nghịch lý Huawei: Doanh thu càng tăng, lợi nhuận càng giảm

0
397

Huawei đang tậu bí quyết để giảm tổn phí, đặc thù là trên các lĩnh vực như tiếp thị và những kênh bán lẻ nhằm gia nâng cao lợi nhuận.

Trong năm vừa rồi, Huawei tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh số smartphone trong năm 2016 tăng 30% so với 2015, bên cạnh đó, lợi nhuận của công ty Trung Quốc lại đang giảm, theo The Information.

Huawei đạt lợi nhuận 2 tỷ USD trong năm qua, tuy nhiên con số này lại thấp hơn 2,2 tỷ USD so với năm 2015. Điều này khiến tờ Android Authority đặt câu hỏi: Tại sao doanh thu thấp hơn nhưng lợi nhuận đơn vị lại giảm?

Nghịch lý xảy ra lúc lợi nhuận giảm nhưng doanh thu smartphone Huawei vẫn nâng cao Ảnh: Uhdwallpapers.

Trong năm 2016, doanh thu tổ chức marketing hàng sử dụng của Huawei nâng cao 42%, đạt mức 26 tỷ USD. Trong lúc doanh thu nâng cao lên tương đối tốt thì tổn phí lại tăng còn nhiều hơn, các nguồn tin cho rằng ấy là do tổn phí sản xuất và tiếp thị tăng lên. Tình hình này hoàn toàn trái ngược với năm 2015 lúc lợi nhuận doanh nghiệp nâng cao lên gấp đôi.

Trong năm nay, Huawei đang sắm phương pháp để giảm phí tổn, đặc trưng là trên các lĩnh vực như tiếp thị và các kênh bán lẻ. Báo cáo nội bộ của công ty cho biết mục đích 2017 của hãng là nâng mức lợi nhuận lên 4 tỷ USD, gấp đôi so với năm ngoái.

Đại Việt
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/11650-Nghich-ly-Huawei-Doanh-thu-cang-tang-loi-nhuan-cang-giam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here